Dấu hiệu bị nhiễm nấm Candida

Candida (Candida albicans) được biết đến là 1 loại nấm vô hại phát triển ở một số chỗ ấm ẩm ướt như miệng, ruột, âm đạo hoặc thậm chí trên bao quy đ

Việt Nam thí điểm ứng dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ điều trị ung thư
Dừng xe cứu người, chàng trai bị ô tô đâm chấn thương sọ não
Nhượng lại nhà trọ hàng triệu USD chỉ với bài luận dài 200 từ
Candida (Candida albicans) được biết đến là 1 loại nấm vô hại phát triển ở một số chỗ ấm ẩm ướt như miệng, ruột, âm đạo hoặc thậm chí trên bao quy đầu chưa cắt của nam giới.

Candida (Candida albicans) được biết đến là 1 loại nấm vô hại phát triển ở một số chỗ ấm ẩm ướt như miệng, ruột, âm đạo hoặc thậm chí trên bao quy đầu chưa cắt của nam giới. Khi có điều kiện phù hợp, nấm Candida sẽ phát triển mau chóng và sinh ra một số triệu chứng bất lợi cho cơ thể. Đối có một số người khỏe mạnh, nấm Candida thường xuất hiện dao động 30% ở miệng, 39% ở âm đạo, 17% ở phế quản, 35% ở ruột…

Bệnh nấm Candida có thể lây truyền theo nhiều các con phố khác nhau như quan hệ tình dục không an toàn có người có bệnh qua âm đạo, hậu môn hay miệng. Bệnh có thể lây lan qua một số công cụ dùng chung như khăn, quần lót, công cụ trợ dâm (sextoy) có người có bệnh. Triệu chứng nấm Candida ở miệng là đau họng, xuất hiện 1 lớp phủ màu trắng trên lưỡi, mụn nước, có vết loét hoặc hơi thở có mùi hôi; ở các con phố tiêu hóa: có thể dị ứng thực phẩm, đau bụng, viêm loét dạ dày, ợ nóng, ngứa hậu môn; nấm Candida trong các con phố tiết niệu: có thể nhiễm khuẩn bàng quang, đi tiểu đau và nóng rát, nhiễm khuẩn thận và niệu đạo.

Nên nhớ là nhiễm nấm âm đạo là bệnh phụ khoa thường gặp và hay tái phát mặc dù không nguy hiểm tính mạng nhưng bệnh gây nhiều phiền phức, thậm chí ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình. Vì vậy nếu quan hệ các con phố miệng sẽ là lý do lây nhiễm nấm từ âm đạo lên miệng và ngược lại là hoàn toàn có thể xảy ra.

Theo suckhoedoisong.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/