Đặt máy phá rung, ổn định nhịp tim bằng ứng dụng DSA

Đơn vị Can thiệp mạch máu Bệnh viện Quốc tế City đã áp dụng kỹ thuật hình ảnh DSA trong điều trị 1 vài bệnh lý về tim mạch, thần kinh hiệu quả.Một ca

Bé gái bị lây bệnh tình dục vì nụ hôn của cha
Lò phản ứng hạt nhân Mỹ phải đóng cửa vì cháy máy biến thế
Cách làm nước gừng ngâm chân trong thời tiết ẩm ương trị viêm mũi họng
Đơn vị Can thiệp mạch máu Bệnh viện Quốc tế City đã áp dụng kỹ thuật hình ảnh DSA trong điều trị 1 vài bệnh lý về tim mạch, thần kinh hiệu quả.
Một ca can thiệp tim mạch bằng áp dụng DSA. Ảnh do trung tâm y tế cung cấp

Mặc dù mới vận hành hơn 1 tháng nhưng đơn vị Can thiệp mạch máu của Bệnh viện Quốc tế City đã tiếp nhận và điều trị cho 27 bệnh nhân có 1 vài bệnh lý về tim mạch, thần kinh, trong đây có 1 bệnh nhi 9 tuổi. Hầu hết 1 vài ca bệnh đều sử dụng áp dụng kỹ thuật hình ảnh DSA trong điều trị.

Bệnh nhân Chan S.T (64 tuổi, quốc tịch Đài Loan) được chẩn đoán bệnh cơ tim thiếu máu cục bộ, suy tim độ III nhánh thất và không ngừng nghỉ bị ngất. Qua thăm khám và theo dõi 4 tháng ở Bệnh viện Quốc tế City, bệnh nhân đã được ekip điều trị của trung tâm y tế đặt máy phá rung thành công bằng áp dụng DSA.

Một trường hợp khác là bệnh nhân Nguyễn. K.S nhập viện cấp cứu trong hiện trạng thở mệt, giảm oxy, phù toàn thân. Bệnh nhân đã được chẩn đoán phù phổi cấp, suy tim, theo dõi hội chứng vành cấp.

Sau khi được hội chẩn cẩn trọng của ekip bác sĩ tim mạch, hồi sức, bệnh nhân có chỉ định chụp và can thiệp mạch vành. Thủ thuật được thực hiện thuận lợi, bệnh nhân được đặt 1 stent sau khi xác định hẹp 90% 1 nhánh động mạch vành. Sau phẫu thuật bệnh nhân bớt mệt, giảm khó thở, sinh hiệu ổn và ăn uống thông thường trở lại.

Ngoài can thiệp mạch vành qua da, đơn vị DSA chuyên trách chụp và can thiệp mạch máu não giúp chẩn đoán và điều trị kịp thời hiệu quả 1 vài bệnh lý mạch não như chảy máu dưới nhện, chảy máu trong nhu mô não, thiếu máu não cục bộ tạm thời, nhồi máu não, u não và 1 vài bệnh lý não khác.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/