Đang tư vấn về sốt xuất huyết, một nhân viên y tế bị đánh phải nhập viện

Trong khi chị Lê Thị Toan, nhân viên y tế phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy giải đáp cho người dân phòng chống dịch sốt xuất huyết thì 1 thanh niên xuất

Quảng Ninh: Tìm biện pháp tránh bội chi quỹ khám, chữa bệnh BHYT
TP.HCM: Lần đầu tiên bệnh viện tuyến quận thực hiện phẫu thuật u đầu tụy
Tăng viện phí với người không có thẻ BHYT: Lo!
Trong khi chị Lê Thị Toan, nhân viên y tế phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy giải đáp cho người dân phòng chống dịch sốt xuất huyết thì 1 thanh niên xuất hiện chửi bới và hành hung khiến chị bị thương phải nhập viện điều trị.
Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đến thăm động viên chị Lê Thị Toan

Sự việc diễn ra vào chiều 24/8,chị Toan cộng có một số cán bộ UBND phường, cộng tác viên, cán bộ TTYT quận Cầu Giấy đi phun thuốc diệt muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết ở tổ 4, ngõ 125 Nguyễn Ngọc Vũ.

Trong khi mọi người ngồi nghỉ chờ pha thuốc và chị Toan đang giải đáp cho người dân quanh đây phối hợp trong phòng chống dịch sốt xuất huyết thì 1 thanh niên xuất hiện và có lời nói khiếm nhã, hành hung 1 cán bộ UBND phường và chị Toan. Chị Toan đã bị thương ở miệng và phải khâu 5 mũi ở Bệnh viện Giao thông vận tải.

Ngay khi xảy ra vụ việc, TTYT quận đã báo cáo UBND quận, UBND phường. Hiện ở, Công an quận Cầu Giấy và phường Trung Hòa đang áp dụng điều tra để làm rõ.

Trước sự việc này, ngày 25/8, lãnh đạo Sở Y tế đã thăm hỏi, động viên chị Lê Thị Toan, nhân viên y tế phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.Lãnh đạo Sở Y tế đã động viên chị Toan sớm ổn định sức khỏe, lấy lại tinh thần và tiếp tục tham dự công tác phòng chống dịch trên địa bàn, góp phần bảo vệ sức khỏe nhân nhân.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/