Đắk Lắk: Tập thể giáo viên “tố” Ban Giám hiệu cắt xén khẩu phần ăn của trẻ

Ngày 8/11, ông Ngô Văn Hòa, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ea H'Leo (Đắk Lắk) cho biết, phòng đã thành lập đoàn xác minh ngay sau khi nhận được đơn tố c

Australia báo động tình trạng điểm chuẩn sư phạm quá thấp
Thanh Hóa: Hiệu trưởng bị cảnh cáo vì cho học sinh nghỉ học đi giao lưu
Học và sống thế nào trước kỷ nguyên 4.0?
Ngày 8/11, ông Ngô Văn Hòa, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ea H’Leo (Đắk Lắk) cho biết, phòng đã thành lập đoàn xác minh ngay sau khi nhận được đơn tố cáo lãnh đạo trường mầm non Hoa Mai (xã Ea Khal, – Ea H’Leo) cắt xén bớt suất ăn của trẻ.
Trường mầm non Hoa Mai.

Theo ông Hòa, sau khi xác minh, nếu có dấu hiệu vi phạm, Phòng sẽ báo cáo UBND huyện và có các phương pháp xử lý khác. Hiện ở, ông Bùi Đức Chinh, Phó trưởng Phòng được giao trách nhiệm làm trưởng đoàn. Chiều 8/11, ông Chinh, cho biết đã đến làm việc ở trường mầm non Hoa Mai.

Cũng theo ông Chinh, đoàn đã thông báo về chọn lọc thành lập Đoàn kiểm tra của Phòng và đề nghị trường mầm non Hoa Mai làm báo cáo chứ chưa nắm được tài liệu rõ ràng. Sau khi có báo cáo từ nhà trường, đoàn sẽ áp dụng xác minh, làm rõ.

Trước đây, tập thể giáo viên trường mầm non Hoa Mai đã có đơn gửi đến Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ea H’Leo, Thanh tra huyện Ea H’Leo, Đảng ủy xã Ea Khal. Nội dung đơn tố cáo Ban Giám hiệu nhà trường cắt xén khẩu phần ăn của trẻ.

Đơn tố cáo của tập thể giáo viên.

Kèm theo đơn tố cáo còn có 1 số chứng từ có chữ ký xác nhận (được cho là của cấp dưỡng nhà trường) về số tiền mua thức ăn mỗi ngày cho trẻ. Các chứng từ này biểu hiện, hơn 1 tuần không ngừng nghỉ, mỗi ngày nhà trường đều xén bớt từ 400.000 đến hơn 700.000 tiền mua thức ăn cho trẻ.

Đơn tố cáo còn biểu hiện, phía nhà trường đã đề nghị cấp dưỡng đổ thêm nước vào nấu cho nhiều lên, “vì vậy, chúng tôi không phân biệt được món nào là canh, món nào là thịt kho”, đơn tố cáo viết.

Theo bà Nguyễn Thị Tám, Hiệu trưởng trường mầm non Hoa Mai, sự việc đang được cấp trên kiểm tra. Đúng sai thế nào cấp trên sẽ chọn lọc.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/