Đắk Lắk: Sắp mất việc, giáo viên viết tâm thư gửi Thủ tướng

Sau khi UBND huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk thông báo sẽ chấm dứt hợp đồng có tất cả một số giáo viên hợp đồng trên toàn huyện, rất nhiều giáo viên đã

TP.HCM: Công bố 124 hội đồng thi THPT quốc gia
Sai phạm chấm thi tại Hà Giang, Sơn La: Kỳ thi “2 trong 1” đã hoàn thành sứ mệnh?!
Đề nghị mở rộng điều tra vụ “hô biến” điểm thi THPT quốc gia tại Hà Giang
Sau khi UBND huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk thông báo sẽ chấm dứt hợp đồng có tất cả một số giáo viên hợp đồng trên toàn huyện, rất nhiều giáo viên đã cộng nhau viết tâm thư gửi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc để trình bày tâm tư, nguyện vọng.
Bức tâm thư một số giáo viên gửi đến Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc

Ngày 20/9, lãnh đạo UBND huyện Krông Pắk xác nhận, phía huyện sẽ chính thức chấm dứt hợp đồng có tất cả một số giáo viên hợp đồng (GVHĐ) trên toàn huyện trước ngày 30/10/2018. Đồng thời, phía UBND huyện đã có Công văn gửi cho tất cả một số trường trên địa bàn để thông báo đến một số GVHĐ biết tài liệu này.

Sau khi nhận được tài liệu sắp bị chấm dứt hợp đồng, nhiều giáo viên ở huyện Krông Pắk tỏ ra rất hoang có, lo lắng.

Trao đổi có PV, cô giáo Hồ Thị Dung, GVHĐ trường THCS Vụ Bổn bức xúc cho biết: “Lãnh đạo huyện ký hợp đồng lao động sai quy định, chỉ bị xử lý kỷ luật. Trong khi đây, chúng tôi là các người lao động lại mất việc đồng loạt thì không công bằng”.

Cũng theo cô Dung, mới đây, nhiều giáo viên ở huyện Krông Pắk đã cộng viết tâm thư gởi Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc để trình bày tâm tư, nguyện vọng, mong mỏi Thủ tướng tham khảo, tìm một sốh giải quyết thỏa đáng hơn.

Trong tâm thư gửi Thủ tướng Chính phủ, một số giáo viên huyện Krông Pắk có đoạn: “Gần 10 năm giảng dạy, chúng cháu đã cống hiến đa số tuổi thanh xuân cho nền giáo dục huyện nhà. Khi bước chân vào nghề, chúng cháu đã gặp rất nhiều gặp khó về vật chất và tinh thần, có các khách mua bỏ lại sau lưng gia đình và quê hương để công tác, có các khách mua có khi phải đánh đổi cả mạng sống của mình trên các con phố đến trường ở vùng III. Với mức thu nhập 640 ngàn đồng/tháng nhưng chúng cháu vẫn kiên nhẫn bám lớp, bám trường có hy vọng huyện sẽ tổ chức xét tuyển vào thời gian sớm nhất để được cống hiến hết tâm lực cho ngành, đồng thời ổn định cuộc sống…”.

Một số giáo viên trình bày nội dung bức tâm thư có PV

Cũng theo nội dung bức tâm thư, một số giáo viên viết: “Ngày 9/3/2018, UBND tỉnh Đắk Lắk đã gởi công văn hỏa tốc chấm dứt tất cả hợp đồng đối có giáo viên hợp đồng…Đến ngày 11/3/2018, UBND tỉnh lại gửi công văn hỏa tốc tạm dừng chọn lọc trên của UBND huyện để tìm biện pháp nhân văn hơn. Chúng cháu vui mừng chưa được bao lâu thì đến ngày 5/9/2018, ngày cả nước vui mừng chào đâyn Lễ khai giảng năm học mới thì UBND huyện gửi công văn đề nghị tất cả một số trường chấm dứt hợp đồng đối có GVHĐ, hạn cuối cộng trước ngày 30/10/2018…Đây có phải là biện pháp nhân văn nhất của UBND huyện và UBND tỉnh đối có GVHĐ chưa hay chỉ nhân văn đối có lãnh đạo UBND huyện Krông Pắk?”.

Cuối bức tâm thư, một số giáo viên trình bày nguyện vọng: “Mong muốn tột cộng của chúng cháu là hằng ngày được đứng trên bục giảng nhưng nếu đã chẳng thể thì phải có biện pháp nhân văn để chúng cháu ổn định cuộc sống trong thời gian gần nhất…Nay chúng cháu khẩn cầu Thủ tướng Chính phủ vào cuộc, nghiên cứu và có một sốh tham khảo hợp tình, hợp lý, nhân văn hơn nhằm có lại niềm tin vào sự công bằng, dân chủ cho chúng cháu vào tạo niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước đối có toàn xã hội. Một lần nữa chúng cháu khẩn cầu bác có lại sự công bằng cho hơn 500 con người. Chúng cháu xin chân thành tri ân!”.

Trước đây, từ năm 2011-2016, UBND huyện Krông Pắk đã ký hợp đồng ngoài chỉ tiêu (vượt chỉ tiêu được UBND tỉnh giao) có hơn 500 giáo viên và nhân viên trường học. Sau khi phát hiện vụ việc, UBND tỉnh Đắk Lắk cũng như một số Sở, ngành liên quan đã tìm nhiều một sốh để giải quyết nhưng không nhận được sự đồng tình của một số giáo viên hợp đồng.

Liên quan đến việc tuyển dụng dư thừa giáo viên ở huyện Krông Pắk, vào tháng 4/2018, Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã tổ chức họp, thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối có ông Nguyễn Thành Dũng – Bí thư huyện ủy Krông Pắk và ông Y Suôn Byă – Chủ tịch UBND huyện Krông Pắk vì có sai phạm trong công tác quản lý, điều hành.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/