Đắk Lắk: Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học để tránh bão

​Trước tình hình mưa bão đang diễn biến cực kỳ phức tạp, Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk đã cho học sinh, giáo viên ở một vài cấp học ở nhiều địa phương để

Sinh viên kinh tế tham gia nghiên cứu khoa học
Bảng tra cứu mã trường, mã ngành Đại học Sư phạm TP.HCM năm 2018
TP.HCM: Áp lực học tập, nam sinh lớp 10 trường THPT Nguyễn Khuyến tự tử
​Trước tình hình mưa bão đang diễn biến cực kỳ phức tạp, Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk đã cho học sinh, giáo viên ở một vài cấp học ở nhiều địa phương để nghỉ học để chắc chắn an toàn.
Mưa lớn và gió to đang gây ngập lụt ở nhiều địa phương của Đắk Lắk.

Ngày 4/11, ông Trương Thức – Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết, Sở đã có công văn khẩn gửi phòng GD&ĐT một vài huyện Ma Đrắk và huyện Krông Năng, cho toàn bộ học sinh mẫu giáo, tiểu học và THCS ở hai huyện này được nghỉ học vì bị ảnh hưởng của bão.

Cũng theo ông Thức, do ảnh hưởng của bão số 12, học sinh thuộc 8 trường THPT trên một vài địa bàn một vài huyện Krông Năng; huyện M’Đrắk; huyện Krông Bông; huyện Ea H’leo, thị xã Buôn Hồ; và huyện Ea Kar cũng được nghỉ học.

Theo chỉ đạo trong công văn khẩn của Sở GD&ĐT Đắk Lắk, một vài Phòng GD&ĐT trực thuộc tỉnh phải theo dõi tình hình mưa lũ, cảnh báo để cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh cực kỳ cẩn thận trong việc đến trường và về nhà, đề phòng tai nạn đáng tiếc xảy ra.

Bên cạnh đây, một vài đơn vị phải có giải pháp bảo vệ cơ sở vật chất, cần thiết phải kết nối kịp thời máy móc, bàn ghế, hồ sơ… tránh hư hỏng do bị thấm ướt.

Ngoài ra, trong trường hợp xét thấy việc tổ chức dạy và học có thể xảy ra nguy hiểm đến tính mạng của cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh do mưa lũ, ngập lụt… cần chủ động cho học sinh nghỉ học.

Công văn khẩn của Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk cũng đề nghị lãnh đạo một vài đơn vị cần báo cáo có Sở về trường hợp, sự cố bất thường xảy ra, độc đáo là các thiệt hại về người và của cải. Sau mưa lũ, một vài cơ sở giáo dục cần áp dụng dọn dẹp, tổng vệ sinh nhằm phòng ngừa một vài dịch bệnh có thể xảy ra.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/