Đắk Lắk: Một giáo viên bị tố nhận tiền chạy việc và đánh học sinh chảy máu mũi

Ngoài việc bị tố nhận tiền chạy việc, ông Nguyễn Hữu Hà (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) còn bị tố đánh học sinh lớp 1 chảy máu mũi ngay ở lớ

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đến viếng thầy giáo coi thi đột tử tại Cà Mau
Giáo viên phản ứng với dự thảo quy định dạy tích hợp
Chính tả trong chương trình SGK mới sẽ được quy định thế nào?
Ngoài việc bị tố nhận tiền chạy việc, ông Nguyễn Hữu Hà (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk) còn bị tố đánh học sinh lớp 1 chảy máu mũi ngay ở lớp học.

Chị Nga và cháu N. thảo luận có PV.

Ngày 13/4, ông Lâm Văn Nhàn, Phó hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn) cho biết, đơn vị vừa họp hội đồng kỷ luật, thống nhất đề xuất UBND huyện Buôn Đôn buộc thôi việc đối có 1 giáo viên của trường.

Theo đây, người bị hội đồng kỷ luật trường thống nhất cho thôi việc là ông Nguyễn Hữu Hà. Ông Hà được xác định đã nghỉ dạy không nguồn gốc tổng cộng 36,5 ngày không ngừng nghỉ trong 3 tháng cuối năm 2017.

Giấy ra viện cũa cháu N

Cũng theo ông Nhàn, đầu năm 2018, nhà trường đã nhận được đơn phản ánh của hai hộ gia đình tố giác ông Hà nhận tổng cộng 27 triệu đồng để chạy việc cho con em họ vào đi dạy. Tuy nhiên, ông Hà phủ nhận nội dung tố cáo trên và cho rằng những gia đình đã vu khống mình.

Liên quan đến vụ việc, bà Hoàng Thị Bích Trâm, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Buôn Đôn cho biết, hiện nội dung tố cáo trên vẫn đang được xác minh. Đây là vụ việc phức tạp nên nếu chẳng thể xác minh được, đơn vị sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để xử lý theo thẩm quyền.

Đơn tố cáo ông Hà nhận tiền chạy việc

Ngoài việc nghỉ dạy không nguồn gốc và bị tố nhận tiền chạy việc, ngày 11/4, bà Triệu Thị Ngọc Nga, phụ huynh em H.B.N (đang lớp 1G ở điểm trường thôn 9, xã Ea Wer) đã tố cáo ông Hà đánh con mình chảy máu mũi.

Theo nội dung tố cáo, sự việc xảy ra vào ngày 10/4. Hôm đây, cháu N. về nhà thì có thể hiện đau, nôn ói, không ăn được. Đến ngày 11.4, chị Nga đã đưa con mình đi khám và nhập viện ở Bệnh viện Đa khoa Buôn Đôn. Kết quả chẩn đoán ở trung tâm y tế thể hiện, cháu N. bị chấn thương vùng mũi do bị đánh.

Theo chị Nga, sau khi xảy ra sự việc ông Hà có đến gia đình mình nói chuyện. Khi gia đình hỏi về sự việc, ông Hà chỉ thừa nhận là có nhéo tai cháu N và cháu tự va vào người mình rồi chảy máu mũi chứ ông không hề đánh. Mẹ cháu N. cho biết thêm, do bị thầy đánh nên dù đã xuất viện nhưng con mình vẫn đang rất sợ nên không dám đến trường.

Sau khi nhận đơn tố cáo, BGH Trường Tiểu học Nguyễn Du đã áp dụng xác minh để làm rõ. Theo đây, khi làm việc có những học sinh lớp 1G, những em đều khẳng định có việc ông Hà đánh cháu N. Tuy nhiên, lãnh đạo trường này cho biết, do chẳng thể liên hệ được có ông Hà nên hiện nhà trường vẫn chưa thể xác minh được tài liệu từ phía giáo viên này. Do đây, nhà trường đã gửi giấy mời để mời ông Hà đến trường làm việc.

Ngày 13/4, PV đã tìm đến điểm trường thôn 9 của Trường Tiểu học Nguyễn Du để nghiên cứu thêm sự việc. Trước sự giám sát của những giáo viên cộng lãnh đạo Công đoàn trường Nguyễn Du, toàn bộ những học sinh lớp 1G đều khẳng định rằng, có việc ông Hà đánh cháu N.

Theo những em, do cháu N. hôm đây mặc 3 chiếc áo đi học, đến khi trời nóng, cháu N. cởi bớt áo ngay ở lớp nên đã bị ông Hà đánh vào mặt làm chảy máu mũi.

Liên quan đến vụ việc, bà Ngô Lan Anh, Chủ tịch xã Ea Wer cho biết, xã vừa nhận được đơn phản ánh của gia đình chị Nga và đang chỉ đạo cho Công an xã xác minh, xử lý và báo cáo những cấp có thẩm quyền xử lý.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/