Đắk Lắk: Hiệu trưởng bị “tố” nhận 300 triệu tiền chạy việc, cắt xén lương GV

Trước tài liệu nhiều giáo viên “tố” phải “mất phí” để được đứng lớp và bị “cắt bớt” tiền lương bổng để san sẻ cho người khác, Công an huyện Krông Pắk,

Danh sách các hội đồng thi lớp 10 của TP.HCM
FPT mong muốn đưa Đà Nẵng thành trung tâm xuất khẩu giáo dục quốc tế
Bất ngờ trước những “món quà” Đại học FPT chào đón tân sinh viên
Trước tài liệu nhiều giáo viên “tố” phải “mất phí” để được đứng lớp và bị “cắt bớt” tiền lương bổng để san sẻ cho người khác, Công an huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã triệu tập 1 hiệu trưởng đến trụ sở để làm việc.
Rất nhiều GV bức xúc vì bị thông báo cắt hợp đồng

Ngày 15/3, nguồn tin từ Công an huyện Krông Pắk cho biết, đơn vị đã triệu tập ông Huỳnh Bê, Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Mây (xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk) đến trụ sở làm việc để làm rõ tài liệu tố cáo của bà C.T.L. (ngụ huyện Krông Pắk) về việc nhận 300 triệu đồng.

Tuy nhiên, Thượng tá Dân cho biết, vụ việc đang trong quá trình xác minh, điều tra nên chưa thể cung cấp gì thêm.

Theo nghiên cứu của PV, ngoài việc bị “tố” nhận tiền chạy việc, ông Bê còn bị “tố” đã chỉ đạo kế toán, lập hai bảng lương bổng để bớt xén tiền của một vài giáo viên trong trường. Do đây, công an huyện Krông Pắk cũng đang xác minh, điều tra về vấn đề này.

Trước đây, 1 số giáo viên ở Trường THCS Ngô Mây phát hiện sự việc, phía kho bạc vẫn chuyển lương bổng trọn gói theo tháng cho họ. Tuy nhiên, phía nhà trường đã tự ý cắt giảm, chỉ chi trả theo số tiết đứng lớp. Đến khi một vài giáo viên vô tình nhặt được tờ kê khai tiền lương bổng mà nhà trường chuyển cho kho bạc để rút tiền, họ thấy có sự chênh lệch rất lớn nên đã làm đơn tố cáo ông Bê.

Theo phản ánh của một vài giáo viên, từ năm 2015, tiền lương bổng của họ bị cắt giảm và nhà trường đã không chuyển trả lương bổng qua thẻ ATM mà cho một vài giáo viên ký nhận trực tiếp. Chính vì điều này, một vài giáo viên còn nghi ngờ không chỉ trong GĐ nói trên mà có khả năng họ còn bị ăn chặn tiền lương bổng suốt nhiều năm qua.

Khi một vài giáo viên thắc mắc qua phone có ông Nguyễn Viết Bình, Kế toán trường THCS Ngô Mây thì ông Bình trả lời rằng, ông Bê đã cắt tiền lương bổng của một vài giáo viên hợp đồng (có chọn lọc của huyện) để trả cho một vài giáo viên hợp đồng (không có chọn lọc của huyện) vì họ chẳng thể nhận lương bổng qua kho bạc.

Để làm rõ một vài tài liệu trong đơn của một vài GV, chúng tôi trực tiếp đến trường cũng như qua phone nhưng đều chẳng thể liên hệ được có ông Huỳnh Bê. Trong khi đây, kế toán cũng như Phó hiệu trưởng nhà trường đều cho rằng ông Bê là người chịu trách nhiệm chính trong việc chi trả lương bổng cho một vài giáo viên.

Phó hiệu trưởng trường THCS Ngô Mây, ông Dương Đăng Sơn, cho biết, Ban giám hiệu và công đoàn ngành đang xác minh đơn khiếu nại của một vài GV nói trên. Tuy nhiên, ông Sơn cho biết chưa có xác minh cụ thể nên chưa thể cung cấp gì thêm.

Cùng ngày 15/3, ông Phạm Xuân Vinh, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Pắk, cho biết, đơn vị đã nhận được phản ánh của một vài giáo viên. Sau khi kiểm tra thì phát hiện ông Huỳnh Bê chỉ đạo kế toán lập hai bảng lương bổng. Do đây, đơn vị đã lập tờ trình báo cáo tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/