Đại học Công nghệ hợp tác đào tạo, nghiên cứu công nghệ với Đại học Công nghệ Sydney

Thông tin từ Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội cho hay, nhà trường vừa ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu kỹ phát t

Học viện Kỹ thuật Mật mã nhận hồ sơ tuyển sinh Thạc sĩ ATTT năm 2018 đến 10/7
Hà Tĩnh: Năm sinh đẹp, học sinh lớp 1 tăng đột biến
Thành lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh liên quan đến hoạt động giáo dục
Thông tin từ Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội cho hay, nhà trường vừa ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu kỹ phát triển công nghệ có Đại học Công nghệ Sydney (UTS) của Úc.

Đại diện lãnh đạo Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Công nghệ Sydney ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu kỹ phát triển công nghệ (Nguồn ảnh: uet.vnu.edu.vn)

Lễ ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu kỹ phát triển công nghệ giữa Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Công nghệ Sydney (UTS, Úc) vừa được tổ chức ngày 17/5/2018 ở Hà Nội.

Cũng theo tài liệu từ Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, trong phát biểu ở lễ ký kết hợp tác, khẳng định Đại học Công nghệ Sydney là đối tác công nghệ chiến lược của nhà trường, Hiệu trưởng Đại học Công nghệ Nguyễn Việt Hà cho biết, thời gian qua hai trường đã có 1 vài hợp tác nghiêm ngặt về đào tạo và nghiên cứu kỹ khoa học.

Cụ thể, năm 2017, Đại học Công nghệ và Đại học Công nghệ Sydney đã ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác song phương và phối hợp tổ chức hội thảo chủ đề “Trường nghiên cứu kỹ về 1 vài công nghệ hiện đại trong áp dụng Internet of Things”, đồng thời tổ chức lễ công bố Trung tâm hợp tác Nghiên cứu, đổi mới và phát triển công nghệ (JTIRC). Trung tâm JTIRC là nơi đâyn 1 vài giáo sư, nghiên cứu kỹ sinh của cả Đại học Công nghệ Sydney cũng như Đại học Quốc gia Hà Nội đến làm việc và nghiên cứu kỹ trong khuôn khổ 1 vài dự án quốc tế gắn liền có bài toán đặt hàng từ công ty.

Ông Hà nhấn mạnh, có mô hình giảng dạy, nghiên cứu kỹ khoa học và phát triển công nghệ điển hình, gắn kết nghiêm ngặt có 1 vài công ty công nghệ danh tiếng trên địa cầu, Đại học Công nghệ Sydney là 1 trong 1 vài trường danh tiếng ở Úc. “Chúng tôi hy vọng hợp tác giữa Đại học Công nghệ Sydney có Đại học Công nghệ nói riêng nói riêng và Đại học Quốc gia Hà Nội nhìn chung sẽ mở ra 1 vài thời cơ mới cho cả hai bên để thi công 1 hình mẫu cho sự hợp tác giữa Việt Nam và Úc trong giáo dục đại học và phát triển công nghệ”, ông Hà chia sẻ.

Đề cập đến làm việc của Trung tâm hợp tác Nghiên cứu, đổi mới và phát triển công nghệ – JTIRC thời gian qua, trang tài liệu điện tử của Đại học Công nghệ (https://uet.vnu.edu.vn) cho hay, sau 14 tháng làm việc, JTIRC đã tuyển được 6 nghiên cứu kỹ sinh làm việc toàn thời gian, được cấp học bổng nghiên cứu kỹ 9 triệu đồng/tháng; 13 giáo sư tham dự giải đáp nghiên cứu kỹ và hợp tác nghiên cứu kỹ; bắt đầu triển khai 2 đề tài nghiên cứu kỹ chung và thi công nhiều đề xuất nghiên cứu kỹ song phương.

Với mục tiêu đẩy mạnh hợp tác giữa trường đại học và công ty, cuối tháng 10/2017, JTIRC đã mời Tập đoàn FPT tham dự hợp tác nghiên cứu kỹ và nhất trí tài trợ cho ít nhất 3 nghiên cứu kỹ sinh có chi phí lên tới 700 triệu đồng/nghiên cứu kỹ sinh.

Các lĩnh vực nghiên cứu kỹ của Đại học Công nghệ và Đại học Công nghệ Sydney thông qua Trung tâm JTIRC gồm có: IoT và di động thế hệ 5G; Trí tuệ nhân tạo; Phân tích dữ liệu (y tế, thương mại, sức khỏe); Công nghệ bán dẫn và kiến trúc vi mạch; Thiết kế điện tử RF; Giao diện não – máy tính; Công nghiệp 4.0, đô thị thông minh; Nông nghiệp công nghệ cao…

Được thành lập năm 1988, Đại học Công nghệ Sydney đã mau chóng thi công được danh tiếng quốc tế vì sự nổi bật trong làm việc giảng dạy định hướng nghề nghiệp và nghiên cứu kỹ thực tiễn, xếp hạng 272 trong Bảng xếp hạng 1 vài trường đại học địa cầu (2012) của Quacquarelli Symonds (QS World), xếp địa điểm thứ 12 trong bảng xếp hạng 1 vài trường Đại học Úc. Đào tạo 1 vài ngành học như Kinh doanh, Truyền thông, Giáo dục, Kỹ thuật, CNTT…, Đại học Công nghệ Sydney cung cấp chương trình giáo dục đại học cho hơn 30.000 sinh viên, trong đây có hơn 7.500 sinh viên quốc tế từ hơn 115 quốc gia.