Đặc vụ Italy và Mỹ phá đường dây buôn lậu ma túy quốc tế lớn

Đặc vụ Italy và Mỹ phá đường dây buôn lậu ma túy quốc tế lớn

. Dựa vào kết quả điều tra, SCO đã bắt giữ các đối tượng tình nghi là thành viên mạng lưới buôn lậu ma túy quốc tế tại miền Nam Calabria, vùng này cũn

6 thứ cấm kỵ ăn chung với thịt heo
PGĐ Bệnh viện Nhi TƯ trả lời về vụ việc 4 trẻ sinh non tử vong tại Bắc Ninh
Trẻ bị táo bón lâu ngày uống thuốc gì?
. Dựa vào kết quả điều tra, SCO đã bắt giữ các đối tượng tình nghi là thành viên mạng lưới buôn lậu ma túy quốc tế tại miền Nam Calabria, vùng này cũng là hang ổ của băng tội phạm mafia khét tiếng ‘Ndrangheta, được coi là là “đế chế” buôn ma túy lớn nhất ở châu Âu. Hãng tin ANSA (Italy) ngày 7/5 đưa tin lực lượng đặc vụ nước này phối hợp với các đồng nghiệp Mỹ đã triệt phá một đường dây buôn lậu ma túy từ khu vực Trung Mỹ, Mỹ tới châu Âu, bắt giữ 13 đối tượng

Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ chuyển số cocaine thu giữ tới căn cứ hải quân ở San Diego, California. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Hình 1: Đặc vụ Italy và Mỹ phá đường dây buôn lậu ma túy quốc tế lớn

Hình 1: Đặc vụ Italy và Mỹ phá đường dây buôn lậu ma túy quốc tế lớn

Hãng tin ANSA (Italy) ngày 7/5 đưa tin lực lượng đặc vụ nước này phối hợp với các đồng nghiệp Mỹ đã triệt phá một đường dây buôn lậu ma túy từ khu vực Trung Mỹ, Mỹ tới châu Âu, bắt giữ 13 đối tượng.
Theo thông báo, Lực lượng cảnh sát đặc nhiệm SCO của Italy và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã phối hợp tiến hành chiến dịch điều tra mang tên “Columbus” kéo dài một năm nay.
Dựa vào kết quả điều tra, SCO đã bắt giữ các đối tượng tình nghi là thành viên mạng lưới buôn lậu ma túy quốc tế tại miền Nam Calabria, vùng này cũng là hang ổ của băng tội phạm mafia khét tiếng ‘Ndrangheta, được coi là là “đế chế” buôn ma túy lớn nhất ở châu Âu.


Về phía Mỹ, FBI cũng đã thu giữ được 55kg cocaine được giấu trên hai con tàu chở sắn tươi từ Trung Mỹ đến các cảng Philadenphia, Wilmington, Delaware.
Hồi năm ngoái, Tây Ban Nha và Hà Lan cũng đã phát hiện 3 tấn cocaine giấu trong các container chở sắn tươi, do đó cơ quan điều tra cho rằng các vụ trên cùng thuộc một đường dây buôn lậu ma túy./.