Đặc sản Tây Ninh: Top 15 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà

Tây Ninh không chỉ có có tiếng với những vị trí phượt có tiếng nhưng mà điểm trên đây còn có tiếng những đặc sản Tây Ninh được rất nhiều khác nước ngoài yêu thương quí.

Bạn đang xem: Đặc sản Tây Ninh: Top 15 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà

Nằm ở vùng khu đất Tây Nam Sở, Tây Ninh không chỉ có là điểm đến lựa chọn thú vị với những danh thắng linh tính có tiếng, nhưng mà còn là một thiên đàng siêu thị của những thực khách hàng yêu thương quí tò mò siêu thị đặc thù của miền Nam.

Với mùi vị mặn mòi, rất dị và thú vị, Top 8 đặc sản Tây Ninh trứ danh sau đây chắc chắn là tiếp tục thực hiện si mê không chỉ có những người dân dân địa hạt mà còn phải cả khác nước ngoài cho tới thăm hỏi vùng khu đất này.

  • Bánh tráng bầy sương
  • Bánh Tráng Me
  • Bánh Tráng Nướng
  • Bánh Canh Trảng Bàng
  • Ốc Xu Núi Bà
  • Bò Tơ Tây Ninh
  • Thằn Lằn Núi
  • Bà Đen Nem
  • Bưởi Tây Ninh

Bánh tráng bầy sương

bánh tráng bầy sương đặc sản nổi tiếng Tây Ninh
bánh tráng bầy sương đặc sản nổi tiếng Tây Ninh

Bánh tráng bầy sương được xem là tinh tuý của siêu thị Tây Ninh. Để tạo nên sự lớp bánh tráng Trắng, tròn trặn, mịn thích mắt, người dân Tây Ninh cực kỳ cẩn trọng, chi tiết vào cụ thể từng chằm kể từ chằm lựa chọn nguyên vật liệu cho tới tráng bánh và bầy bên dưới khí hậu sương quáng gà kể từ 2h cho tới 2h30 phút. Hiện ni, đặc sản nổi tiếng Tây Ninh này đã và đang xuất hiện ở nhiều nước bên trên trái đất.

Bánh tráng me

Nhắc cho tới đặc sản nổi tiếng Tây Ninh có tiếng thì ko thể bỏ dở số bánh tráng bu có tiếng kể từ lâu. Những lớp bánh tráng mịn màng, giòn một vừa hai phải đầy đủ sau thời điểm được bầy sương kỳ công ăn với với phần nóng bức bu thực sự khắc sâu vào tâm trí.

Bánh tráng nướng

Đặc Sản Tây Ninh- Bánh tráng nướng
Đặc Sản Tây Ninh- Bánh tráng nướng

Vùng khu đất Tây Ninh được ví như thiên đàng bánh tráng giành cho những khác nước ngoài. Ngoài những loại bánh tráng bên trên, khác nước ngoài hoàn toàn có thể hương thụ số bánh tráng nướng vô nằm trong thú vị. Với nhiều topping đa dạng và phong phú như trứng cút, xoài, tép, hạt đậu phộng, thô trườn, bánh tráng nướng Tây Ninh đưa đến mang đến thực khách hàng mùi vị ngon ko kém cỏi bánh tráng nướng Đà Lạt.

Xem Thêm: Núi Bà Đen Tây Ninh – Biểu Tượng Du Lịch Tâm Linh Nam Bộ

Bánh canh Trảng Bàng

Bánh canh Trảng Bàng là 1 trong trong mỗi đặc sản Tây Ninh có tiếng với truyền thống cuội nguồn thực hiện bánh canh ngay gần 70 năm. Được chế biến hóa từ  những công thức gia truyền. tô bánh canh Trảng Bàng tiếp tục khiến cho các bạn ko thể tách đôi mắt. hầu hết khác nước ngoài khi hương thụ đang không thể ngớt những điều xuýt xoa biểu dương ngon. Bởi những nguyên vật liệu được lựa lựa chọn kỹ lưỡng nhằm nấu nướng nên một tô nước ngọt thanh kết phù hợp với sợi bột tự động thực hiện mềm mỏng thiệt tuyệt đối. 

Bánh canh Trảng Bàng - đặc sản nổi tiếng Tây Ninh
Bánh canh Trảng Bàng – đặc sản nổi tiếng Tây Ninh

Điểm rất dị ở số bánh canh Trảng Bàng được xếp hạng trong TOP đặc sản Tây Ninh trứ danh là nước sử dụng nấu nướng 100% kể từ nước giếng. Vì vậy nhưng mà nước đem vị ngọt thanh và cực kỳ đáp ứng sức mạnh. Tuy nhiên, chắc chắn là nước giếng bên trên trên đây cũng sẽ được thanh lọc qua chuyện nhằm đáp ứng về unique. 

Khi ăn với tiếp tục ăn với thịt heo, tôm, trứng cút hoặc giò heo luộc. Chắc chắn luôn luôn phải có một lượng nước chấm vì thế chủ yếu người nấu nướng trộn ăn với. Bánh canh Trảng Bàng đặc sản Tây Ninh trứ danh chắc chắn là sẽ không còn khiến cho các bạn nên tuyệt vọng đâu. Nhớ cho tới và hương thụ nhé!

Ốc xu núi Bà

Ốc Núi Bà là đặc sản nổi tiếng của Tây Ninh. Vì loại ốc này sẽ không sinh sống ở ao hồ nước như thông thường nhưng mà quí sinh sống phía trên núi. Thịt ốc tương đối mềm, ngọt và thanh non. Đến phượt Tây Ninh chắc chắn nên ăn ốc hấp sả gừng, ốc xào bu, ốc xào rơi tế…

Bò tơ Tây Ninh

Khi bàn về đặc sản Tây Ninh thì trườn tơ Tây Ninh là cái thương hiệu luôn luôn phải có. Bò tơ còn được dân bạn dạng địa ở trên đây gọi là thịt bê, tức là con cái của con cái trườn. Các con cái bê được thả rông và chăn dắt bên trên những cánh đồng xanh rờn ngát. Vì vậy nhưng mà thịt trườn tơ đem phần domain authority mỏng manh giòn với mọi thớ thịt mềm vì thế chuyển động nhiều và không thật nhiều mỡ. 

Bò tơ Tây Ninh - Đặc sản Tây Ninh
Bò tơ Tây Ninh – Đặc sản Tây Ninh

Sự phối hợp trườn tơ nằm trong số cuốn với nước mắm nam ngư nêm chắc chắn là tiếp tục khiến cho các bạn nên nức lòng. Thịt trườn tơ Tây Ninh hoàn toàn có thể ăn theo phong cách nhúng lẩu, gỏi cuốn hoặc xào tuy nhiên trườn tơ nướng là chuẩn chỉnh vị nhất được rất nhiều thực khách hàng review cực kỳ cao. 

Nhiều khác nước ngoài ngay gần ở những thành phố phụ cận mỗi lúc ghé Tây Ninh đang được mua sắm về vài ba cân nặng nhằm làm quà tặng biếu, hoặc nhằm ăn vô vài ba ngày cho tới. cũng có thể thấy trườn tơ là 1 trong đặc sản Tây Ninh khá lấy được lòng khác nước ngoài đàng xa vời. 

Thằn lằn núi Bà Đen

Có thể nhiều khác nước ngoài tiếp tục cảm nhận thấy sửng sốt tuy nhiên thằn lằn núi Bà Đen luôn luôn được xếp hạng trong TOP cao list đặc sản Tây Ninh cực kỳ quý và hiếm. Nếu đã đi đến phượt linh tính bên trên núi Bà Đen, chắc chắn nên cho tới hương thụ thằn lằn núi bên trên trên đây nhé. 

Xem thêm: Bị chó Pitbull cắn, bé 2 tuổi chết thương tâm

Không như thể tựa như các loại thằn lằn không giống, thằn lằn chống núi Bà Đen chỉ ăn chuối, sung, dược thảo hoặc cây xanh vạn vật thiên nhiên. Chúng ko ăn thịt, côn trùng nhỏ hoặc động vật hoang dã. Vì vậy hoàn toàn có thể giải thích vì sao thằn lằn núi lại quý và hiếm và được khác nước ngoài truy lùng cho tới vậy.

Thằn lằn núi Bà Đen - Đặc sản Tây Ninh
Thằn lằn núi Bà Đen – Đặc sản Tây Ninh

Thằn lằn sau thời điểm bắt về tiếp tục đưa theo chế biến hóa sạch sẽ rồi rán giòn. Thưởng thức cùng theo với chén mắm bu chắc chắn là cực kỳ bắt vị. Sự hòa phù hợp này chắc chắn là khiến cho khác nước ngoài mê mệt và mạnh dạng hương thụ loại đặc sản nổi tiếng Tây Ninh trứ danh này. Đừng quên đuc rút số thằn lằn núi Bà Đen nhằm hương thụ hoàn toàn vị đặc sản nổi tiếng Tây Ninh nhé.

Nem bòng Tây Ninh

Nem bòng Tây Ninh là phần quà đặc sản Tây Ninh mang đến khêu ý phượt Tây Ninh mua sắm gì về làm quà tặng. Điều quan trọng tạo nên sự thương hiệu tuổi hạc của số nem này là được quấn một tờ vỏ bòng phía bên ngoài nằm trong xoài và đu đầy đủ trộn bên phía trong tạo ra một mùi vị kỳ lạ nhưng mà bắt mồm. Ngoài vị chua của xoài, mùi thơm của lá bòng tiếp tục khiến cho vị giác của chúng ta như bùng vị.

Nem bòng Tây Ninh - Đặc sản Tây Ninh
Nem bòng Tây Ninh – Đặc sản Tây Ninh

Tuy nhiên, dường như nhiều khác nước ngoài còn ko biết là nem bòng Tây Ninh là 1 trong đồ ăn thức uống chay. Vì vậy nhưng mà thật nhiều thực khách hàng vô nằm trong yêu thương quí thức ăn này, nhất là những khác nước ngoài không ăn mặn. Món này mua sắm làm quà tặng cho những người thân thiết thì thiệt tuyệt đấy. 

Xem Thêm: Review Khu Du Lịch Sinh Thái Long Trung Chi Tiết Từ A-Z

Top 5 đặc sản nổi tiếng Tây Ninh mua sắm về thực hiện quà

Muối tôm Tây Ninh

Muối tôm Tây Ninh là 1 trong trong mỗi cái thương hiệu tạo nên sự thương hiệu tuổi hạc của đặc sản Tây Ninh. Muối tôm Tây Ninh có tiếng toàn quốc và thậm chí là còn được xuất khẩu lịch sự quốc tế. hầu hết khác nước ngoài khi tới Tây Ninh luôn luôn lựa lựa chọn muối bột tôm là số luôn luôn phải có để sở hữ về làm quà tặng. Điều quan trọng hoàn toàn có thể thấy muối bột tôm Tây Ninh nhịn nhường như xuất hiện ở từng toàn bộ thành phố. Đây chắc chắn là là vấn đề thành công xuất sắc của đặc sản nổi tiếng Tây Ninh.

Muối tôm Tây Ninh - Đặc sản Tây Ninh
Muối tôm Tây Ninh – Đặc sản Tây Ninh

Muối tôm Tây Ninh đem vị cay nồng, tương đối ngọt và mặn mòi hương thơm tôm kích ứng vị giác của chúng ta. Ngoài dùng làm chấm ăn thẳng thì chúng ta có thể dùng làm nêm phụ gia, trộn gỏi hoặc xào nấu nướng. hầu hết thực khách hàng quốc tế đang được cực kỳ yêu thích khi hương thụ số đặc sản nổi tiếng Tây Ninh này. 

Mắm chua Tây Ninh 

Mắm chua Tây Ninh dùng nguyên vật liệu là cá cơm trắng tươi tỉnh, cơ hội chế biến hóa khá phức tạp, chỉ mất ở trên đây mới nhất tạo ra mùi vị khác lạ. Quý khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng mắm ăn với cơm trắng hoặc chưng mắm cũng tương đối ngon. Du khách hàng hoàn toàn có thể cho tới chợ Long Hoa (Huỳnh Thanh Mừng, TT Hòa Thành, Hòa Thành, Tây Ninh) để sở hữ mắm chua với giá bán khoảng tầm 40.000 đồng/hũ.

Thèo lèo Tây Ninh

Thèo lèo Tây Ninh
Thèo lèo Tây Ninh

Kẹo thèo lèo là đặc sản nổi tiếng Tây Ninh khá như thể với kẹo lạc ở những vùng không giống. Loại kẹo này được tạo kể từ hạt đậu phộng và mạch nha. Khi ăn đàng đem vị ngọt thanh, giòn giòn, thêm thắt chút bơ hạt đậu phộng khiến cho ai ai cũng ưa thích. Quý khách hàng hoàn toàn có thể ghé những chợ hoặc cửa hàng tạp hóa ở Tây Ninh và mua sắm rubi mang đến người xem với giá bán chỉ với đôi mươi.000 đồng/gói.

Mứt chùm ruột

Chùm ruột là loại trái ngược cây cực kỳ phổ cập ở tỉnh Tây Ninh. Người dân điểm trên đây thông thường hái loại trái ngược này và ướp với đàng nhằm thực hiện mứt chùm ruột chua ngọt rất giản đơn ăn. Khi mua sắm về làm quà tặng, chúng ta có thể hương thụ số mứt này với bánh mỳ và trà rét.

Nem bòng Tây Ninh

Nem bòng Tây Ninh
Nem bòng Tây Ninh

Nem bòng Tây Ninh là phần quà đặc sản Tây Ninh mang đến khêu ý phượt Tây Ninh mua sắm gì về làm quà tặng. Điều quan trọng tạo nên sự thương hiệu tuổi hạc của số nem này là được quấn một tờ vỏ bòng phía bên ngoài nằm trong xoài và đu đầy đủ trộn bên phía trong tạo ra một mùi vị kỳ lạ nhưng mà bắt mồm. Ngoài vị chua của xoài, mùi thơm của lá bòng tiếp tục khiến cho vị giác của chúng ta như bùng vị.

Hy vọng với list này, bạn đã sở hữu thêm thắt vấn đề về những đặc sản Tây Ninh có tiếng và thú vị. Đừng quên ghé thăm hỏi và hương thụ những thức ăn đặc thù này khi tới với vùng khu đất này nhé. Chúc các bạn mang trong mình 1 chuyến hành trình thú vị và đẫy thưởng thức bên trên Tây Ninh!

Nếu các bạn là kẻ đơn thân và phù hợp tò mò vạn vật thiên nhiên, hãy nhập cuộc tour Phước Bình – Tà Giang của 52Hz nhằm thưởng thức cung đàng 28km đẫy thách thức và tràn ngập sắc color. Quý khách hàng sẽ có được những thưởng thức kỷ niệm khi rải bước thân thiết thảo nguyên vẹn Phước Bình và tận thưởng vẻ rất đẹp trữ tình của Tà Giang. Hãy contact đường dây nóng: 028 4455 5252 nhằm ĐK ngay!

Xem thêm: Bồi bàn bị mất việc, phạt tiền vì ngăn bà mẹ dùng ghế đánh con, dân mạng phẫn nộ