Đặc sản Nghệ An: Top 15 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà

đặc sản Nghệ An thực hiện quà

Bạn đang xem: Đặc sản Nghệ An: Top 15 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà

Mỗi Khi với khi du ngoạn Nghệ An, nhiều khác nước ngoài quan hoài cho tới việc chọn mua những đặc sản Nghệ An thực hiện quà mang đến bè bạn, người thân trong gia đình. Đây không những là những khoản tiêu hóa, đặc thù của khu vực mà còn phải thể hiện tại đường nét văn hóa truyền thống truyền thống lâu đời. Hãy nằm trong coi ở Nghệ An với đặc sản nổi tiếng gì làm quà tặng nhé.

đặc sản Nghệ An thực hiện quà

 • [Bật mí] 22 thức ăn đặc sản nổi tiếng Vinh chắc chắn nên test 1 lần
 • Đặc sản Nghệ An - Bật mí top 19 thức ăn chắc chắn nên thử
 • Gợi ý nhanh chóng 13 thức ăn đặc sản nổi tiếng TP. Hà Tĩnh NGON, xứng đáng thưởng thức

1. Bánh sợi xứ dừa

 • Địa chỉ: Dọc quốc lộ 7A qua quýt địa phận dốc Dừa, xã Tường Sơn, thị xã Anh Sơn, Nghệ An với thật nhiều sản phẩm bày buôn bán khoản này

đặc sản Nghệ An thực hiện quà

Bánh sợi dừa là việc phối hợp khôn khéo thân thích bột gạo nếp, đỗ xanh và quả dừa tươi. Mùi thơm phức của lớp lá sợi, vị ngọt bùi của dừa và đỗ xanh tiếp tục khiến cho chúng ta tận thưởng trọn vẹn vẹn khoản ngon mộc mạc, dân dã của vùng khu đất này. Ưu điểm của bánh sợi dừa là kỹ năng bảo vệ lâu nên trên đây đích thị là khoản đặc sản nổi tiếng Nghệ An làm quà tặng tuy nhiên chúng ta tránh việc bỏ dở.

2. Tương Nam Đàn

 • Địa chỉ: Chợ Nam Đàn - Quốc lộ 46, Nam Đàn, Nghệ An

đặc sản Nghệ An thực hiện quà

Để tạo ra sự loại tương độc đáo và khác biệt này, người tớ tinh lọc đậu nành loại ngon, ngô nếp, muối bột và nước sạch sẽ chia thành 3 tầng. Tầng bên trên nằm trong là đậu, tầng loại nhì là tương color hổ phách, bên dưới nằm trong là khuôn vàng sậm. Tương Nam Đàn được tạo đặc biệt khó hiểu, công phu nên với vị thơm và ngon quan trọng đặc biệt, vô nằm trong thú vị Khi chấm với những thức ăn không giống.

3. Cam xã Đoài - đặc sản nổi tiếng Nghệ An làm quà tặng tươi tắn ngon

 • Địa chỉ: Chợ Vinh - Hồng Sơn, TP.HCM Vinh, Nghệ An, hoặc vườn cam xã Đoài bên trên xã Nghi Diên, Nghi Lộc

đặc sản Nghệ An thực hiện quà

Cam xã Đoài là một trong những nhập số những tên thương hiệu trái cây thời thượng của Nghệ An. Loại cam này phổ biến mà đến mức thông thường xuyên “cháy hàng”, nhiều lúc không đầy đủ nhằm buôn bán. nguyên nhân chủ yếu bởi vì Điểm sáng của tương tự cam này: vỏ đặc biệt mỏng manh, Khi chín thay đổi màu vàng tươi tắn, múi cam mọng nước và với vị ngọt thanh đặc biệt quan trọng đặc biệt.

4. Cá thu Cửa Lò - đặc sản nổi tiếng Nghệ An làm quà tặng thơm và ngon nức tiếng

 • Địa chỉ: Làng chài Nghi Thủy, thị xã Cửa Lò, Nghệ An

đặc sản Nghệ An thực hiện quà

Cá thu nướng Cửa Lò đặc biệt phổ biến bởi vì quy trình sẵn sàng nguyên vật liệu và nướng khó hiểu. Từ việc người dân lựa chọn những loại cá còn tươi tắn, đôi mắt white, thịt domain authority còn white và nặng nề ít nhất 3kg rồi mới nhất rước sơ chế và nướng. Tại Cửa Lò thậm chí còn còn tồn tại cả một buôn bản thường xuyên nướng cá biển khơi đặc sản nổi tiếng, thật nhiều khác nước ngoài đang đi đến trên đây hương thụ và mua sắm về làm quà tặng.

đặc sản Nghệ An thực hiện quà

 • 24 đặc sản nổi tiếng Thanh Hóa chắc chắn nên thử
 • Súp lươn Nghệ An - Một nhập 7 thức ăn ĐỘC ĐÁO nhất thế giới
 • TOP 17 vị trí du ngoạn Nghệ An - TP. Hà Tĩnh MỚI nhất, HOT nhất

5. Nhút Thanh Chương

 • Địa chỉ: Chợ Cồn - Quốc lộ 46A, Thanh Dương, Thanh Chương, Nghệ An

đặc sản Nghệ An thực hiện quà

Nghe thương hiệu đặc biệt kỳ lạ tuy nhiên Nhút Thanh Chương lại là thức ăn đặc biệt độc đáo và khác biệt, với nguyên vật liệu thân mật với tất cả chúng ta. Nhút Thanh Chương (mít muối) được tạo kể từ những sợi mít xé nhỏ, trộn với muối bột rồi mang đến nhập cối giã cho mềm đi. Sau bại liệt trở thành phẩm được mang đến nhập chum rồi dìm nội địa muối bột loãng kể từ 5-6 ngày. 

Để hương thụ khoản mít muối bột dân dã và những đặc sản nổi tiếng Nghệ An thú vị không giống, tận thưởng những khoảnh khắc nghỉ dưỡng trọn vẹn vẹn, khác nước ngoài hoàn toàn có thể đặt chống bên trên Melia Vinpearl Cua Hoi Beach Resort

6. Cháo lươn Nghệ An

 • Địa chỉ: cháo lươn Bà Ngọ - ngõ 04 Đốc Thiết, Hưng Bình, Vinh, Nghệ An

đặc sản Nghệ An thực hiện quà

Để thực hiện đi ra một xoong cháo lươn Nghệ An “chuẩn vị” yên cầu thật nhiều quy trình cẩn thận. Trước tiên nên bắt được loại lươn đồng sạch sẽ, mang về sơ chế bởi vì muối bột, nghệ mang đến thật sạch sẽ và tách mùi vị tanh. Sau bại liệt Khi nấu nướng cháo thả một ít thịt lươn, chút hành tươi tắn, tiêu xài lên bên trên rồi hương thụ ngay lúc còn giá buốt. Hương vị bại liệt đáp ứng khiến cho khác nước ngoài ko thể nào là quên.

7. Bánh nhiều Nghệ An - Bánh nhiều Đô Lương

 • Địa chỉ: Chợ Vinh - Hồng Sơn, TP.HCM Vinh, Nghệ An

đặc sản Nghệ An thực hiện quà

Bánh nhiều là khoản với ở từng tất cả điểm tuy nhiên nhằm ngon như ở Đô Lương, Nghệ An thì ko nên chỗ nào cũng sánh được. Bánh ở trên đây được tạo kể từ bột gạo, tiêu xài, tỏi và những phụ gia không giống. Nghe thì giản dị và đơn giản tuy nhiên cách tiến hành bánh cũng lắm quy trình.

Người dân tiếp tục nên người sử dụng gạo có tính mềm không nhiều, ko láo nháo tạp hóa học rồi rước xay nhuyễn, trộn với vừng đen sì và một trong những phụ gia quan trọng không giống. Sau bại liệt rước tráng bởi vì nồi hấp rồi rước phơi bầy thô. Khi mua sắm bánh nhiều Đô Lương thô về mái ấm, chúng ta cũng có thể tự động nướng và ăn thẳng hoặc dùng với với những thức ăn không giống.

8. Bánh mướt Diễn Châu

 • Địa chỉ: Bánh mướt Nguyễn Nga, Diễn Trường, Diễn Châu, Nghệ An

đặc sản Nghệ An thực hiện quà

Bánh mướt Diễn Châu với white color, hiệ tượng được cuộn tròn trặn nhiều năm như cái xúc xích. Khi với khách hàng mua sắm người buôn bán mới nhất rắc chút hành phi thơm lừng lên bên trên và chấm với cùng 1 chén nước mắm nam ngư vắt chanh với quả ớt tươi xắt lát. Bánh mướt với mùi vị nhẹ dịu, không khiến chướng bụng nên đặc biệt thích hợp nhằm khác nước ngoài hương thụ mỗi lúc với khi cho tới trên đây.

9. Đặc sản Nghệ An thực hiện quà: Giò bê 

 • Địa chỉ: Giò bầm Tứ Phương - số cửu Nguyễn Văn Cừ, Vinh, Nghệ An

đặc sản Nghệ An thực hiện quà

Món giò bê (giò me) với vị thơm phức ngọt, rộng lớn ngậy của thịt bê hòa với những phụ gia thắm thiết đáp ứng được xem là “mồi nhậu” tuyệt vời mang đến nhiều mái ấm gia đình. Hiện ni bên trên thị ngôi trường giá chỉ giò bê Nghệ An xấp xỉ trong vòng 220,000 - 330,000 vnđ/kg và phát triển thành đặc sản nổi tiếng Nghệ An làm quà tặng đặc biệt phổ biến.

Xem thêm: Thịt chiên mắm ruốc cho thêm một nguyên liệu đảm bảo màu đẹp, dậy mùi và cực đưa cơm

đặc sản Nghệ An thực hiện quà

 • Lưu luyến mùi vị chén bát cháo lươn Nghệ An ngon trứ danh
 • Điểm thương hiệu trăng tròn khoản đặc sản nổi tiếng Quảng Bình làm quà tặng ngon không còn ý
 • Khám đập phá 15 đặc sản nổi tiếng TP. Hải Phòng tạo ra thương ghi nhớ, thực hiện nức lòng thực khách

10. Bánh đúc hến

 • Địa chỉ: Chợ Vinh - Hồng Sơn, TP.HCM Vinh, Nghệ An

đặc sản Nghệ An thực hiện quà

Chén bánh đúc sánh mịn được chan ngập nội địa canh hến lạnh mát, tăng vài ba lát rau xanh sinh sống thái nhỏ hoàn toàn có thể khiến cho thực khách hàng đắm ngập trong mùi vị mộc mạc, chất phác của xứ Nghệ.

>>> Xem thêm: Du lịch Nghệ An: Địa điểm, tay nghề ăn ở, phấn chấn chơi

11. Kẹo cu lắc - đặc sản nổi tiếng Nghệ An làm quà tặng nổi tiếng

 • Địa chỉ: Bánh kẹo Lục Thành, Xuân Bắc, Diễn Hồng, Diễn Châu, Nghệ An                                                                                       Kẹo cu lắc Bà Nghi, 35 Đinh Công Tráng, TP.HCM Vinh, Nghệ An

đặc sản Nghệ An thực hiện quà

Kẹo cu lắc là khoản các loại bánh kẹo đặc sản nổi tiếng Nghệ An vô nằm trong phổ biến. Kẹo được tạo trọn vẹn kể từ mạch nha, bánh tráng, hạt đậu phộng, gừng. Khi ăn kẹo với vị ngọt kể từ mạch nha hòa quấn với hạt đậu phộng rang, gừng thơm phức vô nằm trong thú vị. Để thẳng hương thụ và mua sắm đặc sản Nghệ An thực hiện quà, khác nước ngoài hoàn toàn có thể đặt chống bên trên Melia Vinpearl Cua Hoi Beach Resort.

12. Bánh ngào

 • Địa chỉ: được bày buôn bán thật nhiều bên trên những quán ăn vỉa hè bên trên Nghệ An

đặc sản Nghệ An thực hiện quà

Về cơ phiên bản bánh ngào cũng như bánh trôi ngoài miền Bắc, tuy nhiên lại sở hữu điểm khác lạ là được chế đổi mới kể từ bột gạo nếp và mật mía. Bánh sau khoản thời gian nặn vo viên sẽ tiến hành thả nhập nước sôi, đợi cho tới thấy lúc nổi lên thì sập nước lên đường và tăng gừng với mật mía nhập. Sau Khi đun khoảng tầm 15 phút thì múc đi ra chén bát, rắc tăng chút lạc rang thơm nức là tiếp tục hoàn toàn có thể hương thụ được rồi! 

13. Mực nháy nướng - khoản ngon Nghệ An ko thể vứt qua

 • Địa chỉ: vùng biển khơi Cửa Lò với thật nhiều sản phẩm quán đáp ứng thủy hải sản nướng

đặc sản Nghệ An thực hiện quà

Tại vùng biển khơi xứ Nghệ lênh láng nắng và nóng và dông, mực ống hoặc thường hay gọi là mực nhảy được dùng để làm chỉ những con cái mực tươi tắn sinh sống vì thế ngư gia đánh bắt cá và chế đổi mới bên trên địa điểm. Điểm thú vị của khoản mực nháy nướng là việc tươi tắn ngon của mực kết phù hợp với nước chấm vị chua nhuốt nhuốt ngọt ngọt hoặc tương ớt cay.

Du khách hàng hoàn toàn có thể cho tới trên đây nhằm tận thưởng những làn dông biển khơi đuối nhẹ nhàng, hương thụ mực nháy nướng và mua sắm một trong những thủy hải sản ngon đem về, trái ngược là một trong những hưởng thụ tuyệt hảo.

>>> Tham khảo ngay: Kinh nghiệm lên đường Melia Vinpearl Cua Hoi Beach ĐẦY ĐỦ và CHI TIẾT nhất

14. Nước mắm nhĩ - đặc sản nổi tiếng Nghệ An làm quà tặng được yêu thương thích

 • Địa chỉ: Đại lý nước mắm nam ngư Vạn Phần - AH1, Diễn Châu, Nghệ An

đặc sản Nghệ An thực hiện quà

Dân gian dối với câu đùa rằng: “Biếu ai chai nước suối mắm Cửa Lò, còn quý hơn nhiều bao nhiêu loại cá thu hoặc bao nhiêu cân nặng thịt heo nạc”. Thật vậy, nước mắm nam ngư Cửa Hội được tạo kể từ những loại cá tươi tắn ngon được ủ kỹ và chắt lọc từng giọt tinh hoa. Chính vì như thế quy trình chế đổi mới khó hiểu và mùi vị tuyệt vời tuy nhiên nước mắm nam ngư Cửa Hội đang trở thành tên thương hiệu đặc thù của văn hóa truyền thống nhà hàng ăn uống miền biển khơi xứ Nghệ.

đặc sản Nghệ An thực hiện quà

 • Lễ hội ở Nghệ An – Điểm danh 10 tiệc tùng, lễ hội độc đáo và khác biệt nhất xứ Nghệ
 • 8 điểm đến chọn lựa và khoản tiêu hóa ko thể bỏ qua Khi du ngoạn Diễn Châu Nghệ An
 • Bánh ngào Nghệ An - Món ăn dân dã “gây thương nhớ”

15. Mắm ruốc Cửa Lò

 • Địa chỉ: Vùng biển khơi Cửa Lò, Nghệ An hoặc trên rất nhiều vị trí du ngoạn nổi tiếng

đặc sản Nghệ An thực hiện quà

Cứ vào mức mon Giêng cho tới mon 4 âm lịch mỗi năm, ngư gia vùng biển khơi Cửa Lò lại nô nức gọi nhau lên đường kéo ruốc về thực hiện mắm. Mắm ruốc Cửa Lò được sử dụng thực hiện nước chấm nhiều loại, hoặc dùng với, chế đổi mới với rất nhiều thức ăn không giống như: kho thịt, nêm canh, rim thịt, cháo ruốc... Dù là loại chế đổi mới nào thì cũng đưa đến mùi vị độc đáo và khác biệt và đẩy mạnh không còn vị ngon của con cái ruốc.

Khi với khi rẽ thăm hỏi xứ Nghệ quê nhà Bác, những thức ăn thú vị điểm trên đây tiếp tục giúp đỡ bạn phần nào là hiểu tăng về nếp sinh sống văn hóa truyền thống của người dân điểm trên đây. Và nếu tìm Nghệ An là điểm đến chọn lựa mang đến hành trình dài tìm hiểu nhà hàng ăn uống của tôi. Quý khách hàng nên lựa chọn vị trí tồn tại một vừa hai phải thuận tiện về vùng địa lý, một vừa hai phải tiện nghi ngờ về cty, tiện lợi.

Tiêu biểu là quần thể nghỉ ngơi thanh lịch trọng Melia Vinpearl Cua Hoi Beach Resort bên trên đàng Bình Minh, phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An.

đặc sản Nghệ An thực hiện quà

Thông qua quýt cẩm nang 15 loại đặc sản Nghệ An thực hiện quà thú vị, độc đáo và khác biệt phía trên, kỳ vọng khác nước ngoài tiếp tục với những khêu gợi ý về vị trí hương thụ, mua sắm rubi trước lúc bịa chân cho tới xứ Nghệ.

Xem thêm: Tác dụng chữa bệnh của rau răm