Đặc sản Lai Châu: Top 15 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà

Lai Châu là 1 trong mỗi thành phố thêm phần tạo ra phiên bản sắc văn hoá vùng Tây Bắc của VN. Mé cạnh cảnh quan núi rừng hùng vỹ, đặc sản Lai Châu cũng khá được khách hàng phượt yêu thương mến. Hãy nằm trong mò mẫm hiểu top 10 số đặc sản nổi tiếng “gây thương nhớ” nhất của điểm này nhé.

Bạn đang xem: Đặc sản Lai Châu: Top 15 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà

1. Món ăn đặc sản nổi tiếng Lai Châu chắc chắn nên thử

Sau Lúc tìm hiểu đèo Ô Quy Hồ, cao nguyên trung bộ Sìn Hồ, Bạch Mộc Lương Tử,… các bạn sẽ nên hương thụ những thức ăn đặc sản nổi tiếng của Lai Châu thì mới có thể được xem như là đang được phượt sắp tới.

1.1 Lợn cắp nách

Lợn cắp nách nuôi Theo phong cách thả rông nhập rừng, chỉ nặng nề khoảng tầm 10kg – 15kg tuy nhiên đặc biệt chắc chắn thịt, vừa thơm vừa ngon. điều đặc biệt Lúc chế trở thành số heo nướng, heo hấp, heo nấu nướng fake cầy,… phối hợp thêm thắt những loại lá phụ gia đặc thù của miền núi, mang đến cảm hứng kỳ lạ mồm, ngon khó khăn chống.

dac san lai chau

Ảnh thuế tầm

1.2 Lam nhọ

Mới nghe thương hiệu “lam nhọ” hẳn các bạn sẽ ko thể tưởng tượng tức thì được đấy là số đặc sản nổi tiếng gì. “Lam” Tức là nướng, “nhọ” là nhừ. Lam nhọ là số thịt trâu hoặc thịt trườn nướng nhừ. Người Lai Châu thái từng lát mỏng dính thịt rồi ướp với giắt khén, gừng, tỏi, túng non, cà rừng rồi nướng bên trên nhà bếp kêu ca hồng.

dac san lai chau

Ảnh thuế tầm

1.3 Pa pỉnh tộp

Pa pỉnh tộp là số cá chép vàng gập nướng của những người Thái. Món ăn này thông thường xuất hiện trong những bữa cơm trắng mời khách quý. Pa pỉnh tộp với mùi vị vừa thơm vừa ngon đặc biệt quan trọng dựa vào cơ hội chế thay đổi và tẩm liệm phụ gia khó hiểu rộng lớn những số cá nướng thường thì. Để thực hiện số page authority pỉnh tộp, người tớ hoàn toàn có thể dùng cá chắm, cá rô, cá trôi, tuy nhiên tốt nhất vẫn chính là cá chép vàng, nặng nề kể từ 5 lạng ta trở lên trên.

dac san lai chau

Ảnh thuế tầm

Gia vị ướp thông thường bao gồm những loại rau xanh thơm nức, hành lá, thìa là, rau xanh húng, xả, hành củ, gừng, tỏi, ớt và mắm muối hạt. điều đặc biệt không thể không có phân tử giắt khén tạo ra mùi vị đặc thù. Sau Lúc được ướp phụ gia, cá sẽ tiến hành nướng bên trên nhà bếp kêu ca củi. Thịt cá mượt, ngọt tuy nhiên phần phía bên ngoài vẫn giòn tan.

1.4 Canh tiết lá đắng

Canh tiết lá đắng cũng chính là đặc sản nổi tiếng Lai Châu trứ danh. Đúng như tên thường gọi thức ăn này còn có một vị đăng đắng đặc thù khó khăn hoàn toàn có thể nhìn thấy ở những loại rau xanh không giống. Ấy vậy và lại khôn cùng thích hợp cho tới những ngày khí hậu thoáng mát hoặc rét giá bán. Mùi mừi hương nồng và vị đăng đắng của chén bát canh lạnh tanh đã trải biết bao khác nước ngoài vẹo vọ lòng.

dac san lai chau

Ảnh thuế tầm

1.5 Nộm rau xanh dớn

Đây là thức ăn chỉ mất ở Lai Châu. Để tạo sự số nộm rau xanh dớn ngon chính điệu, người tớ nên lựa chọn những cọng rau xanh còn non, lá bánh tẻ. Kết phù hợp với lạc rang, chanh, muối hạt, ớt, gừng và một vài loại phụ gia miền núi. Tuy cơ hội chế thay đổi khá giản dị và đơn giản tuy nhiên mùi vị đượm đà, ngọt bùi và đặc biệt kỳ lạ mồm lại thu được tình cảm của thật nhiều khác nước ngoài cho tới Lai Châu.

dac san lai chau

Ảnh thuế tầm

1.6 Rêu đá

Với người dân tộc bản địa Thái, rêu đá là 1 loại rau xanh, bất ngờ, được lấy ở mặt mày những con cái suối rộng lớn hoặc bên dưới chân thác nước. Loại cây này chỉ nhú từ trên đầu ngày thu cho tới không còn mon 3 âm lịch nên ko nên khi nào thì cũng hoàn toàn có thể hương thụ.

Đến với phiên bản làng mạc đồng bào người Thái, các bạn sẽ được hương thụ nộm rêu đá, rêu đá nướng,… Màu xanh lơ dễ nhìn và mùi vị đặc biệt quan trọng tiếp tục khiến cho các bạn nên sửng sốt.

dac san lai chau

Ảnh thuế tầm

1.7 Xôi nếp nương

Gạo nếp nương tiềm ẩn tinh anh tuý của khu đất trời Lai Châu. Những phân tử gạo nếp mập tròn trặn, căng mây mẩy, Lúc trang bị lên thì sáng bóng loáng, mượt, mềm, ngọt và thơm nức ngát. Xôi nếp nương ở Lai Châu còn được trang bị với những loại nước cốt kể từ rau quả nhằm thực hiện trở thành số xôi ngũ sắc vừa vặn ngon miệng vừa vặn dễ nhìn.

dac san lai chau

Ảnh thuế tầm

1.8 Măng nộm hoa ban

Nộm măng đắng hoa ban là số đặc sản nổi tiếng Lai Châu đem không thiếu mùi vị đắng, chua, cay, đậm, ngọt, bùi. Món ăn thú vị này được sản xuất kể từ măng đắng, lá và hoa ban, cá suối nướng, thú nau, củ giềng và phụ gia. Dù mới chỉ nếm demo một thứ tự, các bạn cũng tiếp tục ghi nhớ mãi luôn nhớ.

dac san lai chau

Ảnh thuế tầm

1.9 Ve sầu rán

Xem thêm: Xe khách tông ô tô 16 chỗ ở Đồng Nai: Sức khoẻ 4 nạn nhân giờ ra sao?

Mới nghe thương hiệu có lẽ rằng các bạn sẽ không đủ can đảm demo số đặc sản nổi tiếng Lai Châu này. Nhưng nếu như được mục sở thị tận điểm thì các bạn nên tiếp tục thay cho thay đổi tâm trí đấy. Ve sầu rán giòn, thơm nức lựng, hòa quấn nằm trong chút bùi bùi của lạc rang giòn, thêm thắt chút rượu cay cay thì thực sự tuyệt hảo.

dac san lai chau

Ảnh thuế tầm

1.10 Cá bống vùi gio

Một thức ăn yên cầu người nấu nướng nên với 1 bàn tay khôn khéo và tay nghề cao nấu nướng nướng. Cá bống nên được bắt ở suối Tùng Lâm, lựa chọn những con cái với độ cao thấp đều nhau. Sả, ớt, gừng, tiêu xài, giắt khén, lá húng, lá hom cũng nên là những vật liệu rất tốt. Cá nướng chín vừa vặn cho tới, ngọt, ngậy tuy nhiên ko Khủng, với mùi vị vừa thơm vừa ngon đặc biệt quan trọng.

dac san lai chau

Ảnh thuế tầm

Đặc sản về làm quà tặng cho những người đằm thắm, mái ấm gia đình, đồng chí cũng khá phong phú. quý khách hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những số đặc sản nổi tiếng tại đây.

2.1 Thịt trâu sấy

Đứng đầu nhập list đặc sản nổi tiếng Lai Châu làm quà tặng chắc hẳn rằng không thể không có thức ăn có tiếng này. Mỗi phần thịt trâu sấy đều được sản xuất kể từ bắp đùi không tồn tại gân và mỡ. Thịt với vị ngọt bất ngờ, thơm nức hương thơm gừng, sả, ớt, giắt khén. Nhắm nằm trong chút rượu ngon Tây Bắc thì ko gì sánh vày.

dac san lai chau

Ảnh thuế tầm

2.2 Hạt dổi

Hạt dổi thông thường được người dân Lai Châu thu nhặt bất ngờ trong những khu rừng rậm già nua. Nhờ nhập mùi vị vừa thơm vừa ngon đặc biệt quan trọng tuy nhiên phân tử dổi được nghe biết như 1 số đặc sản nổi tiếng Lai Châu trứ danh. Hạt dổi đặc biệt bé nhỏ, làm nên màu nâu thẫm, hương thơm thơm nức và được giã nhỏ nằm trong muối hạt nhằm thực hiện nước mắm chấm.

dac san lai chau

Ảnh thuế tầm

2.3 Hạt óc chó rừng

Hạt óc chó rừng Lai Châu chứa được nhiều đủ dinh dưỡng và với quality chất lượng tốt ko không giống gì những loại phân tử óc chó nhập vào. Vì vậy, khách hàng phượt Lai Châu thông thường mua sắm phân tử óc chó rừng về biếu người thân trong gia đình như 1 phần quà mức độ khoẻ. Giá phân tử óc chó rừng cũng mượt rộng lớn loại nhập vào. Giá chào bán cả trái khoáy là khoảng tầm 150k/kg, giá cả tách vỏ là khoảng tầm 300k/kg.

dac san lai chau

Ảnh thuế tầm

2.4 Rượu ngô Sùng Phài

Rượu ngô đang được đặc biệt thân thuộc với quý khách. Nhưng rượu ngô Sùng Phài thì lại mang trong mình 1 mùi vị đặc biệt quan trọng, đậm màu Lai Châu. Nhờ với nhiệt độ thoáng mát xung quanh năm và mối cung cấp nước trong sạch, rượu ngô Sùng Phài được Reviews là “đệ nhất danh tửu” tuy nhiên ai cho tới Lai Châu cũng nên demo và mua sắm về làm quà tặng.

dac san lai chau

Ảnh thuế tầm

2.5 Rượu sâu sắc chít

Rượu sâu sắc chít là loại rượu quý được dìm kể từ sâu sắc chít – một loại sâu sắc của vùng núi Tây Bắc. Sau Lúc bẳt sâu sắc chít về, người dân Lai Châu tiếp tục cọ bọn chúng vày nước tinh khiết và nước muối hạt tiếp sau đó nhằm ráo. Khi sâu sắc chít đang được ráo nước sẽ tiến hành cho tới vào trong bình dìm nằm trong rượu Trắng. Chỉ khoảng tầm 2 – 3 giờ đồng hồ sau là bạn đã sở hữu thể hương thụ số rượu sâu sắc chít. Tuy nhiên, rượu càng dìm lâu thì sẽ càng chất lượng tốt, càng bửa, càng thơm nức.

dac san lai chau

Ảnh thuế tầm

2.6 Đại hồi

Đại hồi là 1 loại phụ gia thân thuộc nhập siêu thị VN và Trung Hoa. Tại VN, đại hồi thông thường được trồng nhiều bên trên vùng núi Tây Bắc, nhất là ở Lai Châu. Đại hồi với đặc điểm thơm nức, rét mướt. Ngoài dùng để làm phụ gia nấu bếp, đại hồi còn được dùng nhằm chế trở thành dạng bột hoặc tinh chất dầu nhập đỡ đần mức độ khoẻ.

dac san lai chau

Ảnh thuế tầm

Bài viết lách bên trên đang được cho chính mình những khêu ý về những số đặc sản Lai Châu nhằm hương thụ và mua sắm về làm quà tặng. Nếu với thời điểm tìm hiểu vùng khu đất Tây Bắc này, các bạn hãy demo kiểm hội chứng tận đôi mắt, tận mồm những số đặc sản nổi tiếng này nhé!

Đến Lai Châu, ngoài ra số tiêu hóa đặc thù, các bạn chớ bỏ qua cảnh quan khan hiếm với bên trên điểm này nhé:

Xem thêm: Bị u não nhưng bác sỹ khăng khăng viêm ruột thừa, bệnh nhân chết ở tuổi 25

  • Khám huỷ phiên bản Sì Thâu Chải – vẻ đẹp mắt bình yên lặng đằm thắm núi rừng Tây Bắc
  • Kinh nghiệm phượt Lai Châu tự động túc tiên tiến nhất 2021 chi tiết: vị trí, nên ăn những gì, ở đâu…