Đặc sản Đồng Nai: Top 15 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà

Dù ko nên là 1 trong vị trí du ngoạn quá có tiếng ở nước Việt Nam tuy nhiên Đồng Nai được u vạn vật thiên nhiên ưu tiên tặng thưởng mang đến thật nhiều cảnh quan hoang vu, ghi sâu đường nét hóa học phác hoạ, phù trú của đồng vì chưng Nam Sở, nhân loại điểm phía trên vô nằm trong thân thích thiện và dễ dàng mến… vì vậy các bạn sẽ dễ dàng và đơn giản nhìn thấy những số đặc sản nổi tiếng Đồng Nai làm quà tặng mang đến bằng hữu và người thân trong gia đình nhập chuyến du ngoạn của tôi.

Bạn đang xem: Đặc sản Đồng Nai: Top 15 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà

Top 8 đặc sản nổi tiếng Đồng Nai mua sắm về thực hiện quà

Nhắc cho tới Đồng Nai không những có tiếng với những vị trí du ngoạn thú vị như Vườn vương quốc Nam Cát Tiên, Thác đá Hàn… tuy nhiên Đồng Nai còn tồn tại những số đặc sản nổi tiếng một vừa hai phải ngon một vừa hai phải thú vị khác nước ngoài. Nếu như chuẩn bị sắp tới chúng ta kế hoạch ghé thăm hỏi du ngoạn cho tới điểm phía trên thì nên lưu ngay lập tức những đặc sản nổi tiếng Đồng Nai làm quà tặng có tiếng sau đây để sở hữu một chuyến du ngoạn ăm ắp ý nghĩa sâu sắc và độ quý hiếm nhé.

cá dứa 1 nắng

Bưởi Tân Triều

Nhắc cho tới du ngoạn Đồng Nai ko thể này ko nhắc cho tới những ngược bòng Tân Triều. Những ngược bòng ngon nhằm lại giờ thơm tho trong tâm địa người hương thụ được trồng ở đoạn sông Đồng Nai điểm giáp ranh thân thích thị xã Vĩnh Cửu và TP.HCM Biên Hòa.Với bòng điểm phía trên chúng ta ngoài những việc ăn thẳng mùi vị của những tép bòng tươi tỉnh ngon các bạn sẽ được hương thụ thêm thắt trà bòng, nem bòng, gỏi bòng … cũng mang đến cho chính mình những thưởng thức thiệt tuyệt hảo.

Phần vỏ và cùi bòng domain authority xanh lơ vô cùng mỏng mảnh, những múi bòng lại vô nằm trong mọng nước nên thông thường được khác nước ngoài lựa chọn làm quà tặng biếu thậm chí còn là nhằm thờ cúng bên trên bàn thờ cúng hoặc cũng giản dị và đơn giản là số tráng mồm nhẹ dịu sau từng bữa tiệc.

Bên cạnh bại, sóc bòng Tân Triều cũng là 1 trong trong không ít vị trí du ngoạn yên ổn tĩnh điểm chúng ta được cảm biến khoảng không gian vạn vật thiên nhiên và nhâm nhi những ngược bòng ngon căng tròn trặn.

Bưởi Tân Triều đặc sản nổi tiếng Đồng Nai thực hiện quà
Bưởi Tân Triều

Mận An Phước

Chín đỏ gay tươi tỉnh dễ nhìn làm nên màu vàng và mùi vị ngọt nhẹ nhõm đặc thù là mùi vị của mận An Phước. Với hỗ trợ rất đầy đủ Vi-Ta-Min, hóa học đạm và khoáng quan trọng tuy nhiên không tồn tại những cholesterol bất lợi mang đến sức mạnh. Mận với mùi vị thơm và ngon nằm trong dung lượng chăm sóc hóa học cao ko thông thường những loại ngược không giống. Mận với những tác dụng tuyệt hảo so với sức mạnh gồm những: hùn đẩy mạnh xương khớp, nâng cao thị giác, tương hỗ miễn kháng và ngăn chặn ung thư hiệu suất cao. .. Chính vì vậy tuy nhiên nhiều người cũng ko ngần lo ngại đem phần quà thanh non này của vạn vật thiên nhiên như 1 đặc sản nổi tiếng Đồng Nai mua sắm làm quà tặng sau chuyến du ngoạn của tôi.

Mận An Phước
Mận An Phước

Mãng Cầu Xiêm

Mấy năm quay về phía trên, mãng cầu xiêm Xuân chỉ đang được vô cùng được những hạ tầng thực hiện bánh gần giống nhiều quý khách hàng ưa quí.

Được canh tác bên trên vùng khu đất bazan nên mãng cầu bên trên phía trên ngược rộng lớn và blue color nằm trong mùi vị ngọt nhạt như nhiều như thể mãng cầu khu vực không giống thông thường. Khi sử dụng nên ăn sinh sống hoặc hoàn toàn có thể chế thay đổi thực hiện nhiều loại bánh, kẹo,… vẫn còn đó vẹn toàn được mùi vị. quý khách hoàn toàn có thể tìm đặt thẳng tươi tỉnh ngon bên trên những vườn trồng hoặc bên trên những chợ của Đồng Nai. Nếu cho tới chính vụ thu hoạch các bạn sẽ được người dân chế thay đổi mang đến với khá nhiều mùi vị không giống nhau.

Mãng Cầu Xiêm
Mãng Cầu Xiêm

Nấm nguyệt lão Đồng Nai

Mùa nấm thường niên thông thường kéo dãn từ thời điểm tháng 6 cho tới mon 8, nhập đầu mùa này tiếp tục vô cùng có tương đối nhiều người săn bắt nấm nguyệt lão ở chống vùng Bình Sơn hoặc Thừa Đức, nhằm tìm kiếm được nấm rất cần phải chuồn nhập đêm hôm, trong những lúc bại buổi ngày nấm tiếp tục đâm chồi trở nên nghiền nên giá tiền tiếp tục không đảm bảo.

Loại nấm này còn có mùi vị vô nằm trong đặc biệt quan trọng nên những khi chế thay đổi nhập ngẫu nhiên số ngon nào thì cũng tiếp tục nhằm lại với những người ăn một vị khó khăn nhạt lờ mờ. Đây cũng là 1 trong đồ ăn thức uống đảm bảo chất lượng so với mức độ khoẻ nên là tiếp tục vô nằm trong thích hợp khi chúng ta tìm đặt nó về ngôi nhà thực hiện như 1 đặc sản nổi tiếng Đồng Nai làm quà tặng nhé!

Nấm nguyệt lão Đồng Nai
Nấm nguyệt lão Đồng Nai

Mít tố phái đẹp Long Khánh

Nhờ với thổ nhưỡng được vạn vật thiên nhiên ưu đãi trao tặng nên mít tố phái đẹp ở long khánh nổi trội với múi mít gold color đậm và mùi hương thơm tho ngạt ngào, Lúc hương thụ sẽ có được vị ngọt đặc biệt quan trọng đối với những ngược mít không giống.

Khi ăn tao tiếp tục bửa song ngược mít nhằm hoàn toàn có thể trông thấy những múi mít xung xung quanh cùi mít và người dân ở Long Khánh cũng tiếp tục bóc tách ngay lập tức cùi mít vừa được hương thụ trọn vẹn vẹn vị của loại mít đặc sản nổi tiếng này.

Loại mít đặc sản nổi tiếng này tiếp tục bám theo chân nhiều người buôn cho tới những chợ làm cho khác nước ngoài hoàn toàn có thể mua sắm loại mít đặc biệt quan trọng này về làm quà tặng biếu, nên là nếu như với thời hạn, các bạn hãy hái bên trên vườn những ngược mít đặc biệt quan trọng của vùng Long Khánh nha!

Mít tố phái đẹp Long Khánh
Mít tố phái đẹp Long Khánh

Trái ươi rừng

Thường triệu tập ở Vườn vương quốc Nam Cát Tiên và những khu vực bảo đảm vạn vật thiên nhiên văn hóa truyền thống tỉnh Đồng Nai. Để hương thụ, người tao hạn chế dồn phần đầu, mang đến nhập nước rét mướt, lột tinh khiết vỏ, ăn phân tử phía bên trong, nhiều người trộn với đàng và phân tử húng quế nhằm thực hiện nước giải khát. ngày hè. rét mướt.

Hạt ươi rừng hoàn toàn có thể bảo vệ được lâu, có tương đối nhiều tác dụng thực hiện dung dịch nên giá bán khá giắt. Trái chỉ được thu hoạch từ thời điểm tháng 6 cho tới mon 8 thường niên nên các bạn hãy cho tới chính thời khắc nhằm hoàn toàn có thể rinh đặc sản nổi tiếng Đồng Nai làm quà tặng cho tất cả những người thân thích.

Trái ươi rừng
Trái ươi rừng

Cá kìm khô

Khu vực hồ nước Trị An luôn luôn lôi cuốn chúng ta trẻ con cho tới cắm trại vì như thế bầu không khí trong sạch. Nhưng ngoại giả, nó còn là một điểm sinh sinh sống của những loại cá đương nhiên như cá kìm. Vào mùa đánh bắt cá loại cá này nhiều vô số kể, cá kìm sau thời điểm bắt về sẽ tiến hành hạn chế đầu, đuôi và ruột rồi phân chia song.

Cá được ướp với đàng, muối hạt, ớt xay bột nhập 8 giờ rồi đưa phơi bầy nắng và nóng 1 giờ hoặc trộn gỏi nhằm hương thụ thức ăn đặc biệt quan trọng này. Vì thịt đặm đà, xương mượt nên nhiều khác nước ngoài đem về ngôi nhà hương thụ nằm trong mái ấm gia đình, bằng hữu.

Xem thêm: Chưa cưới hỏi, bạn trai đã yêu cầu tôi góp tiền xây nhà

Cá kìm khô
Cá kìm khô

Rượu bòng Tân Triều đặc sản nổi tiếng Đồng Nai

Nếu chúng ta yêu thương quí hương thụ loại bòng Tân Triều với từng múi bòng mọng nước thì chúng ta cũng hoàn toàn có thể Để ý đến mua sắm rượu bòng – đặc sản nổi tiếng Đồng Nai làm quà tặng. Rượu với mật độ một vừa hai phải nên, không thật hăng, thuần khiết, vị đặm đà của bòng tiếp tục lưu lại điểm cuống họng Lúc tợp nó .

Không chỉ đấng mày râu tuy nhiên u phụ phái đẹp và trẻ nhỏ đều hoàn toàn có thể hương thụ số ngon này, đặc biệt quan trọng đảm bảo chất lượng mang đến hấp thụ và thực hiện đẹp nhất. Thêm nhập bại, kiến thiết rất dị của chai, với hình ngược bòng chín mọng, sẽ gây nên tuyệt vời với những người nhận.

Rượu bòng Tân Triều đặc sản nổi tiếng Đồng Nai
Rượu bòng Tân Triều đặc sản nổi tiếng Đồng Nai

Top 5 thức ăn du ngoạn Đồng Nai ăn bên trên địa phương

Đến với vùng Đất Đồng Nai phù tụt xuống, phì nhiêu màu mỡ được bồi che vì chưng khối hệ thống sông Mê Kông, không những với những đặc sản nổi tiếng Đồng Nai mua sắm làm quà tặng tuy nhiên khác nước ngoài cũng hoàn toàn có thể tận thưởng những số siêu thị nhà hàng ngay lập tức bên trên khu vực với việc tiếp đón nồng nhiệt độ, thân thích thiện của những nhân loại điểm phía trên. Cùng LEAU FOOD điểm qua chuyện một vài ba số ngon để sở hữu thời điểm ghé thăm hỏi các bạn sẽ ko bỏ qua.

Lẩu lá quả khổ qua rừng

Là loại lá chỉ đâm chồi nhập mùa mưa nên lá quả khổ qua rừng vô cùng đắng tuy nhiên càng nhai lại càng cảm biến được vị ngọt của lá, vùng khu đất Long Khánh là điểm với loại lá đặc biệt quan trọng này phát triển, và nhiều khách hàng du ngoạn cho tới điểm này hương thụ ở phía trên.

Lá này thông thường được chế thay đổi với lẩu cá thông thường là loại cá con cá quả nhỏ hoặc nấu nướng với tôm thô, thịt sườn heo đều thích hợp, Lúc nước lẩu sôi nhúng nhập nước nhằm hương thụ vị đăng đắng của lá. Đây cũng chính là thức ăn bạn phải ghi lại ngay trong khi ghé thăm hỏi Đồng Nai.

Lẩu lá quả khổ qua rừng
Lẩu lá quả khổ qua rừng

Dế rán nước mắm

Món ăn rất dị này được sản xuất kể từ dế cơm trắng, những con cái dế rộng lớn gold color nhạt nhẽo được bắt lên, nội tạng cọ tinh khiết, ướp với nước mắm nam ngư, thịt ba rọi giã nhỏ, quết một không nhiều lạc và nhồi nhập vào bụng dế đem rán ngập dầu, chúng ta có thể cảm biến được vị ngon và vị rộng lớn ngậy nhập mồm Lúc gặm nhập.

Đối với những người dân sành ăn côn trùng nhỏ, đấy là thức ăn tự động chế thay đổi tận nơi tẩm bổ ko thông thường bất kể số này. Nếu với thời điểm ghé thăm hỏi Đồng Nai và nếm test thức ăn rất dị này, chớ lo ngại test vì như thế hoàn toàn có thể các bạn sẽ ghiền đấy.

Dế rán nước mắm
Dế rán nước mắm

Gỏi cá Biên Hòa

Đây là đặc sản nổi tiếng vô cùng có tiếng của Biên Hòa, Đồng Nai. Nguyên liệu của thức ăn này là cá tươi tỉnh, nước oi và rau xanh. Thức ăn được trình diễn thích mắt và những loại rau xanh được đựng nhập ly. Khi hương thụ các bạn sẽ không hề thấy mùi vị tanh tuy nhiên thay cho nhập này đó là vị giòn, ngon ngay lập tức từ trên đầu lưỡi.

Gỏi cá Biên Hòa
Gỏi cá Biên Hòa

Lẩu tôm 5 Ri Biên Hòa

Có thời điểm ghé thăm hỏi Đồng Nai thì chớ bỏ dở số Lẩu tôm Biên Hòa có tiếng điểm phía trên nhé. Nước hầm xương ngọt thanh, tôm tươi tỉnh nhúng mẻ dùng kèm với những loại rau xanh tươi tỉnh mang đến bữa tiệc thêm thắt ngon mồm và tẩm bổ.

Lẩu tôm 5 Ri Biên Hòa
Lẩu tôm 5 Ri Biên Hòa

Gà hấp bưởi

Đặc sản của Đồng Nai ko đâu không giống đó là số gà hấp bòng rất dị đặc biệt này. Các bộ phận là thịt gà và bòng Tân Triều. Gà bản thân lựa chọn là gà ri và gà ri, thịt săn bắn cứng cáp, lớp domain authority vàng ươm nổi trội.

Gà hấp bưởi
Gà hấp bưởi

Trên đấy là một vài ba khêu ý rực rỡ về đặc sản nổi tiếng Đồng Nai làm quà tặng nhằm nếu như với thời điểm ghé thăm hỏi các bạn sẽ ko bỏ qua thời cơ được hương thụ bọn chúng và hoàn toàn có thể lựa lựa chọn thực hiện phần quà ý nghĩa sâu sắc mang đến bằng hữu, người thân trong gia đình yêu thương của tôi. LEAU FOOD chúc chúng ta đạt được thiệt nhiều thưởng thức thú vị và lưu lưu giữ những kỷ niệm xinh tươi Lúc ghé thăm hỏi điểm phía trên nhé!

Bài ghi chép chủ thể khác:

About the author

Mai Nhung

Xin kính chào quý khách, Tôi vô cùng sướng Lúc quý khách tiếp tục gọi từng vấn đề kể từ tôi share.
Tôi kỳ vọng những vấn đề tuy nhiên tôi share sẽ hỗ trợ ích mang đến bạn!

Xem thêm: Tắt điều hòa khi phòng đủ lạnh có tiết kiệm điện?