Đặc sản Bắc Kạn: Top 15 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà

Đến với Bắc Kạn, các bạn không thể ko tìm tới những đặc sản nổi tiếng Bắc Kạn ngon, thích hợp mua làm quà tặng như: Thịt heo gác nhà bếp, Khâu nhục Bắc Kạn, rượu men lá bằng phẳng Phúc,…. Cùng mò mẫm hiểu ngay lập tức nhé!

Bạn đang xem: Đặc sản Bắc Kạn: Top 15 đặc sản ngon nên thử và mua làm quà

Rượu men lá bằng phẳng Phúc

 • Giá tham ô khảo: Khoảng 45.000 – 50.000 đồng/lít
 • Nơi bán: Chợ phiên xã Nghĩa Tá, thị xã Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn

Đặc sản rượu men lá bằng phẳng Phúc Bắc Kạn - https://www.facebook.com/ruoumenlabackan/

Rượu men lá bằng phẳng Phúc Lúc tu sở hữu mùi vị đặc thù, ngọt non lại khá nhẹ nhàng, vô cùng không giống với những loại rượu không giống. Đặc biệt, rượu men lá bằng phẳng Phúc cho dù tu say thế này thì vẫn mang đến cảm xúc thoải mái, nhẹ nhàng. Đến bằng phẳng Phúc, các bạn cần ngồi lại nhấp chén trà, test chén rượu tại đây mới thoải không còn được ý vị thế gian.

Khâu nhục Bắc Kạn

 • Địa chỉ: 575 đàng Kon Tum, phường Phùng Chí Kiên, Thành phố Bắc Kạn.
 • Giá tham ô khảo: 250.000 – 300.000 đồng.

Khi đề cập đến đặc sản nổi tiếng Bắc Kạn tất cả chúng ta suy nghĩ ngay lập tức cho tới số mạng nhục. Mọi người thông thường biết đến nó bởi thương hiệu nghe vô cùng kỳ lạ tai nhưng đây lại là một trong những số đặc sản nổi tiếng Bắc Kạn vô cùng nổi tiếng.

Cách thực hiện mạng nhục ngon, đơn giản và giản dị chuẩn chỉnh vị Lạng Sơn

Để tạo ra được số mạng nhục này cũng rất công phu từ việc chọn lựa nguyên liệu cho cho tới chế biến thế tuy nhiên khi đi ra trở nên ngược lại vô cùng xứng danh.

Khâu nhục, số ngon xứ Lạng

Khâu nhục sở hữu vị vừa thơm vừa ngon, bự ngậy khiến khách du lịch chỉ cần thiết nếm một chút thì sẽ không thể này quên được mùi vị của đồ ăn này.

Đặc sản Bắc Kạn – Bánh cooc mò

 • Địa chỉ: Chợ Bắc Kạn, Thành Công, Phùng Chí Kiên, Bắc Kạn.
 • Giờ phanh cửa:
 • Giá tham ô khảo:

Nằm nhập top những số đặc sản Bắc Kạn thực hiện quà độc đáo mà mình mong muốn giới thiệu cho tới quý khách hàng là số bánh coóc mò mẫm – một loại bánh được người dân ở điểm đây cực kỳ ưa sử dụng.

Bánh Cooc Mò – số bánh đặc thù của những người Tày

Bánh sở hữu tạo nên hình vô cùng khác biệt là một hình chóp nhỏ nhỏ, được tạo kể từ gạo nếp và lạc đỏ hỏn, quấn bên phía ngoài là lớp lá dong. Một khi bóc loại bỏ lớp lá bên phía ngoài, bánh sở hữu một greed color mướt, vị thơm sực, bự và vô cùng mềm.

Bánh Pẻng Phạ

 • Địa chỉ: Bản Nản, xã Khang Ninh, Ba Bể, Bắc Kạn
 • Giá tham ô khảo: 28.000

Bánh pẻng phạ – 'bánh trời' có tiếng Bắc Kạn

Đặc sản Bắc Kạn không chỉ có bánh coóc mò mẫm nhưng mà còn tồn tại cả số bánh Pẻng phạ nữa đó. Đây chủ yếu là một loại bánh của những người Tày hay gặp trong những thời gian Tết hoặc cưới chất vấn.

Bánh pẻng phạ số

Bánh Pẻng phạ là những chiếc bánh nhỏ xíu, white color ngà chứa đa dạng mùi vị của khu đất trời Bắc Kạn kể từ cay nồng, chan chát cho tới và ngọt ngào. Nhìn hiệ tượng hoàn toàn có thể coi không tồn tại gì đặc biệtmặc cho dù vậy khi tận hưởng thì hầu như người này cũng tấm tắc biểu dương ngon đó.

Tôm chua Ba Bể

 • Địa chỉ: Chợ phiên Khang Ninh, xã Khang Ninh, Ba Bể, Bắc Kạn
 • Giá tham ô khảo: 150,000₫/ Hũ 500g

Tôm chua Ba Bể - Món ăn rất dị cần test lúc đến Bắc Cạn

Tôm chua Ba Bể là một trong những số đặc sản nổi tiếng Bắc Kạn vô cùng dân dã, người dân địa hạt thường sử dụng tôm chua trong không ít bữa ăn hàng ngày.

Lạc trôi về vùng Bắc Kạn xa xăm xôi hương thụ số tôm chua Ba Bể

Do thời xưa tôm bên trên điểm hồ nước Ba Bể đánh bắt cá được rất nhiều, do sử dụng không không còn nên nhiều người đã chế biến hóa Theo phong cách này để giữ được lâu rộng lớn.

đặc sản Bắc Kạn

Tôm chua sở hữu vị ngon vô cùng, một vừa hai phải bự đồ sộ lại cay cay vô cùng hấp dẫnNếu như có dịp rẽ Bắc Kạn thì ghi nhớ cần test nha.

Xem thêm: TOP 12 nhà hàng quán ăn ở Bắc Kạn đem mùi vị ấn tượng nhất

Thịt treo gác bếp

 • Địa chỉ: xã Yến Dương, thị xã Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn.
 • Giá tham ô khảo: 350 000 – 400 000 đồng/kg.

Thịt heo gác nhà bếp xào tỏi - Báo Quảng Ninh năng lượng điện tử

Từ thời trước, đồ ăn tươi tỉnh được bảo quản bằng việc treo gác nhà bếp. Nhờ sở hữu sương nhà bếp nên thịt cũng có thể có mùi vị vừa thơm vừa ngon rộng lớn.

Top 15 đặc sản nổi tiếng Bắc Kạn rất dị chắc chắn cần test một lần

Kế quá kể từ điều đó, người Tày vẫn ủ thịt heo bằng các kiểu gia vị kể từ cây rừng rồi treo lên gác nhà bếp nhằm thịt được hun thô bên trên sương nhà bếp nên thịt được bảo quản lâu dài và đem hương thơm thơm sực đặc thù của núi rừng nhưng mà ko điểm này dành được.

Thịt heo treo gác nhà bếp - đồ ăn rất dị của đồng bào Bắc Kạn

Chính vì vậy mà giờ trên đây thịt treo gác nhà bếp đã trở thành một món đặc sản nổi tiếng Bắc Kạn thực hiện quà khác biệt hấp dẫn du khách.

 • Địa chỉ: Chợ Đức Xuân, Trần Hưng Đạo, phường Đức Xuân, TP.HCM Bắc Kạn
 • Giá tham ô khảo: Khoảng70.000 – 80.000 đồng/hũ

Mứt mận

Mứt mận là một trong những đặc sản nổi tiếng Bắc Kạn vô cùng nổi tiếng và đem mùi vị vô nằm trong vừa thơm vừa ngon và đặc thù. Mứt mận được tạo kể từ những nguyên vật liệu vô nằm trong vừa thơm vừa ngon, tự động lựa chọn, được lựa chọn kể từ những ngược mận đồ sộ, giòn nhằm tạo thành mứt thiệt mềm mềm.

Trám thâm – đặc sản nổi tiếng Bắc Kạn giá bán rẻ

 • Địa chỉ: Tổ 4, phường Đức Xuân, TP.HCM Bắc Kạn
 • Giá tham ô khảo: Khoảng 100.000 – 120.000 đồng/kg

Trám đen

Xem thêm: Bồi bàn bị mất việc, phạt tiền vì ngăn bà mẹ dùng ghế đánh con, dân mạng phẫn nộ

Trám thâm là một trong những đặc sản nổi tiếng vô cùng độc đáo ở Bắc Kạn. Nếu cho tới Bắc Kạn, chúng ta chớ bỏ dở đặc sản nổi tiếng này nhé. Chúng thông thường được ưa mến chế biến hóa trong không ít đồ ăn của những người dân Bắc Kạn như thịt kho, cá kho, xôi trám hoặc tuyệt nhất là số trám om cá Ba Bể nổi danh.

Đặc sản bánh ngải

 • Địa chỉ: Chợ phiên xã Nghĩa Tá, thị xã Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn
 • Giá tham ô khảo: Khoảng 5.000 – 6.000 đồng

Rượu men lá bằng phẳng Phúc Bánh ngải

Bánh ngải là một trong những số bánh đặc sản Bắc Kạn làm quà tặng của những người Tày bên trên vùng khu đất này đưa đến. Những nguyên liệu làm bánh ngải đều được lựa chọn kể từ những nguyên vật liệu hoàn toàn đương nhiên, được chọn lựa vô cùng kỹ càng và quá trình làm bánh ngải thường rất kỳ công.

Xôi đăm đeng

 • Địa chỉ: Chợ Bắc Kạn – Đường Thành Công, Phùng Chí Kiên, TP. Bắc Kạn

đặc sản Bắc Kạn

Xôi đăm đeng là một trong những loại xôi ngũ sắc của những người dân Tây Bắc và là đặc sản nổi tiếng Bắc Kạn không thể quăng quật qua. Người dân địa phương sử dụng cây lá rừng muốn tạo màu sắc đương nhiên của món xôi này.

Xôi đăm đeng - số đặc sản nổi tiếng của xứ Tây Bắc

Xôi được nấu nướng kể từ loại nếp nương nổi tiếng của núi rừng Tây Bắc mang đến những nắm xôi mềm mượt và lại thơm sực hương thơm nếp và lá rừng nữa đấy.

Đặc sản Bắc Kạn thật tuyệt vời – Bánh giò

 • Địa chỉ: Chợ Bắc Kạn, Thành Công, Phùng Chí Kiên, Bắc Kạn.
 • Giá tham ô khảo: 39,000 đ

Top 15 đặc sản nổi tiếng Bắc Kạn rất dị chắc chắn cần test một lần

Nu như bạn đến Bắc Kạn phượt thì bạn cần thiết phải tận hưởng một số bánh vẫn sở hữu kể từ hàng nghìn năm vừa qua ở Bắc Kạn – bánh gio. Để làm ra được bánh gio thì vô cùng thời điểm công từ các việc sẵn sàng nước gio cho tới Lúc dành được trở nên ngược là một trong những miếng bánh gio.

5 số bánh dân dã của Bắc Kạn

Bánh gio vô cùng ăn ý ăn nhập thời khắc trưa hè nóng ran. Khi ăn bạn sở hữu thể thấy được bánh vô cùng mềm, mềm và ăn vô nằm trong non, bánh cũng có thể được ăn nằm trong mật để sở hữu mùi vị ngọt rộng lớn.

Miến dong Na Rì

 • Địa chỉ: Thôn chợ B, xã Côn Minh, Na Rì, Bắc Kạn
 • Giá tham ô khảo: 60.000đ/kg

Miến dong Na Rì có lẽ rằng là đặc sản Bắc Kạn và đã được nhiều du khách nghe qua! Miến dong được tạo kể từ tinh nghịch bột của củ dong riềng được trồng bên trên chừng cao hơn nữa 100m, tạo thành sợi miến với màu sắc hoàn toàn đương nhiên và không sử dụng bất kỳ hoá hóa học này Lúc tạo ra.

đặc sản Bắc Kạn

Ăn miến dong Na Rì thực khách hàng sẽ trải nghiệm được vị mềm, giòn và lại vô cùng thơm sực. Miến có thể tiếp tục được biến tấu trở nên nhiều số ngon mang đến bọn chúng ta thưởng thức.

Lạp xưởng hun khói

 • Địa chỉ: liên minh xã Nhung Luỹ – Xã Yến Dương, thị xã Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn
 • Giá tham ô khảo: 250.000đ/kg

Để thực hiện lạp sườn thành công xuất sắc ko thể bỏ dở loại nguyên vật liệu này

Lạp xưởng hun sương là đặc sản Bắc Kạn không thể không có bên trên Bắc Kạn từng thời gian Tết cho tới xuân về. Món này còn có tên gọi khác là lạp xưởng gác nhà bếp, nguyên liệu chính thông thường là kể từ ruột non với thịt heo.

đặc sản Bắc Kạn

Bảo đảm chỉ cần thiết gặm test một miếng lạp xưởng là thực khách hàng sẽ trải nghiệm được tất cả hương vị của núi rừng Tây Bắc, vị lạp xưởng Bắc Kạn vô cùng khác biệt sẽ làm bạn mong muốn ăn mãi ko thôi.

Đặc sản măng vầu

 • Địa chỉ: Chợ Bắc Kạn, Thành Công, Phùng Chí Kiên, Bắc Kạn.
 • Giá tham ô khảo: 30.000đ/kg

Măng vầu tươi tỉnh - Đặc Sản Tây Bắc | Mộc Châu 24h

Măng vầu là một trong những đặc sản Bắc Kạn đâm chồi nảy lộc nhập thời khắc trời se giá buốt thời điểm cuối năm. Măng vầu còn có tên gọi khác là măng ngọt, nằm trong bọn họ tre, thân mật nhỏ, không tồn tại sợi.

Măng có thể tiếp tục được chế trở thành các số ăn phong phú vô nằm trong ngon và hấp dẫn như xào măng hoặc chỉ việc nấu chín rồi chấm muối hạt vừng ăn cũng siêu ngon. Khi ăn các bạn nhai kỹ tiếp tục thấy vị đăng đắng và chát bặt tăm dần dần nhưng mà tiếp tục gửi trở nên một cảm giác hơi ngọt và tương đối cay vô cùng bí hiểm.

Chè shan tuyết bằng phẳng Phúc

 • Địa chỉ: xã bằng phẳng Phúc, thị xã Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn.
 • Giá tham ô khảo: 120.000 – 150.000 đồng/kg.

Một nhập số những đặc sản mà bạn cần thiết phải thử ở Bắc Kạn là trà shan tuyết bằng phẳng Phúc. Nước trà trộn được màu vàng, hương thơm thơm êm dịu và sở hữu chút vị ngọt thanh nhẹ nhàng nên được không không nhiều người ưa mến.

Xem thêm: Top 8 quán trà sữa ở Bắc Kạn view rất đẹp, quality nhất


Vậy là tôi đã một vừa hai phải điểm qua chuyện list những đặc sản nổi tiếng Bắc Kạn ngon và quality nhất. Nếu cho tới Bắc Kạn chúng ta hãy thưởng thức những đặc sản nổi tiếng này và mua sắm về làm quà tặng cho tất cả những người thân mật nhé.

Xem thêm: 5 kiểu ăn sáng làm tăng nguy cơ ung thư, nhiều người vẫn vô tư ăn