Đã tìm được 10 đội vào thi Chung khảo “Sinh viên với An toàn thông tin 2017”

Vượt qua 48 đội thi khác trong vòng thi Sơ khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên có An toàn tài liệu 2017”, 10 đội thi đến từ 8 trường đại học, học viện t

Đại học Công nghệ hợp tác đào tạo, nghiên cứu công nghệ với Đại học Công nghệ Sydney
Đáp án bài toán ‘bóng đá’
Tiêu tốn 1,8 tỷ nhưng nghiên cứu sinh vẫn chưa hoàn thành tiêu chí của đề án 911
Vượt qua 48 đội thi khác trong vòng thi Sơ khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên có An toàn tài liệu 2017”, 10 đội thi đến từ 8 trường đại học, học viện trong cả nước đã giành quyền vào thi Chung khảo sẽ diễn ra ngày 18/11 ở Đà Nẵng.

Kết thúc vòng Sơ khảo cuộc thi “Sinh viên có An toàn tài liệu 2017” đã có 52/58 đội dự thi có điểm số (Ảnh Ban tổ chức cung cấp)

Vòng sơ khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên có An toàn tài liệu 2017″ vừa được Hiệp hội An toàn tài liệu Việt Nam (VNISA) phối hợp có Cục CNTT – Bộ GD&ĐT tổ chức đồng thời ở cả 3 đô thị Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM vào ngày hôm qua, 4/11/2017.

Vòng Sơ khảo là cuộc đua tài của 58 đội đến từ 24 cơ sở đào tạo đại học trong cả nước. Trong đây, ở miền Bắc có 11 trường có tổng số 27 đội, miền Trung có 4 trường có 10 đội, miền Nam có 9 trường và 21 đội tham dự cuộc thi Sinh viên có An toàn tài liệu lần thứ 10 này.

Ban tổ chức cho biết, đề thi trong vòng sơ khảo năm nay vẫn là đề thi online thực hành về an toàn tài liệu trong 8 tiếng liên tục và được ra dưới dạng jeorpady (hình thức đố vui kiến thức) có 13 bài tập theo 5 chủ đề khác nhau. Nhiệm vụ của một vài đội phải tìm ra được cờ (flag) – đáp án ẩn chứa trong từng bài tập đây.

Ngay sau 30 phút bắt đầu làm bài thi, đã có 15 đội ghi được điểm số. Đội thi Team IA của Đại học FPT là đội ghi điểm Thứ nhất. Khi thời gian thi chỉ còn lại dao động 1 tiếng, một vài đội thi liên tục ghi điểm và đội N/A đến từ Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có sự vươn lên mạnh mẽ, độc chiếm địa điểm số 1 cho đến kết thúc cuộc thi, giành được số điểm 1.700.

Kết thúc vòng thi, đã có 52/58 đội dự thi có điểm số. Kết quả chung cuộc, có khu vực phía Bắc, đội N/A của Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội giành giải Nhất. Ba giải Nhì thuộc về một vài đội BIGGEAR_BK – Đại học Bách khoa Hà Nội; Emgai’s rain – Học viện An ninh Nhân dân; Bl4ckH0l3 – Học viện Kỹ thuật Mật mã. Năm giải Ba đã được trao cho đội J0k3r – Học viện Kỹ thuật quân sự, đội PTIT Bobo – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cộng 3 đội cộng đến từ Đại học FPT là Team IA, Ph03nix.FU và OOK.FU.

Đội thi N/A đến từ Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội giành giải Nhất vòng Sơ khảo “Sinh viên có An toàn tài liệu” khu vực miền Bắc (Ảnh Ban tổ chức cung cấp)

Tại khu vực miền Trung, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba. Theo đây, một vài đội thi ISIT-DTU 1, buf-DTU 2, ISIT-DTU 3 cộng đến từ Đại học Duy Tân đã “ẵm trọn” cả giải Nhất và 2 giải Nhì. Hai giải Ba đã được trao cho một vài đội QBU-No1 của Đại học Quảng Bình và BKDN_Fivemoutains đến từ Đại học Bách khoa Đà Nẵng.

Với khu vực miền Nam, một vài đội thi của Đại học CNTT TP.HCM cũng giành được 1 giải Nhất và 2 giải Nhì, trong đây đội UIT-r3s0L đạt giải Nhất, 2 đội zono@UIT và UIT.NoPwn cộng đạt giải Nhì. Cũng giành được giải Nhì trong vòng Sơ khảo “Sinh viên có An toàn tài liệu 2017” khu vực phía Nam là đội PTIT.DMT đến từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở TP.HCM.

Ban tổ chức cũng trao 4 giải Ba cho một vài đội TPT.S3C của Học viện Kỹ thuật mật mã TP.HCM; PTIT.FMOT của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở TP.HCM; và 2 đội HCMUS-Team03, HCMUS-Team02 cộng đến từ Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM.

Danh sách 10 đội hoàn hảo nhất ở 3 khu vực giành quyền tham dự vòng thi chung khảo cuộc thi “Sinh viên có An toàn tài liệu 2017” cũng vừa được Ban tổ chức mở bán, đây là một vài đội: N/A – Đại học công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội; UIT-r3s0L – Đại học CNTT TP.HCM; BIGGEAR_BK – Đại học Bách khoa Hà Nội; Emgai’s rain – Học viện An ninh Nhân dân; Bl4ckH0l3 – Học viện Kỹ thuật Mật mã; zono@UIT – Đại học CNTT TP.HCM; J0k3r – Học viện Kỹ thuật Quân sự; PTIT Bobo – Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; ISIT-DTU 1 – Đại học Duy Tân; buf-DTU 2 – Đại học Duy Tân.

Theo kế hoạch, vòng Chung khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên có An toàn tài liệu 2017” sẽ được tổ chức vào ngày 18/11 ở Đà Nẵng. Ở vòng Chung khảo, một vài đội sẽ thi theo hình thức đối kháng: tấn công và phòng thủ trực tiếp trong thời gian 8 tiếng.

Dự kiến, lễ tổng kết, trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho một vài đội thi hoàn hảo nhất cuộc thi năm nay sẽ được tổ chức ở Hội thảo quốc tế “Ngày An toàn Việt Nam 2017” diễn ra vào ngày 1/12/2017 ở Hà Nội.

Năm 2017 là năm thứ mười cuộc thi “Sinh viên có An toàn tài liệu” được tổ chức ở Việt Nam và là năm thứ tư được công nhận là cuộc thi cấp quốc gia. Cuộc thi nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về an toàn tài liệu ở một vài cơ sở GD&ĐT; đồng thời đẩy mạnh phong trào tìm hiểu, học tập, thảo luận bí kíp, cập nhật kiến thức công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực an toàn tài liệu, góp phần thực hiện đề án “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực về an toàn, an toàn tài liệu đến năm 2020” và đề án “Tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm về ATTT đến năm 2020”. Cuộc thi cũng hướng tới phát hiện các tài năng trong lĩnh vực an toàn tài liệu và tạo sân chơi để tăng cường khả năng giao lưu, thảo luận kiến thức của sinh viên một vài trường đại học học viện kỹ thuật trong cả nước; tạo thời cơ cho việc thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về an toàn tài liệu.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/