Đà Nẵng ra thông cáo báo chí vụ 2 du khách tử vong, 1 người hôn mê sâu

Tối 16/9, Sở TT-TT Đà Nẵng đã ra thông cáo báo chí chính thức cung cấp một số tài liệu ban đầu về vụ 2 du khách tử vong, 1 người đang hôn mê sâu xảy r

Đau lòng chuyện những đứa trẻ sơ sinh bị “ép chào đời” vào giờ đẹp
Nối động mạch cổ tay cho bé trai 6 tuổi bị tai nạn sinh hoạt
Thiếu nữ tăng cân gấp đôi sau 7 năm uống thuốc giảm cân
Tối 16/9, Sở TT-TT Đà Nẵng đã ra thông cáo báo chí chính thức cung cấp một số tài liệu ban đầu về vụ 2 du khách tử vong, 1 người đang hôn mê sâu xảy ra trên địa bàn TP vào buổi sáng cộng ngày.

Theo đấy, dao động 08 giờ sáng nay 16/9, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận 03 người trong cộng gia đình đến từ Nghệ An, gồm người bố sinh năm 1989, người mẹ sinh năm 1990 và con trai sinh năm 2014.

Bệnh nhân nghi bị ngộ độc cấp đang được điều trị ở khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng.

Khi Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận, cháu bé đã trong hiện trạng ngưng tim, ngưng thở. Mặc dù trung tâm y tế tích cực điều trị nhưng cháu đã tử vong. Sau khi đưa con nhập viện, đến lượt người mẹ xuất hiện hiện trạng mệt, choáng, da tái xanh, chân tay lạnh.

Sau 2 giờ hồi sức tích cực, do sức khỏe không cung cấp có điều trị, người mẹ cũng đã qua đời. Người bố sau đấy xuất hiện hiện trạng choáng, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng nhận định khả năng hiện trạng bệnh còn diễn biến phức tạp nên đã chuyển ngay bệnh nhân sang Bệnh viện Đà Nẵng và hiện đang được điều trị ở đấy.

Theo Sở TT-TT Đà Nẵng, ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân; hỗ trợ trước mắt mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng; đồng thời tất cả chi phí điều trị của gia đình nạn nhân sẽ do TP hỗ trợ.

Cùng có đấy, lãnh đạo TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương tập trung chăm sóc y tế, tiếp tục điều trị tích cực đối có người bố; đồng thời đề nghị một số cơ quan tính năng của TP áp dụng điều tra làm rõ vụ việc.

Đáng chú tâm, tuy một số tài liệu ban đầu từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng và Bệnh viện Đà Nẵng khi tiếp nhận điều trị một số nạn nhân nêu trên có đặt nghi vấn họ bị ngộ độc thực phẩm (Infonet đã đưa tin) nhưng thông cáo báo chí của Sở TT-TT Đà Nẵng (phát ngôn chính thức của TP về vụ việc) lại không thấy đề cập gì đến nghi vấn lý do dẫn đến vụ việc này.