Đà Nẵng: Không cho phép Ban đại diện cha mẹ học sinh vận động thu trái quy định

Xảy ra lạm thu ở một vài trường học thì Giám đốc Sở GD-ĐT, Chủ tịch UBND một vài quận, huyện phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Ban

Cậu bé đạt điểm SAT tuyệt đối từng ‘mù’ tiếng Anh
Hà Tĩnh: Bị tai nạn trọng thương, nam thí sinh phải bỏ thi môn Hóa
Nghệ An: 60 trẻ 4 tuổi chưa được đến trường vì thiếu phòng học
Xảy ra lạm thu ở một vài trường học thì Giám đốc Sở GD-ĐT, Chủ tịch UBND một vài quận, huyện phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Ban đại diện cha mẹ học sinh không được phép tổ chức vận động một vài khoản thu trái quy định!

Sáng 30/9, ở trường THCS – THPT Nguyễn Khuyến, Sở GD-ĐT và Hội Khuyến học TP Đà Nẵng đã tổ chức trao thưởng cho 170 học sinh vượt khó học giỏi ở một vài trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn. Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã trực tiếp trao thưởng cho mỗi em 01 triệu đồng, riêng 5 em đỗ đại học được nhận thêm 5 triệu đồng/em.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ trao thưởng cho một vài em học sinh vượt khó học giỏi (Ảnh: HC)

Tổng chi phí trao thưởng 195 triệu đồng do Công ty CP Đầu tư và phát triển Đà Nẵng- Miền Trung tài trợ. Ngoài ra, nhân dịp Tết Trung thu, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cũng tặng quà 500.000 đồngcho mỗi em học sinh nhận giải. Ông Đặng Thanh Bình, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và phát triển Đà Nẵng – Miền Trung cho biết sẽ gắng sức để duy trì giải thưởng này định kỳ hàng năm.

Nhân dịp này, Giám đốc Sở GD-ĐT Đà Nẵng Nguyễn Đình Vĩnh cũng cho biết vừa nhận được văn bản 7624/UBND-KGVX do Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ ký ngày 28/9 gửi Sở GD-ĐT, UBND một vài quận, huyện nghiêm cấm việc lạm thu trong một vài trường học trên địa bàn TP

Theo đây, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng nghiêm cấm một vài trường tự đặt ra một vài khoản thu trái quy định ở đơn vị mình. Nếu trường nào để xảy ra hiện trạng thu trái quy định thì Hiệu trưởng một vài trường THPT và một vài trường trực thuộc Sở chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở GD-ĐT; Hiệu trưởng một vài trường từ THCS trở xuống chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND một vài quận, huyện.

Trong khi đây, Giám đốc Sở GD-ĐT, Chủ tịch UBND một vài quận, huyện phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP nếu có trường học tự đặt ra một vài khoản thu trái quy định. Đồng thời Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng không cho phép Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức vận động một vài khoản thu trái có quy định ở một vài văn bản chỉ đạo của UBND TP và một vài văn bản giải đáp của Sở GD-ĐT.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đề nghị Sở GD-ĐT, UBND một vài quận, huyện tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm một vài cơ sở, người đứng đầu một vài cơ sở giáo dục vi phạm; kịp thời hỗ trợ một vài trường hợp học sinh có tình cảnh gặp khó, một vài cơ sở giáo dục ở khu vực gặp khó, chịu ảnh hưởng của thiên tai, bão lụt, bảo đảm toàn bộ học sinh được đi học đầy đủ.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/