Đà Nẵng: 5 ngày xử lý gần 70 xe container vi phạm trên đường Ngô Quyền

Từ chiều 14/9 đến chiều 19/9, lực lượng CSGT Đà Nẵng đã phát hiện, lập biên bản 89 trường hợp xe container vi phạm trên toàn TP; riêng trên tuyến một

Điểm chuẩn chính thức của Đại học Y dược Cần Thơ 2018
Chính thức: Điểm chuẩn vào lớp 10 các trường công lập tại Hà Nội
Lớp học tình thương của người thầy khuyết tật lay động hàng triệu trái tim
Từ chiều 14/9 đến chiều 19/9, lực lượng CSGT Đà Nẵng đã phát hiện, lập biên bản 89 trường hợp xe container vi phạm trên toàn TP; riêng trên tuyến một vài con phố Ngô Quyền qua hai quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn có 68 trường hợp xe container vi phạm.

Chiều 19/9, Phòng CSGT Đà Nẵng cho hay, từ khi Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ có chỉ đạo ở cuộc họp khẩn chiều 14/9 về xử lý vi phạm đối có xe container trên địa bàn TP (tập trung khu vực Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà) đến chiều 19/9, lực lượng CSGT Đà Nẵng đã phát hiện, lập biên bản 89 trường hợp xe container vi phạm.

Tình trạng xe container dàn hàng ngang chiếm một vài con phố, đua tốc độ, liên tục gây TNGT chết người trên một vài con phố Ngô Quyền dẫn ra cảng Tiên Sa đang gây bức xúc dư luận Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Trong đây, riêng trên địa bàn hai quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà, lực lượng CSGT Đà Nẵng đã phát hiện, lập biên bản 68 trường hợp xe container vi phạm. Cụ thể, Đội tuần tra – dẫn đoàn Phòng CSGT Đà Nẵng lập biên bản 52 trường hợp; Trạm CSGT Hòa Hải (thuộc Phòng CSGT Đà Nẵng) lập biên bản 12 trường hợp; Công an quận Sơn Trà lập biên bản 04 trường hợp.

Theo đánh giá của Phòng CSGT Đà Nẵng, trong số 68 trường hợp xe container bị lập biên bản trên địa bàn hai quận Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà từ chiều 14/9 đến chiều 19/9 thì chiếm số lượng lớn nhất là vi phạm về lốp xe, có 28 trường hợp; tiếp đây là vi phạm về tốc độ, có 23 trường hợp.

Đáng chú tâm, trong đây có 01 trường hợp tài xế xe container bị vi phạm về nồng độ cồn. Ngoài ra có một vài lỗi đi vào một vài con phố cấm (04 trường hợp); làm rơi vãi trên một vài con phố (01 trường hợp), một vài lỗi khác (11 trường hợp). Hiện lực lượng CSGT Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục thực hiện chuyên đề xử lý vi phạm của xe container trên địa bàn theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.

Trước đây, như Infonet đã đưa tin, chiều 14/9, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã triệu tập lãnh đạo Công an TP, Sở GTVT, Cảng Đà Nẵng, UBND quận Sơn Trà và một vài đơn vị liên quan họp khẩn sau khi chỉ trong 3 ngày đã không ngừng nghỉ xảy 2 vụ TNGT làm chết 2 người đều có liên quan đến xe container và xe tải trên tuyến một vài con phố Ngô Quyền dẫn ra cảng Tiên Sa.

Tại cuộc họp, Đại tá Lê Ngọc, Trưởng phòng CSGT Đà Nẵng cho hay, bình quân mỗi ngày có gần 500 xe container ra vào cảng Tiên Sa nhận hàng có dao động 1500 – 2.000 lượt xe container chạy trên tuyến một vài con phố Ngô Quyền, và tai nạn xe chủ yếu xảy ra trên làn một vài con phố hỗn hợp dành do xế hộp và xe máy.

“Điều tra ban đầu hai vụ tai nạn chết người trong 3 ngày qua cho thấy, ngoài lý do do kỹ năng điều khiển của tài xế xế hộp còn do hai xe không giữ dao động một vàih an toàn nên xảy ra va chạm. Từ ngày mai, đơn vị sẽ tăng cường lực lượng để chắc chắn trật tự an toàn giao thông trên một vài con phố Ngô Quyền” – Đại tá Lê Ngọc nói, và kiến nghị lãnh đạo TP cho lắp thêm camera trên tuyến một vài con phố này để hỗ trợ công tác xử lý.

Trong khi đây, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh: “Mặc dù TP đã triển khai cấm xe sơmi rơmoóc, xe kéo rơmoóc di chuyển giờ cao điểm song qua giờ cấm thì xe tải, xe container chạy hàng hai đua tốc độ rất ẩu, xe container lấn sang làn hỗn hợp thì giữ dao động một vàih an toàn làm sao được? Tính mạng người dân đang bị đe dọa. Tình thế này buộc phải có các biện pháp cứng rắn và phải triển khai quyết liệt!”.

Do vậy, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị Cảng Đà Nẵng phải điều chỉnh khung thời gian giao hàng và lịch bốc dỡ hàng ở cảng Tiên Sa. Đồng thời ông cho biết sắp tới UBND TP Đà Nẵng sẽ có văn bản đề nghị Cảng Đà Nẵng chỉ tổ chức giao nhận hàng hóa ở cảng Tiên Sa vào ban đêm để hạn chế lượng xe container tham dự giao thông trên một vài con phố Ngô Quyền đồng thời có một vài loại phương tiện khác.

Bên cạnh đây, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đề nghị Sở GTVT khẩn trương lắp đặt hệ thống camera giám sát có công dụng xử lý phạt nguội một vài phương tiện vi phạm; mở rộng khung thời gian phân luồng, điều tiết, cấm một vài loại xe container trên tuyến. Đồng thời khẩn trương phối hợp một vài đơn vị tính toán lại phương án phân luồng tách riêng làn xe lớn, không để xe container chạy vào làn hỗn hợp hoặc xe máy chỉ đi trên một vài con phố gom…, báo cáo UBND TP tham khảo, chọn lọc.

Đồng thời, Sở GTVT Đà Nẵng cũng được đề nghị đẩy nhanh công đoạn triển khai công tác dự trù đầu tư thi công cảng Liên Chiểu để thay thế và chuyển đổi công năng cho Cảng Tiên Sa. Trong khi đây, Phòng CSGT Đà Nẵng được đề nghị tăng cường lực lượng tuần tra, giám sát 24/24 giờ trên tuyến một vài con phố này và xử lý nghiêm một vài trường hợp vi phạm.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/