Đà Nẵng: 2 du khách tử vong, 1 người hôn mê sâu nghi do ngộ độc thực phẩm

Một em nhỏ và 1 phụ nữ đã tử vong, bệnh nhân còn lại là 1 người đàn ông đang điều trị ở Bệnh viện Đà Nẵng trong hiện trạng suy tuần hoàn hô hấp cấp, h

Hỗ trợ kinh phí làm thụ tinh ống nghiệm cho 80 cặp vợ chồng vô sinh, hiếm muộn
Phát động phong trào “Không khói thuốc lá trong Nhà máy X52”
Cậu sinh viên bị vi khuẩn đa kháng thuốc tấn công động mạch đối mặt tử thần
Một em nhỏ và 1 phụ nữ đã tử vong, bệnh nhân còn lại là 1 người đàn ông đang điều trị ở Bệnh viện Đà Nẵng trong hiện trạng suy tuần hoàn hô hấp cấp, hôn mê sâu, suy đa cơ quan, tim mạch và có dấu hiệu ngưng thở…

Chiều 16/9, lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng cho biết vừa tiếp nhận 1 bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm. Bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng qua sáng nay cộng có hai bệnh nhân khác là 1 phụ nữ và 1 em nhỏ. Tuy nhiên hai bệnh nhân kia đã tử vong từ Bệnh viện Hoàng Mỹ, bệnh nhân còn lại là 1 người đàn ông thì đang trong hiện trạng rất nguy kịch.

Bệnh viện Đà Nẵng đang nỗ lực hết mình cấp cứu cho nạn nhân (Ảnh: HC)

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cũng xác nhận sáng cộng ngày đã tiếp nhận ba bệnh nhân có một số thể hiện nghi do ngộ độc thức ăn. Trong đây, 1 em nhỏ đã tử vong trước khi vào viện. Bệnh nhân nữ dù được cấp cứu nhiều giờ liền nhưng không qua khỏi qua bệnh tình quá ghiêm trọng. Bệnh nhân nam còn lại được chuyển sang Bệnh viện Đà Nẵng.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân nam này được đưa vào viện trong hiện trạng suy tuần hoàn hô hấp cấp, hôn mê sâu, suy đa cơ quan, tim mạch và có dấu hiệu ngưng thở… Lập tức Bệnh viện Đà Nẵng đã ứng dụng hội chuẩn hội đồng chuyên môn để nghiên cứu lý do.

Hiện Bệnh viện Đà Nẵng đang cho bệnh nhân này thở máy, ứng dụng làm một số xét nghiệm tìm lý do, đồng thời ứng dụng nhiều phương pháp như lọc máu, thở máy, điều trị huyết áp, dùng một số phương pháp để hấp thụ một số chất độc… có nỗ lực cao nhất để cứu chữa.

Theo tài liệu ban đầu, ba nạn nhân là người trong cộng 1 gia đình. Họ đến Đà Nẵng du lịch cộng doanh nghiệp vào ngày 15/9, lưu trú ở 1 khách sạn trên các con phố Hồ Nghinh (quận Sơn Trà). Tối 15/9, ba người ra ngoài ăn khuya, không dùng thức ăn ở khách sạn này.

Theo Bệnh viện Đà Nẵng, do hai nạn nhân đã qua đời, bệnh nhân còn lại đang hôn mê sâu nên rất khó khai thác được tài liệu, bệnh sử để truy tìm lý do. Hiện lực lượng pháp y cũng đã đến khám nghiệm tử thi 2 bệnh nhân tử vong để làm rõ lý do vụ việc.