Đã có kết quả chấm thẩm định tại Hòa Bình

Hội đồng chấm thẩm định ở Hòa Bình đã đã đi vào hoạt động công việc, kết quả điểm thi trùng khớp có mức ban đầu. Thông tin từ Bộ GD&ĐT ngày 23/7 c

Đề thi môn Toán tuyển sinh vào lớp 10 tại Hưng Yên năm học 2018 – 2019
Không được công bố điểm thi THPT quốc gia trước ngày 11/7
Sáng nay công bố điểm thi THPT quốc gia 2018
Hội đồng chấm thẩm định ở Hòa Bình đã đã đi vào hoạt động công việc, kết quả điểm thi trùng khớp có mức ban đầu.

Thông tin từ Bộ GD&ĐT ngày 23/7 cho biết Hội đồng chấm thẩm định đã rút trọn vẹn phiếu trả lời trắc nghiệm gốc 1 vài bài thi đạt từ 8 điểm trở lên để chấm thẩm định.

Kết quả cho thấy 100% bài thi trùng khớp kết quả chấm thi, không 1 vàih tân điểm so có mức do Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hòa Bình mở bán ngày 11/7.Bộ GD&ĐT cho rằng Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hòa Bình đã thực hiện theo quy trình chấm thi của quy chế và giải đáp chấm thi của Bộ GD&ĐT, có đủ 1 vài thành phần quy định (Ban chấm thi, Ban thư ký, 1 vài tổ chấm thi, công an).

Công tác thanh tra, giám sát chấm thi thực hiện theo quy định. Các phiếu trả lời trắc nghiệm gốc trong túi đựng bài thi, file ảnh gốc phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh trên máy tính bảo đảm đúng quy định. Các bài thi của học sinh đều đủ chữ ký của thí sinh và cán bộ coi thi.Tuy nhiên, Hội đồng chấm thẩm định cũng chỉ ra việc lập 1 số biên bản trong khi thực hiện 1 vài bước chấm thi trắc nghiệm còn sơ sài.

Hội đồng cũng đã kiến nghị đối có Hội đồng thi Sở GD&ĐT Hòa Bình rút bí kíp trong việc lập biên bản khi thực hiện 1 vài bước của quá trình chấm thi trắc nghiệm.

Nghi vấn điểm thi bất thường ở tỉnh này được đặt ra khi số thí sinh đạt điểm Toán từ 9 trở lên là 27 em, chiếm 4,7% cả nước. Trong khi, có đề thi Toán năm 2017 được phân tích dễ hơn rất nhiều, cả tỉnh chỉ có 100 em đạt 9 điểm trở lên, chiếm 0,46% cả nước.

Nếu xét điểm thi theo khối chính (A00, A01, B00, C00, C03, D01), trong 324 thí sinh cả nước được tổng điểm 27, Hà Giang có 67, Sơn La 26, Hòa Bình 22 em.

Ở công trình C03 (Toán, Ngữ văn, Lịch sử), cả nước có 10 thí sinh được 27 điểm trở lên, Hòa Bình có 2 thí sinh.

Trước đây, ông Bùi Văn Cửu – Phó chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình – cho hay chiều 19/7, Giám đốc Sở GD&ĐT cộng Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng đã báo cáo Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Mạnh Hùng về tình hình điểm thi của tỉnh.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hòa Bình khẳng định có Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng rằng điểm thi THPT ở tỉnh là chính xác, khách quan, không có bất kỳ sự can thiệp nào vào bài thi của thí sinh. Nếu cần thiết, Bộ GD&ĐT có thể về Hòa Bình rà soát, chấm thẩm định.

Chiều 16/7, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình chủ trì cuộc họp gồm Phó chủ tịch UBND tỉnh phụ trách kỳ thi, Giám đốc Sở GD&ĐT, Giám đốc Công an tỉnh, Chánh văn phòng về nội dung có tài liệu điểm thi bất thường.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng có văn bản giao Giám đốc Sở GD&ĐT Bùi Trọng Đắc phụ trách công việc này.

Theo zing.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/