Cựu nữ Chủ tịch xã đạt 8,5 điểm môn Văn: Không quên kính, chắc cao điểm hơn

Đấy là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Minh (45 tuổi, sống ở huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh - Từng là Chủ tịch xã Đức Dũng) sau khi chị tra cứu điểm thi THPT

Thí điểm đào tạo hệ cử nhân đặc biệt cho các tài năng thể thao Việt Nam
Đà Nẵng: 5 ngày xử lý gần 70 xe container vi phạm trên đường Ngô Quyền
Dự thảo chương trình môn học sẽ đưa ra lấy ý kiến dư luận trước ngày 12/1
Đấy là chia sẻ của chị Nguyễn Thị Minh (45 tuổi, sống ở huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh – Từng là Chủ tịch xã Đức Dũng) sau khi chị tra cứu điểm thi THPT Quốc gia. Điểm thi của chị Minh lần lượt là: Văn 8,5, Sử 5, Địa lý 5.

Chiều 11/7, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo mở bán điểm thi THPT quốc gia, PV Infonet đã liên hệ có chị Nguyễn Thị Minh (Cựu Chủ tịch xã Đức Dũng, huyện Đức Thọ).

Trò chuyện có PV, chị Minh hào hứng cho hay, sau khi tra cứu được điểm thi có số điểm tương đối 18,5, tôi đã nhận được rất nhiều 1 vài lời chúc mừng từ người thân, bạn bè khi đã đạt được nguyện vọng là đậu tốt nghiệp và có bằng cấp 3.

Tuy đạt số điểm khá cao nhưng chị Minh vẫn nuối tiếc giả dụ không quên kính thì điểm sẻ cao hơn.

Theo chị Minh, có hai môn Sử và Địa chị làm bài chưa đạt được số điểm như kỳ vọng. Do tuổi cao, đọc sách lâu là đau mắt nên thời gian chị ôn luyện hai môn này không được nhiều.

“Hôm vào phòng thi tôi quên có theo kính nên làm bài thi về môn Địa lý không được nhanh. Môn này có phần thi về atlat chữ nhỏ quá khiến tôi khá gặp khó để đã đi vào hoạt động toàn bộ 1 vài câu hỏi trong thời gian cho phép”.

Trong 3 môn thì tôi kỳ vọng nhất là môn Văn. Đề thi Văn năm nay rất hay. Ngoài đề nghị 1 vài kiến thức được học trong sách thì đề thi văn cũng đề nghị thí sinh phải có kiến thức về rộng về xã hội.

Người phụ nữ 45 tuổi từng là Chủ tịch xã tâm sự, chị có nộp hồ sơ xét tuyển đại học. Chị nộp đơn vào Đại học Vinh ngành Sư phạm Ngữ văn, và Đại học Huế chuyên ngành Tâm lý giáo dục.

Thế nhưng, theo chị Minh thì “tôi nộp hồ sơ để thử sức mình đến đâu, có số điểm giai đoạn này thì khả năng đậu rất cao. Hiện tôi đã đăng ký theo học hệ trung cấp ngành dược của Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh để phục vụ cho 1 số công việc về sau”.

Chị Minh được bầu làm Chủ tịch xã Đức Dũng (Đức Thọ) năm 2015, song vì nhiều nguồn gốc tế nhị liên quan tới bằng cấp, chị chủ động nộp đơn xin nghỉ, chuyển sang làm cán bộ dân số.

Cựu nữ Chủ tịch xã chia sẻ, 1 vài năm 1990 nhà có tới 6 người con, gia cảnh gặp khó nên đang học lớp 11 trường THPT Trần Phú chị phải nghỉ học.

Sau khi nghỉ nộp đơn xin nghỉ thôi làm Chủ tịch xã, chị nộp đơn vào Trung tâm giáo dục không ngừng nghỉ thị xã Hồng Lĩnh để học hết lớp 12, đã đi vào hoạt động chương trình giáo dục phổ thông.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/