Cuộc thi Sáng tạo hình ảnh về Phòng chống tác hại Thuốc lá

Liên minh Phòng chống bệnh không lây nhiễm Việt Nam (NCD- VN) vừa tổ chức cuộc thi “Sáng tạo hình ảnh về Phòng chống tác hại Thuốc lá”. Cuộc thi được

Mô hình tình dục mới hàn gắn cặp đôi đổ vỡ
Danh sách thực phẩm gây ung thư được quốc tế cảnh báo, nhiều người đang ăn mỗi ngày
Trứng gà tốt cho căn bệnh “khó nói” nào của phụ nữ?
Liên minh Phòng chống bệnh không lây nhiễm Việt Nam (NCD- VN) vừa tổ chức cuộc thi “Sáng tạo hình ảnh về Phòng chống tác hại Thuốc lá”.

Cuộc thi được diễn ra từ ngày 10/7 đến 20/10/2018. Theo Ban Tổ chức, chủ đề của cuộc thi tập trung vào các bằng chứng vi phạm của doanh nghiệp thuốc lá về quảng cáo; khuyến mại, tài trợ trên báo chí, truyền thình, áp phích quảng cáo, các chương trình cho thanh thiếu niên, các điểm phân phối hàng; Các chiêu thức can thiệp của doanh nghiệp thuốc lá vào các chính sách phân phối hàng phòng chống tác hại thuốc lá ở Việt Nam; Chia sẻ của nạn nhân khói thuốc lá (người hút thuốc và nạn nhân của thuốc lá thụ động)…

Tranh biếm họa có nội dung phòng chống tác hại thuốc lá cũng là thể loại được tham dự cuộc thi

Các tác phẩm dự thi gồm: Ảnh chụp và video quay thật kèm chú dẫn (thời gian, vị trí), Tranh/ảnh biếm họa, inforgraphics biểu hiện sự hiểu biết và góc nhìn phê phán của tác giả; Video sưu tầm, chỉnh sửa từ nhiều nguồn tư liệu( tác giả phải chịu trách nhiệm bản quyền và ghi rõ nguồn tư liệu).

BTC cũng đề nghị các tác phẩm có tính sáng tác như tranh biếm cần phải lấy cảm hứng từ các sự kiện có thật mà không phải hư cấu,bịa đặt 100%; tác phẩm phải được đăng trên facebook cá nhân, để chế độ công khai và chia sẻ vào Fanpage Xanh và sạch.

Sau khi kết thúc ngày thi, BTC sẽ tham khảo trao 1 giải nhất trị giá 10 triệu đồng, giải nhì trị giá 7 triệu đồng và giải Ba trị giá 3 triệu đồng.