Cụ bà 84 tuổi mặc đồng phục, đạp xe về nhà sau kỳ thi hết lớp 6

84 tuổi, cụ bà Thái Lan vẫn mặc đồng phục, đạp xe từ trường về nhà sau khi đã đi vào hoạt động bài thi để tiếp nối con các con phố học hành còn dang d

Học qua tin tức: Núi lửa Chile ‘thức giấc’ sau 50 năm
Hải Phòng: Không khởi tố vụ phụ huynh xông vào lớp tát khiến cô giáo nhập viện
Thư xin việc của Steve Jobs đã được bán đấu giá 4 tỷ đồng
84 tuổi, cụ bà Thái Lan vẫn mặc đồng phục, đạp xe từ trường về nhà sau khi đã đi vào hoạt động bài thi để tiếp nối con các con phố học hành còn dang dở thời trẻ.
Ở tuổi 84, cụ bà Kaysorn Sukserm sống ở tỉnh Yasothon (Thái Lan) vẫn quyết tâm học hành.

Với động lực đây, ngày ngày, bà cần mẫn tới trường trên chiếc xe đạp 3 bánh. Ngày 26/8, bà Kaysorn mặc đồng phục để dự kỳ thi cuối lớp 6 ở trường Kum Keun Kaew Chanoopathum – nơi tổ chức phân tách chất lượng đối có người theo học chương trình giáo dục không chính thức.

84 tuổi, bà Kaysorn tự đạp xe đến trường thi. Ảnh chụp màn hình.


Wuttichai Suphap – giáo viên trường này – chọn lọc ghi lại hình ảnh thí sinh 84 tuổi đạp xe về nhà sau khi đã đi vào hoạt động bài thi và đăng lên mạng xã hội.

Trong clip, bà Kaysorn đạp xe có tốc độ đáng kinh ngạc so có độ tuổi ngoài 80. Bà cũng không ngần ngại chia sẻ về nguyên do vẫn cắp sách đến trường.

“Thời tôi, chương trình giáo dục ép buộc cao nhất là lớp 4. Vì thế, tôi không có thời cơ học thêm”, bà giải đáp.

Bà nói thêm dù cách biệt tuổi tác rất lớn, bà vẫn kết bạn có nhiều học sinh lớp 6 khác.

Khi được hỏi vì sao không nhờ con cháu chở đến trường thi, Kaysorn Sukserm cho biết họ đều đi làm và bà không muốn làm phiền họ.

Khát khao học tập của bà khiến thầy Wutthichai rất ấn tượng. Cùng có đoạn video, thầy viết 1 bài khá dài về nữ thí sinh độc đáo đã không để tuổi tác cản trở con các con phố học hành của mình.

“Tôi rất ngạc nhiên và ấn tượng khi thấy cụ bà vẫn nỗ lực đã đi vào hoạt động chính bản thân, phá vỡ lối suy nghĩ truyền thống về giáo dục. Bà không thấy được xấu hổ khi ngồi chung lớp có bạn học chỉ bằng tuổi cháu mình”, ông viết.

Theo zing.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/