Công thức làm măng xào rươi chuẩn vị Nghệ An

Rươi là đặc sản nổi tiếng của những người dân miền Bắc và có tiếng nhất bên trên Thành Phố Hải Dương, rươi được chế trở thành nhiều đồ ăn như chả rươi, canh rươi... Trong số đó khoản canh rươi là cách tiến hành đặc biệt kỳ lạ và lạ mắt so với nhiều người, những đồ ăn được chế vươn lên là kể từ rươi luôn luôn mang đến một mùi vị rất đặc biệt, vừa thơm vừa ngon, đặc thù của rươi.

Bạn đang xem: Công thức làm măng xào rươi chuẩn vị Nghệ An


Canh rươi nấu nướng măng với vị hơi chua chua, giòn giòn của măng phối kết hợp vị vừa thơm vừa ngon đặc thù phệ ngậy của rươi mang tới cảm hứng yêu thích so với người tiêu dùng.

Nguyên liệu thực hiện canh rươi nấu nướng măng

- Rươi tươi tỉnh sinh sống 500g

- Thịt ba rọi 150g

- Trứng gà 2 quả

- Măng tươi tỉnh 300g

- Vỏ quýt 1 trái khoáy nhỏ 

- Cà chua 3 quả

- Khế 2 quả

- Hành lá 3 nhánh, thìa là 3 cây

- Hành thô 1 củ

- Rau thơm ngát 1 mớ, rau củ răm 1 mớ

- Gia vị: Nước mắm, phân tử nêm, dầu rán, tiêu xài...

Nguyên liệu thực hiện canh rươi nấu nướng măng

Nguyên liệu thực hiện canh rươi nấu nướng măng

Cách thực hiện canh rươi nấu nướng măng

Bước 1: Sơ chế vật liệu thực hiện canh rươi nấu nướng măng

- Rươi tươi tỉnh sinh sống mua sắm về cho tới vô thau trộn tăng chút nước rét khoảng tầm 60 phỏng rồi cho tới tươi tỉnh vô người sử dụng đũa khuấy nhẹ nhõm nhằm rươi được nhả hết bùn bẩn khu đất, hóa học cặn xung xung quanh ở chân và ở những con cái rươi đã trở nên hỏng rồi vô hiệu cút, vớt rươi rời khỏi cọ sạch sẽ lại rất nhiều lần với nước và nhằm ráo.

- Măng mua sắm về tách vỏ bẹ, thái và xé nhỏ măng rồi cho tới vào trong nồi luộc trong vòng 5 - 7 phút cho tới măng được khử không còn hương thơm rồi vớt măng rời khỏi cọ sạch sẽ và nhằm ráo.

- Cà chua cọ sạch sẽ xắt từng lát mỏng mảnh, khế cọ sạch sẽ những kẽ tiếp sau đó lấy dao gọt dồn phần rìa rồi rời khế theo hướng ngang trái khoáy trở thành những lát mỏng mảnh hình ngôi sao sáng. 

- Vỏ quýt cọ sạch sẽ rời trở thành sợi băm nhỏ.

- Hành thô rửa sạch vỏ đập dập băm nhuyễn, hành lá nhặt sạch sẽ cọ sạch sẽ và thái nhỏ.

- Thì là, rau củ thơm ngát, rau củ răm nhặt sạch sẽ cọ sạch sẽ thái nhỏ nhằm riêng rẽ.

Xem thêm: Ai không nên ăn đỗ đen?

sơ chế vẹn toàn liệu

Sơ chế vật liệu thực hiện canh rươi nấu nướng măng

Bước 2: Trộn những vẹn toàn liệu 

- Chuẩn bị một tô rộng lớn hoặc thau sạch sẽ cho tới rươi vẫn sơ chế nằm trong 2 trái khoáy trứng gà, cho thêm nữa thịt heo xay, thìa là, hành lá, hành thô, rau củ răm, rau củ thơm ngát nằm trong chút nước mắm nam ngư, mì chính, phân tử nêm tiếp sau đó người sử dụng đũa trộn lẫn đều những vật liệu lên cùng với nhau.

trộn những vẹn toàn liệu

Trộn những vật liệu với nhau

Bước 3: Tiến hành nấu nướng canh măng rươi

- Cho nồi lên nhà bếp thực hiện rét cho thêm nữa 2 thìa dầu rán vô đung nóng cho một chút ít hành tím vô phi thơm ngát rồi cho tới quả cà chua, măng vô xào trong vòng 2 - 3 phút rồi cho thêm nữa 500ml nước vô đung nóng.

- Khi nước sôi người sử dụng thìa múc 1 lượng lếu phù hợp rươi vẫn trộn vào trong nồi, thực hiện thứu tự cho tới khi không còn rươi rồi thả tăng khế chua vào trong nồi, nối tiếp che vung đung nóng cho tới trong khi thấy rươi vẫn chín thì nêm và nếm lại chút phụ gia sao cho tới một vừa hai phải mồm khuấy đều canh lên lần tiếp nữa kho thêm 2 - 3 phút múc canh được chín đều đậm phụ gia thì tắt nhà bếp.

nấu canh rươi măng

Làm canh rươi nấu nướng măng

Thành phẩm khoản canh rươi nấu nướng măng

thành phẩm khoản canh rươi nấu nướng măng

Thành phần khoản canh rươi nấu nướng măng

Canh rươi nấu nướng măng được màu sắc dễ nhìn, vị nước người sử dụng hơi chua chua, ngọt ngọt, thanh thanh vị giòn giòn của măng tươi tỉnh hòa quấn nằm trong phần chả rươi mặn mòi thơm phức khi hòa quấn nằm trong trứng và vỏ quýt mang đến khoản canh đặc biệt thú vị cho tới mái ấm gia đình.

Món canh rươi nấu nướng măng đặc biệt phù hợp khi ăn kèm cơm trắng Trắng, rất có thể người sử dụng ăn kèm với bún, phở tiếp tục đem lại những đồ ăn vô nằm trong thú vị và ngon mồm.

Có thể các bạn quan tiền tâm

   • BÍ QUYẾT NẤU LẨU CÁ TẦM CHUẨN VỊ SAPA HƯƠNG VỊ TÂY BẮC

   • CÔNG THỨC NẤU LẨU GÀ ỚT HIỂM NÓNG HỔI CAY NỒNG CỰC NGON

   • CUỐI TUẦN ẤM ÁP CÙNG 6 CÔNG THỨC LẨU GÀ BẠN NÊN THỬ

Xem thêm: Tăng cường chiến lược phòng chống sốt xuất huyết tại Việt Nam