Công an đang khám xét nhà riêng nguyên Phó Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Hữu Tín

Sau khi tài liệu ông Nguyễn Hữu Tín, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.HCM bị khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú, Bộ Công an đã cử lực lượng đến khám

TP.HCM chuyển toàn bộ bệnh viện công lập sang “quản lý tự chủ”
Mô hình tình dục mới hàn gắn cặp đôi đổ vỡ
Khám, mổ mắt miễn phí cho 500 bà con Đồng Tháp Mười
Sau khi tài liệu ông Nguyễn Hữu Tín, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.HCM bị khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú, Bộ Công an đã cử lực lượng đến khám xét nhà riêng của ông Tín ngay tối 18/9.

Từ mờ tối 18/9, 1 tổ công tác của Bộ Công an đã có mặt ở căn nhà địa chỉ số 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM để thực hiện lệnh khám xét. Được biết, đó là nhà riêng của ông Nguyễn Hữu Tín, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

Công an đang khám xét nhà riêng của cựu Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín.

Ông Tín vừa bị cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố bị can và cấm đi khỏi nơi cư trú để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”. Theo Bộ Công an, việc khởi tố ông Tín nằm trong quá trình điều tra vụ án sai phạm ở một số dự án liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”) ở TP.HCM.

Căn nhà nằm sâu trong hẻm, việc khám xét được tổ công tác Bộ Công an thực hiện âm thầm.

Theo ghi nhận của PV Infonet, căn nhà của ông Tín, nơi tổ công tác Bộ Công an đang áp dụng khám xét, nằm tách biệt trong con hẻm khá rộng. Căn nhà có diện tích 1 trệt và 1 lầu, trưng nhiều cây cảnh. Lân cận là 1 số villa và trụ sở của một số công ty.

Phóng viên của 1 số tờ báo mau chóng có mặt đưa tin.

Cũng có hành vi như của ông Tín, một số cá nhân khác từng là lãnh đạo Văn phòng UBND TP.HCM và Sở Tài nguyên và Môi trường cũng bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú, gồm: Ông Lê Văn Thanh, nguyên Phó Chánh Văn phòng UBND Thành phố và ông Đào Anh Kiệt, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường. Ngoài ra, còn có ông Nguyễn Thành Chương, Trưởng Phòng Đô thị, Văn phòng UBND TP.HCM.