Con tử vong vì mẹ tự chữa theo phương pháp dân gian

Con bị viêm phổi nặng nhưng bà mẹ nhất quyết không cho đi bác sĩ mà để con ở nhà chữa theo mẹo dân gian. Kết quả, cháu bé đã qua đời vì viêm phổi. Mộ

Bộ Y tế lý giải giấy phép hết hiệu lực vẫn cấp phép nhập khẩu thuốc H-Capita
Đắk Lắk: Hai người tử vong vì bị chó cắn nhưng không tiêm phòng dại
Thức uống có nguồn gốc tự nhiên ngày càng được ưa chuộng
Con bị viêm phổi nặng nhưng bà mẹ nhất quyết không cho đi bác sĩ mà để con ở nhà chữa theo mẹo dân gian. Kết quả, cháu bé đã qua đời vì viêm phổi.

Một facebooker chia sẻ về trường hợp người thân của mình cho những mẹ trên mạng xã hội có nội dung:

Con nhà dì họ em 8 tháng tuổi bị mất vì viêm phổi. Cũng do gia đình chủ quan, không cho con đi khám sớm, chỉ nghĩ con ho, khò khè là thể hiện lẽ thường, làm dân gian, uống thuốc dễ làm sẽ khỏi. Để rồi ra tới Nhi Trung ương, nửa tháng nằm lồng kính, bé đã không qua được vì phổi đen quá rồi. Vậy nên những mom ạ, mình ở có con biết con mình thế nào. Có thể hiện gì bất thường nên cho con đi khám chữa kịp thời đừng để lâu khổ con. Kháng sinh rất tốt để chữa bệnh, chỉ cần đừng lạm dụng nó là được.

Chỉ vừa mới được đăng tải, nhưng bài viết đã ngay lập tức lôi kéo rất nhiều sự quan tâm của những bà mẹ bỉm sữa. Đa số tỏ ra thương cảm có tình cảnh của người mẹ vừa đáng thương, vừa đáng trách này.

Cũng không ít người lên tiếng cảnh tỉnh những bà mẹ không nên quá cố chấp mà kiên quyết đoạn tuyệt hoàn toàn có kháng sinh. Bởi kháng sinh vẫn cần thiết trong nhiều trường hợp, chỉ cần không quá lạm dụng và sử dụng 1 nhữngh hợp lý là được.

Nickname Mai Hoa bình luận: “Kháng sinh dùng đúng và đủ liều theo chỉ định của bác sĩ thì không có gì là xấu cả. Xấu là khi tự ý mua và uống, uống không theo chỉ định, giải đáp của bác sĩ.”

Nickname Nguyễn Thị Xuân Mùi đồng quan điểm: “Đừng dân gian quá và thần thánh hóa những loại thuốc chữa cho con không kháng sinh này nọ. Con mình cũng ho khò khè, ngạt mũi. Mua đến hàng đống đồ về làm, nhỏ, hấp, hút, bôi ngâm rửa… Cuối cộng từ viêm các con phố hô hấp trên thành viêm phổi, viêm phế quản nhưng mình kịp tỉnh ngộ sau 4 ngày không đỡ, có con đi viện luôn. Chia buồn cộng gia đình dì họ quý khách nhé.

Có rất nhiều câu chuyện đáng buồn đã xảy ra chỉ vì người mẹ tin vào “trào lưu” chữa bệnh trên mạng. Có bé may mắn được cứu chữa kịp thời, nhưng có bé đã phải từ bỏ mạng sống.

BS Trần Vũ Quang (Bệnh viện Phụ Sản TƯ) cho biết, đồng nghiệp của anh xót xa kể lại trường hợp 1 bệnh nhi bị sốt, viêm màng não mủ. Mẹ bé tin vào trào lưu được gọi là trường phái thuận theo môi trường xung quanh, nên khi con bị sốt nhiều ngày nhưng chị nhất quyết không cho con đi trung tâm y tế và không cho con dùng thuốc. Vì chị tin là để môi trường xung quanh con sẽ tự khỏi.

Sau đây, bé mãi không khỏi chị mới đưa con tới trung tâm y tế, nhưng chị chỉ cho bác sĩ truyền nước cho con chứ nhất quyết không cho dùng kháng sinh. mặc dù bé bị viêm màng não mủ rất nặng.

Bác sĩ cũng khuyến cáo, nếu không điều trị bằng kháng sinh thì bé có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng. Sau khi nghe khuyến cáo, bà mẹ này vẫn quả quyết là con có thể khỏi môi trường xung quanh, không cần dùng bất kỳ loại thuốc gì.

Cho đến khi hiện trạng của bé chuyển biến nguy kịch chị mới chấp nhận cho con điều trị. Nhưng cháu bé đã không qua khỏi vì biến chứng và thuốc không cung cấp được. Sau khi bé qua đời, bà mẹ này còn hành hung bác sĩ vì cho rằng, bác sĩ cho bé sử dụng thuốc nên bé mới không qua khỏi.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/