Côn trùng chui vào quả sung bằng cách nào?

Quả sung nhưng mà bài xích này nói đến việc là loại sung ngọt, người xem hoặc gọi là sung Mỹ, trái khoáy to tát, khi chín mọng thì vô cùng mượt và ngọt, là loại trái khoáy cây được khá nhiều người ưa quí.

Bạn đang xem: Côn trùng chui vào quả sung bằng cách nào?

Thông thông thường những trái khoáy sung, trái khoáy vả còn non không tồn tại côn trùng nhỏ bên phía trong. Còn những trái khoáy chín thông thường sở hữu côn trùng nhỏ sinh sống nhập tê liệt. Vậy côn trùng nhỏ đâm vào trái khoáy sung bằng phương pháp này và này đó là những con cái gì?

Nhiều người vướng mắc ko biết những con cái côn trùng nhỏ đâm vào trái khoáy sung bằng phương pháp nào? (Ảnh: The Splendid Table)

Nhiều người vướng mắc ko biết những con cái côn trùng nhỏ đâm vào trái khoáy sung bằng phương pháp nào? (Ảnh: The Splendid Table)

Côn trùng bên phía trong trái khoáy sung là con cái gì?

Loài côn trùng nhỏ sinh sống phổ cập nhất nhập trái khoáy sung là ong bò vẽ (hay thường hay gọi là ong bắp cày). Quả sung và ong bầu cần thiết nhau nhằm tồn bên trên và cách tân và phát triển. Mặc mặc dù trái khoáy sung thông thường được xem là một loại trái khoáy cây, thực ra này đó là hoa nẩy ngược, phần thịt trái khoáy bên phía trong nhập vai trò như cuống đài.

Hoa nên được thụ phấn nhằm sinh đẻ, tuy nhiên vì như thế hoa sung ẩn bên phía trong chủ yếu nó nên ong bầu tiếp tục nên trườn nhập bên phía trong trái khoáy sung để lấy phấn hoa thẳng nhập hoa. Cạnh nhập hoa sung là điểm ong cái đẻ trứng.

Quả sung và ong bầu sở hữu quan hệ mang đến quyền lợi cộng đồng – cả nhì đều cần thiết nhau nhằm sinh đẻ và cách tân và phát triển. Trong sinh học tập, quan hệ này được gọi là côn trùng qua quýt hệ tương hỗ, khi nhì loại hiệu quả tích vô cùng cho nhau.

Côn trùng đâm vào trái khoáy sung bằng phương pháp nào?

Cây sung sẽ tạo nên rời khỏi những trái khoáy sung đực sở hữu phấn hoa và những trái khoáy sung cái. Vì hoa sung nở bên phía trong, bọn chúng ko được thụ phấn nhờ bão nhưng mà người sử dụng côn trùng nhỏ nhằm thực hiện việc làm này.

Ong bắp cày tiếp tục trườn nhập bên phía trong trái khoáy sung đực và trái khoáy sung cái nhằm nỗ lực sinh đẻ. Nó đâm vào bên phía trong trái khoáy sung trải qua một lỗ hẹp gọi là lỗ xương.

Xem thêm: Chế biến trứng thế nào tốt cho sức khỏe?

Ong bắp cày đâm vào bên phía trong trái khoáy sung trải qua một lỗ hẹp gọi là lỗ xương. (Ảnh: EurekAlert)

Ong bắp cày đâm vào bên phía trong trái khoáy sung trải qua một lỗ hẹp gọi là lỗ xương. (Ảnh: EurekAlert)

Con ong cái đẻ trứng bên phía trong trái khoáy sung. Con đực ko biết cất cánh, chỉ tồn bên trên nhằm sinh đẻ và xẻ đàng cho tới đàn con cái trốn bay ra bên ngoài.

Những con cái trùng non ra bên ngoài tiếp tục đem bám theo phấn hoa. Chúng mò mẫm tìm kiếm một nhành hoa sung mới mẻ, nối tiếp chu kỳ luân hồi như đời phụ huynh. Nhờ quy trình này nhưng mà hoa sung được thụ phấn. 

Ong bắp cày phụ huynh ko thể bay ra bên ngoài sau khoản thời gian đâm vào bên phía trong trái khoáy sung. Quá trình đột nhập qua quýt lỗ xương chật hẹp nhằm sinh đẻ và quy trình xẻ đàng cho tới con cái non bay ra bên ngoài đã trải râu, cánh của bọn chúng bị đứt ly biệt ngoài khung người. Chúng có khả năng sẽ bị bị tiêu diệt nhập trái khoáy sung và này đó là đáp án cho tới thắc mắc côn trùng nhỏ đâm vào trái khoáy sung bằng phương pháp nào?

Đôi khi những con cái côn trùng nhỏ phụ huynh vẫn tồn tại sinh sống khi tất cả chúng ta ăn trái khoáy sung. Thậm chí có những lúc chúng ta thấy cả những con cái non ko bay ra bên ngoài. Nguyên tự là lối đi tự côn trùng nhỏ xẻ nhằm đột nhập trái khoáy sung cũng trở nên hẹp lại tương tự quy trình lành lặn chỗ bị thương. Đường cút vừa mới được xẻ cho tới mới côn trùng nhỏ con cái bay rời khỏi cũng hoàn toàn có thể vừa vặn xuất hiện nay tức thì khi chúng ta tách trái khoáy sung.

Quả sung chứa chấp côn trùng nhỏ bên phía trong hoàn toàn có thể ăn không? Nhờ côn trùng nhỏ thụ phấn hoa, tất cả chúng ta sở hữu những trái khoáy sung ngon miệng. Chỉ cần thiết vô hiệu những côn trùng nhỏ nhưng mà bạn dạng thân thiết bắt gặp khi ăn sung là được; nếu như không vô hiệu không còn cũng không tồn tại tác động rộng lớn so với sức mạnh.

Nguyệt Ánh(Tổng hợp)

Xem thêm: Cậy nhà ngoại giàu, vợ đòi cho con trai chúng tôi mang họ mẹ