Con trai không giống bố, gia đình đi xét nghiệm thì phát hiện do bệnh viện trao nhầm

Khi gia đình anh Phùng Giang Sơn phát hiện đứa con trai 6 tuổi không có nhiều nét giống mình, anh âm thầm đưa con đi xét nghiệm thì phát hiện con trai

Cấp cứu thành công cho bệnh nhân ngộ độc thuốc tê khi nhổ răng
Trị “viêm cánh” không cần phẫu thuật
Bán đấu giá đồng hồ hiếm của tướng Mỹ trị giá 75.000 USD
Khi gia đình anh Phùng Giang Sơn phát hiện đứa con trai 6 tuổi không có nhiều nét giống mình, anh âm thầm đưa con đi xét nghiệm thì phát hiện con trai 6 tuổi không cộng huyết thống có mình. Anh Sơn đã kiện BV Ba Vì ra tòa.

Ngày 11/7, Bộ Y tế tài liệu, bộ vừa tiếp nhận đơn kiến nghị của anh Phùng Giang Sơn (28 tuổi, ở Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội) về việc Bệnh viện Đa khoa Ba Vì, Hà Nội trao nhầm con cho gia đình sau khi sinh.

Bệnh viện nơi xảy ra sự cố trao nhầm con.

Trong văn bản anh Phùng Giang Sơn có viết, nhữngh đấy 6 năm, vào 7h10 ngày 1/11/2012, vợ anh Sơn là chị Phùng Thị Thu Hiền sinh con trai ở Khoa Sản Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì. Khi được giao con, vợ chồng anh nghi ngờ nhầm tã lót của cháu nên có hỏi lại bác sĩ đỡ đẻ.

Nhưng bác sĩ này khẳng định đấy là tã lót của cháu chứ không nhầm. Sau khi ra viện, gia đình anh Sơn vẫn nuôi dưỡng cháu Phùng Thanh H. vì tin vào lời khẳng định của trung tâm y tế và không biết việc giao nhầm con.

Càng lớn, cháu Phùng Thanh H. lại càng có nhiều điểm và nét không giống vợ chồng anh Sơn nên gia đình anh bắt đầu nghi ngờ. Anh Sơn đã đưa cháu H. đi xét nghiệm ở Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) và cho kết quả không cộng huyết thống có vợ chồng anh.

Đầu tháng 3/2018, gia đình anh Sơn đã phản ánh tới Bệnh viện Đa khoa Ba Vì. Ngay sau khi nhận được tài liệu, trung tâm y tế đã vào cuộc xác minh và thừa nhận sai sót trong chuyên môn, trao nhầm con trai của anh Sơn.

Ngày 14/4, trong buổi làm việc giữa Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì và gia đình anh Phùng Giang Sơn cộng chị Vũ Thị Hương đã thống nhất hai gia đình cộng hai cháu đi xét nghiệm ADN ở Viện khoa học hình sự (Tổng cục cảnh sát Bộ Công an).

Ngày 11/5/2018, Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) gửi công văn tới anh Phùng Giang Sơn xác định, cháu Phùng Thanh H. (con trai anh Phùng Giang Sơn và chị Phùng Thị Thu Hiền đang nuôi) không phải là con của anh Sơn.

Cháu Phùng Thanh H. được xác định là cộng huyết thống có chị Vũ Thị Hương (Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội). Cháu Đoàn Nhật M. (chị Hương đang nuôi) cộng huyết thống có anh Phùng Giang Sơn, chị Phùng Thị Thu Hiền.

Đến thời điểm này, đã hơn 3 tháng sau khi phát hiện nhưng những cháu của hai gia đình vẫn chưa thể đoàn tụ. Do đây, anh Sơn đã gửi đơn kiện đến Tòa án nhân dân huyện Ba Vì về sự việc này.

Hiện ở, gia đình anh Sơn mong mỏi, lực lượng công dụng sớm vào cuộc để sữa chữa việc nhầm lẫn trong quá trình giao con. Yêu cầu trung tâm y tế đa khoa huyện Ba Vì bồi thường tổn hại về tinh thần và vật chất theo đề nghị và sớm có hình thức xử lý kỷ luật về hành vi vi phạm cũng như trao nhầm con của BV…

Ngay sau khi tiếp nhận đơn, Bộ Y tế đã chuyển đơn đến Sở Y tế Hà Nội, đề nghị xử lý nghiêm sai phạm (nếu có) của kíp trực ở Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì. Bên cạnh đây, BVĐK Ba Vì và những đơn vị liên quan phải giải quyết dứt điểm vụ việc, những sự cố liên quan, tránh để hiện trạng khiếu kiện kéo dài.

Nói về vụ việc, ông Nguyễn Ngọc Vinh, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện đa khoa Ba Vì (Hà Nội) xác nhận có sự việc trao nhầm con giữa gia đình anh Phùng Giang Sơn và chị Vũ Thị Hương.

Bệnh viện đã xử lý kỷ luật nhân sự trong kíp trực dẫn tới sự việc trao nhầm con và đang tích cực phối hợp có gia đình hai bên, cơ quan công dụng để sớm đưa hai cháu về có bố mẹ của mình”.