Con gái gom tiền đi xét nghiệm ADN bỏ tiếng oan “loạn luân” cho cha

Bà Nguyễn Thị Nga – Giám đốc Trung tâm xét nghiệm ADN và di truyền Hà Nội kể về trường hợp bà giải đáp và làm xét nghiệm ADN cho 1 gia đình, tình cảnh

“Bác sĩ là con người, không phải là nô lệ để bị đánh đập”
Hà Nội: Nhiều bạn trẻ đạp xe nhân ngày “Thế giới phòng chống ung thư”
Ca hiếm cấy ghép răng implant cho cụ bà 91 tuổi
Bà Nguyễn Thị Nga – Giám đốc Trung tâm xét nghiệm ADN và di truyền Hà Nội kể về trường hợp bà giải đáp và làm xét nghiệm ADN cho 1 gia đình, tình cảnh của gia đình cực kỳ đặc thù và cuối cộng tiếng oan cũng lời nguyền đã được xóa bỏ.
Cô con gái chọn lọc đi xét nghiệm ADN trả lại trong sạch cho cha

Lời nguyền từ cái bào thai

Ông N. là bạn đặc thù của bà Nga. Ông có toàn bộ 6 người con và cũng đã có 3 đời vợ nhưng cuối cộng thì không có người vợ nào ở lại có ông. Tất cả họ đều chia tay ông có nguyên do: không hòa hợp.

Trong số các con của ông, có 1 người con gái bị tâm thần từ nhỏ. Một mình nuôi ngần đây đứa con, ông chỉ còn biết nai lưng ra kiếm tiền, không có chút thời giờ nào để mắt đến các con được. Nghèo khó và vất vả nhưng cha con họ vẫn thương yêu, đùm bọc nhau, cuộc sống không dư dật gì nhưng yên bình và thanh đạm.

Nhưng rồi, sự yên bình đã bị phá tan sau khi người con gái tâm thần của ông bị cưỡng hiếp và có thai. Người con gái tội nghiệp đây tên là Tần. Người Thứ nhất phát hiện ra triệu chứng có thai của Tần là chị Hương (em gái cận kề có chị Tần). Thấy chị mình bỗng dưng thích ăn của chua, lại hay nôn ọe, chị rất lo lắng. Rõ ràng là chị Tần đã có thai. Vậy ai là chủ sở hửu của cái thai ấy? Thật khó mà tìm ra lời giải bởi vì chị Tần không hay biết điều gì đang xảy ra có mình.

Thương chị quá mà chẳng biết làm gì, nên Hương chỉ còn cách nói chuyện này có cha để mong cộng cha giải quyết vấn đề. Nhưng sau các trình bày tường tận của Hương, người cha vẫn không tin chuyện chị Tần có thai là có thật. Ông còn cấm chị Hương không được nói có ai về chuyện này. Ông cho rằng cứ im lặng rồi mọi việc sẽ qua đi.

Cái thai trong bụng chị Tần lớn dần. Hương rất lo lắng nhưng bố của Hương thì vẫn nhất quyết không chịu cho Hương đưa chị Tần đi khám thai. Bất bình trước thái độ của cha, Hương đã nhiều lần to tiếng có cha. Hương không ngờ cha lại thờ ơ có sức khỏe của chị Tần và đứa cháu mà chị đang có trong bụng đến thế.

Hương biết suy nghĩ của cha mình: “Dấu được chuyện xấu này ngày nào hay ngày đây, để thiên hạ biết họ chê cười cho”. Nhưng Hương thì nghĩ khác: “cái kim trong bọc có ngày còn phải lòi ra huống chi là 1 đứa trẻ sắp ra đời, che dấu làm sao được”…Cứ thế, hai cha con bất đồng có nhau.

Cho đến 1 ngày, Hương không kìm nén được nữa, Hương đã buông lười xúc phạm cha, Hương nghĩ rằng chỉ có nói bởi thế mới khiến cha cách tân quan điểm. Hương nói: “Hay cha chính là người đã gây ra chuyện đây, cha đã khiến cho chị con có thai nên mới phải dấu diếm đến thế, chứ chị ấy là người tâm thần nếu có bị cưỡng hiếp thì ai nỡ chê cười chị ấy mà cha phải lo đến nỗi cứ để kệ chị ấy”. Nghe chính từ miệng đứa con gái ruột của mình thốt ra các lời láo xược bởi thế, ông bố đùng đùng nổi giận.

Hai cha con rượt đuổi nhau trong sân. Trong khi rượt đuổi để rồi định đánh con 1 trận nhừ tử cho hả giận, người cha gào lên, khiến hàng xóm láng giềng đều nghe rõ và nhớ mãi: “Tao mà làm chuyện loạn luân đây thì tao sẽ bị tàu xe đâm chết thảm”. Đó chính là lời nguyền của ông.

Tai nạn bất ngờ

Ở cái làng quê nghèo nhỏ bé này, cái chuyện tày đình xảy ra trong gia đình Hương quả thật đã bung hết ra, không ai là người không biết. Tiếng dữ đồn xa, cả gia đình Hương ngập chìm trong bầu không khí nặng nề, bó hẹp…Không thể chịu nổi có cái không khí bó hẹp và các lời dèm pha của bà con lối xóm, các thành viên trong gia đình ông lần lượt bỏ nhà đi lên đô thị kiếm kế sinh nhai. Chỉ còn 1 mình Hương ở lại, không nỡ bỏ đi trước viễn cảnh tối tăm của người chị gái tâm thần và đứa cháu sắp ra đời. Cuộc sống trôi đi trong gặp khó vất vả. Mọi tin đồn rồi cũng lắng dần. Một thành viên nhỏ chưa biết cha mình là ai cũng ra đời…Thôi thì cơm cháo nuôi nhau. Thực sự Hương trở thành mẹ và cha của đứa bé. Người chị gái của Hương đâu có biết gì ngoài việc sinh ra đứa bé này.

Nhưng bỗng nhiên sau 1 buổi chiều đi ăn cưới, trên đường về nhà, cha của Hương đã bị tai nạn giao thông. Vụ tai nạn khiến ông trở thành 1 người tàn phế cả thể xác lẫn tinh thần và ông đã trở thành gánh nặng cho Hương.

Vất vả trăm bề, chị có thể chịu đựng được toàn bộ để lo cho cha, cho chị gái và cho đứa cháu nhỏ của mình, nhưng Hương chẳng thể nào chịu nổi các lời đồn thổi càng càng ngày càng dậy sóng sau cơn hoạn nạn của cha chị. Họ tin rằng ông trời đã trừng phạt cha của Hương, lời nguyền của ông đã trở thành sự thật. Vụ tai nạn khủng khiếp đây như chứng minh cho thiên hạ biết rằng ông là người xấu xa, là kẻ loạn luân.

Từ sau khi cha gặp tai nạn, Hương phải kê cái giường con bên cạnh ông để dễ bề theo dõi và chăm sóc cha, đặc thù khi đêm hôm, lỡ chẳng may ông có bị ngã thì còn kịp nhanh tay mà chống đỡ cho cha. Một đêm nọ, trong khi đang ngủ, nghe tiếng cha ú ớ, lục xục, chị thức dậy. Một mùi hôi thối kinh khủng bốc lên…Thì ra người cha đã phóng uế bừa bãi, trên cái giường nhỏ nằm cũng vương vãi phân.

Thương cha, thương mình, trong lòng chị cũng dậy lên nỗi khát khao là đi tìm sự thật. Chị tin cha mình không phải là người xấu xa bệnh hoạn bởi thế. Nhưng đôi khi chị vẫn lo sợ lỡ không may ông cụ đã để xảy ra điều kinh khủng trên trong 1 khi say khướt nào đây thì sao? Thế là chị lên kế hoạch gom góp vay mượn đủ tiền để lên đô thị.

Nhổ mấy sợi tóc của cha rồi dẫn đứa cháu đến điểm thu mẫu xét nghiệm ADN gần địa phương của chị, chị chọn lọc làm xét nghiệm ADN để xác định quan hệ cha-con giữa cháu chị có cha của mình. Chị rất mừng vì giờ đây chị đã có trong tay bản kết quả xét nghiệm ADN của Trung tâm đánh giá ADN.

Kết quả này đã lấy lại được thanh danh cho cha chị. Đứa cháu của chị được khẳng định không phải là con của cha chị. Chị cũng đã tự trách mình rất nhiều. Chính chị đã làm cha phải thốt ra lời thề nguyền. Lời thề nguyền năm xưa ấy nếu không nhờ có sự can thiệp của ADN thì quả thật cha chị sẽ bị tai tiếng muôn đời. Công việc của chị bây giờ là yên tâm chăm sóc, bù đắp cho cha. Chị nhận thấy thương cha hơn khi nào hết.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/