Cố uống rượu như đàn ông, não phụ nữ sẽ tê liệt

Phụ nữ uống rượu hơn 1 ly đủ để giết chết một số tế bào thần kinh ở khu vực chịu trách nhiệm bảo vệ não bộ khỏi một số khối u, một số bệnh thần kinh.

Trà Vinh: Thêm 1 trường hợp tử vong do cúm A/H1N1
1/3 số người bán dâm tại Anh có bằng đại học hoặc cao đẳng
Các bệnh viện sẽ thành lập khoa Lão, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
Phụ nữ uống rượu hơn 1 ly đủ để giết chết một số tế bào thần kinh ở khu vực chịu trách nhiệm bảo vệ não bộ khỏi một số khối u, một số bệnh thần kinh.

Nhóm nghiên cứu kỹ thuộc Đại học Y khoa Texas – chi nhánh Galveston (Mỹ) đã tập trung vào ảnh hưởng của rượu lên một số tế bào gốc thần kinh (NSCs) nằm trong khu vực não thất của con người, chịu trách nhiệm duy trì và bình phục não bộ.

Lạm dụng rượu ảnh hưởng nhiều đến não bộ – đây là 1 kiến thức khá phổ biến. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu kỹ phát hiện ra qua thí nghiệm trên chuột rằng: nếu cố “bình đẳng”, giống cái sẽ bị tổn thương não nghiêm trọng hơn nam giới rất nhiều.

Riêng chuyện uống rượu, phụ nữ không nên cố “bình đằng” có nam giới – ảnh: DAILY MAIL


Vì vậy, chỉ cần uống rượu hơn 1 ly mỗi ngày, phụ nữ đã có thể bị tổn thương nghiêm trọng ở vùng não thất, dẫn tới giảm khả năng duy trì nhiều làm việc thần kinh. Năng lực phòng vệ của não thất trước một số khối u não, một số bệnh thoái hóa thần kinh cũng giảm sút mạnh. Trong khi đây, nam giới dùng hơn 2 ly rượu mỗi ngày mới bị ảnh hưởng.

Theo báo cáo khác từ Viện Y tế Quốc gia Mỹ, 2 căn bệnh về não – thần kinh phổ biến nhất có thể gây ra bởi rượu là bệnh não Wernicke và bệnh tâm thần Korsakoff. Bệnh Wernicke gây rối loạn tâm thần, tê liệt một số dây thần kinh cử động mắt, giảm khả năng phối hợp một số cơ. Còn bệnh Korsakoff là 1 hội chứng mãn tính gây ra các vấn đề về tiếp thu và trí nhớ.

Nghiên cứu trên vẫn chưa giải mã tận gốc được giới tính ảnh hưởng như thế nào đến tác động của rượu lên não, vẫn cần được tiếp tục đào sâu hơn. Tuy nhiên, các phát hiện này cũng cung cấp cơ sở khoa học cho một số bác sĩ trong việc nghiên cứu kỹ một sốh can thiệp tổn thương não do lạm dụng rượu.

Trên hết, một số nhà khoa học khuyên rằng chị em nên nhìn vào kết quả này và cẩn thận hơn trong việc sử dụng thức uống có cồn. Ngày nay, việc phụ nữ uống rượu không còn là hình ảnh xa lạ và không bị lên án như trong xã hội bất bình đẳng ngày xưa. Nhưng vì sức khỏe của mình, đừng cố uống cho bằng nam giới!

Theo nld.com.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/