Có hiện tượng sửa điểm thi quốc gia tại Hòa Bình: Bộ GD&ĐT lên tiếng

“Qua kết quả chấm thẩm định thấy có dấu hiệu bất thường ở kết quả thi ở trong quy trình chấm thi trắc nghiệm. Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi bộ Công

Cách thay đổi nguyện vọng xét tuyển đại học 2018 trực tuyến
500 giáo viên có thể bị thôi việc ở Đắk Lắk: Có nên tiếp tục chọn ngành sư phạm?
Hà Nội: Đình chỉ học với nhóm bạn đánh hội đồng tại trường THCS Trường Yên
“Qua kết quả chấm thẩm định thấy có dấu hiệu bất thường ở kết quả thi ở trong quy trình chấm thi trắc nghiệm. Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi bộ Công an để điều tra làm rõ”, ông Mai Văn Trinh cho hay.

Trước một số tài liệu về việc điểm thi cao bất thường, Sở GD&ĐT Hòa Bình đã áp dụng rà soát khâu coi thi, chấm thi theo đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Chia sẻ có báo chí, ông Nguyễn Đức Lương – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình cho biết, sau khi thực hiện rà soát việc coi thi, chấm thi theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Hòa Bình đã phát hiện bất thường trong khâu chấm thi trắc nghiệm.

Sự việc này được phát hiện ngày 28/7 và Sở đã báo cáo Bộ GD&ĐT cũng Công an tỉnh Hòa Bình.

Ông Nguyễn Đức Lương – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hòa Bình


Hiện Công an tỉnh Hòa Bình đang vào cuộc xác minh, điều tra. Tổ chấm thi trắc nghiệm gồm 5 người đã được Công an tỉnh mời lên làm việc, trong đây có ông Nguyễn Khắc Tuấn – chuyên viên Phòng khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục; ông Nguyễn Quang Vinh, Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT Hòa Bình) và ông Đỗ Mạnh Tuấn – Phó hiệu trưởng trường THCS và THPT nội trú huyện Lạc Thủy cộng 2 người nữa.

Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng (Bộ GD&ĐT) cho biết, Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia đã tổ chức chấm thẩm định ở 1 số địa phương, trong đây có chấm thẩm định ở Hội đồng thi sở GD&ĐT Hòa Bình.

Qua kết quả chấm thẩm định và rà soát quy trình thì thấy có dấu hiệu bất thường ở trong kết quả thi và đặc thù ở trong quy trình chấm bài thi trắc nghiệm. Sau khi có báo cáo của Hội đồng chấm thẩm định thì ngày 24/7. Về vụ việc này, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi bộ Công an để điều tra xác minh làm rõ.

Qua điều tra xác minh, bước đầu cho thấy đã có dấu hiệu của việc can thiệp trên phiếu trả lời trắc nghiệm của 1 số thí sinh ở Hội đồng thi Hoà Bình, làm tăng kết của thi của một số em này.

Hiện nay một số cơ quan tính năng đang tích cực để điều tra làm rõ. Sau khi có kết quả sẽ xử lý đúng người, đúng tội”.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/