Có hay không bữa cơm trưa của học sinh ở giữa Thủ đô lại có giòi?

Mới đây, trên 1 vài trang mạng xã hội xuất hiện tài liệu về bữa cơm trưa của 1 vài em học sinh trường tiểu học Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội có

Các trường tư tại Hà Nội được phép tuyển sinh từ 26/5
TP.HCM: Công bố 124 hội đồng thi THPT quốc gia
Cách dạy trẻ ‘ngã bảy lần, đứng dậy tám lần’ của người Nhật
Mới đây, trên 1 vài trang mạng xã hội xuất hiện tài liệu về bữa cơm trưa của 1 vài em học sinh trường tiểu học Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình, Hà Nội có giòi ngoe ngẩy trong hai khay đựng thức ăn, khiến dư luận xôn xao.

Vụ việc được cho là phát hiện vào bữa ăn trưa 12/9 và sau đây 1 nhóm phụ huynh đã lên gặp đại diện nhà trường để làm rõ, và phía nhà trường thừa nhận có vụ việc trên, nhưng giải đáp là không phải do nguồn thực phẩm có vấn đề mà là công đoạn rửa bát không sạch sẽ, hai đĩa bị dính vào nhau và để qua ngày Thứ 7, Chủ nhật nên phát sinh ra giòi.

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc.

Trao đổi có PV Infoent, bà Lê Thị Mai – Phó Hiệu Trưởng Trường tiểu học Hoàng Hoa Thám, Hà Nội khẳng định: “Không có chuyện có giòi trong thức ăn của 1 vài em học sinh. Nếu thức ăn học sinh để kéo dài cả tuần mới có giòi được”.

Khi chúng tôi đặt câu hỏi, vậy có phải do cung đoạn rửa khay không sạch hay không? Bà Lê Thị Mai chia sẻ: “Cái này cũng khó có thể xảy ra. Việc có giòi hay không trong thức ăn, 1 vài cháu chưa nhận thức rõ về sự việc.

Tuy hiên, ngay sau khi xảy ra sự việc, 1 vài cơ quan công dụng gồm Cục ATTP, TT Y tế quận Ba Đình, UBND TP Hà Nội, UBND quận Ba Đình, UBND phường, Công an đã đến trường thanh kiểm tra”.

Ngoài ra, bà Lê Thị Mai cũng tài liệu: “Đến khi này, chúng tôi đang chờ kết luận của cơ quan công dụng có thẩm quyền và chắc trong nay mai sẽ có thông báo chính thức. Vì đến khi này, chúng tôi cũng chẳng thể kết luận được thức ăn của học sinh có giòi hay không”.

Trước đây, vào ngày 17/9, ngay sau khi tiếp nhận phản ánh, ông Nguyễn Đắc Hùng – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình, TP Hà Nội cho báo chí biết: Theo báo cáo ban đầu từ trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã xác nhận trong khay đựng thức ăn ở bữa cơm trưa của 1 vài em học sinh lớp 3 đúng là có giòi.

Nguyên nhân là do sau bữa ăn trưa ngày thứ sáu, nhân viên phục vụ rửa bát không sạch sẽ nên đã để hai khay dính vào nhau, và để qua hai ngày Thứ 7 và Chủ nhật nên có giòi.

Theo chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình, Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám giai đoạn này đã cho nghỉ việc đối có hai nhân viên phụ trách khâu dọn dẹp, rửa bát có liên quan tới sự việc.

Ngoài ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình cũng đề nghị trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám làm việc có đơn vị cung cấp suất ăn cho học sinh nhằm rà soát lại tất cả quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển để bảo đảm 1 vài quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/