Cô giáo hiến thận cứu học sinh

Cô giáo hiến thận cứu học sinh

Cô giáo trên cho rằng Matthew xứng đáng được tới trường mỗi ngày, xứng đáng được chơi thể thao, chạy nhảy, nô đùa mà không có bất cứ rào cản nào. Matt

Giáo viên mầm non về hưu lương sẽ rất thấp
Điểm chuẩn vào lớp 10 tại Phú Thọ
Thí sinh thi chung kết toàn quốc ViOlympic năm học 2017-2018 cần lưu ý gì?
Cô giáo trên cho rằng Matthew xứng đáng được tới trường mỗi ngày, xứng đáng được chơi thể thao, chạy nhảy, nô đùa mà không có bất cứ rào cản nào. Matthew từng trải qua một gần ghép thận, tuy nhiên sau đó, cơ thể của cậu bị thải ghép. “Nhiều người tình nguyện giúp Matthew và tôi là người có cơ hội giúp cậu bé được sống. Nhắc tới ca phẫu thuật phía trước, cô Painter tâm sự “Tất nhiên tôi lo lắng, nhưng tôi biết đó là việc nên làm và tôi sẵn sàng”. Chia sẻ với Fox 4 Kansas City, bà Lisa Parker, mẹ Matthew, cho biết “Con trai tôi lọc máu ba ngày một tuần ở thành phố San Antonio, trong khi chúng tôi sống ở thành phố New Braunfels. Trải qua nhiều lần kiểm tra, cô Painter nhận được kết quả có thể m…

Lindsey Painter là Cô giáo của Matthew Parker ở trường tiểu học Hoffmann Lane. Cô về trường từ năm ngoái. Tại đây, cô gặp cậu học trò Matthew bé nhỏ và hay tin về tình hình sức khỏe của cậu.
Chia sẻ với Fox 4 Kansas City, bà Lisa Parker, mẹ Matthew, cho biết: “Con trai tôi lọc máu ba ngày một tuần ở thành phố San Antonio, trong khi chúng tôi sống ở thành phố New Braunfels. Vì mỗi lần đi lọc máu mất cả ngày nên thằng bé chỉ tới trường hai lần một tuần”.

Hình 1: Cô giáo hiến thận cứu học sinh

Hình 1: Cô giáo hiến thận cứu học sinh

Matthew từng trải qua một gần ghép thận, tuy nhiên sau đó, cơ thể của cậu bị thải ghép. Các bác sĩ cho biết chỉ có 1 % cơ hội của việc tìm thấy người hiến thận thứ hai cho Matthew. Cha mẹ Matthew đã lên tiếng cầu xin mọi người cứu giúp con trai mình. Sau đó, nhiều tình nguyện viên đã tới làm các xét nghiệm để xem liệu thận của mình có phù hợp với Matthew hay không.
Cô Painter là một trong số khoảng 80 tình nguyện viên làm xét nghiệm. Trải qua nhiều lần kiểm tra, cô Painter nhận được kết quả có thể mang lại cơ hội sống cho cậu học trò 6 tuổi. Bà Lisa Parker gọi tin vui ấy là một phép màu.
“Nhiều người tình nguyện giúp Matthew và tôi là người có cơ hội giúp cậu bé được sống. Ý tôi là tôi cảm thất rất may mắn”, cô Painter chia sẻ.
Cô Painter cho hay chính hai cậu con trai nhanh nhẹn và lanh lợi đã giúp cô có động lực hiến thận cho Matthew. Cô Painter hy vọng một ngày nào đó Matthew cũng sẽ trở nên nhanh nhẹn như các con mình. Cô giáo trên cho rằng Matthew xứng đáng được tới trường mỗi ngày, xứng đáng được chơi thể thao, chạy nhảy, nô đùa mà không có bất cứ rào cản nào.
Nhắc tới ca phẫu thuật phía trước, cô Painter tâm sự: “Tất nhiên tôi lo lắng, nhưng tôi biết đó là việc nên làm và tôi sẵn sàng”.


Cảm kích trước hành động của cô Painter, bà Parker cho biết: “Đó còn hơn cả một lời cảm ơn”.
Theo Fox News, ca phẫu thuật dự kiến sẽ diễn ra vào tháng tới ở thành phố San Antonio. Bảo hiểm của Matthew sẽ chi trả cho ca phẫu thuật của cô Painter. Ngoài ra, nhà trường nơi cô Painter làm việc cũng hỗ trợ trong thời gian giáo viên này nghỉ làm chờ hồi phục sau phẫu thuật. Nếu mọi việc suôn sẻ, Matthew sẽ trở lại với cuộc sống bình thường chỉ trong vòng vài tháng.