Cô gái tự xưng “Công chúa thuốc lào” chữa bách bệnh chỉ là trò lừa gạt

Có mặt ở cơ quan công an, người tự xưng "Công chúa thuốc lào" thừa nhận, trước kia làm nghề khác còn hành nghề chữa bệnh chỉ là đăng tải lên mạng xã h

Công trình nghiên cứu ghép thận Bệnh viện Chợ Rẫy nhận giải “Nhân tài Đất Việt”
TP.HCM: Các bệnh viện đã sẵn sàng trực Tết
Tạp chí y khoa lớn nhất thế giới công bố nghiên cứu của bác sĩ Việt
Có mặt ở cơ quan công an, người tự xưng “Công chúa thuốc lào” thừa nhận, trước kia làm nghề khác còn hành nghề chữa bệnh chỉ là đăng tải lên mạng xã hội để đánh bóng tên tuổi chứ chẳng thể chữa khỏi cho người bệnh.

Mới đấy, trên các trang mạng xã hội xuất hiện môt đoạn clip nói về cô gái tên Nhung có biệt danh “công chúa thuốc lào” chữa bệnh miễn phí cho người dân.

Người phụ nữ chữa bệnh cho mọi người (ảnh cắt từ clip).

Trong đoạn clip cũng nêu rõ, Nhung trải chiếu giữa sân nhà văn hóa thôn Cán Khê (Xã Nguyên Khuê, Đông Anh, Hà Nội) để chữa cho từng người bệnh.

Nhưng người được cô gái này chữa đa phần là bị câm điếc, tai biến bằng các động tác như bẻ, kéo tay, vặn, dẫm chân… Thỉnh thoảng cô gái này lại châm điếu cày, hút thuốc lào 1 cách điêu luyện.

Trong khi đây, xung quanh có rất đông người dân xếp hàng chờ đợi đến lượt mình được “nữ thần y” chữa bệnh mà theo người dân, thì trong số đây, chủ yếu là các “người bệnh” đến từ các tỉnh xa như: Thanh Hóa, Nghệ An…

Trao đổi có phóng viên về vụ việc, 1 lãnh đạo UBND xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, TP Hà Nội cho biết: “Người phụ nữ xuất hiện chữa bệnh gây náo loạn xã Nguyên Khê tên là Nhung, không phải là người địa phương”.

Ngoài ra, vị lãnh đạo UBND xã Nguyên Khê cũng tài liệu: “Vào thứ 7 tuần trước, người phụ nữ này có hẹn cộng nhóm khách mua trên mạng xã hội về nhà văn hóa thôn trong xã Nguyên Khê, rồi tự tổ chức khám bệnh, gây náo loạn.

Khi nhận được tin báo, lãnh đạo UBND xã Nguyên Khê, Công an xã đã xuống mời lên trụ sở để làm việc, đồng thời lập biên bản đề nghị dừng ngay việc này lại. Người phụ nữ tự nhận là “công chúa thuốc lào” – “nữ thần y” nói đi chữa bệnh từ thiện”.

Nhưng theo vị lãnh đạo UBND xã Nguyên Khê thì thời điểm lực lượng công dụng xã kiểm tra cũng không xuất trình được bất kỳ pháp lý gì liên quan đến nghề.

Còn ở trụ sở UBND xã, người tự xưng “Công chúa thuốc lào” lại thừa nhận, trước kia làm nghề khác hành nghề chữa bệnh chỉ là đăng tải lên mạng xã hội để đánh bóng tên tuổi chứ chẳng thể chữa khỏi cho người bệnh.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/