Clip: Xót xa hàng chục cô giáo quỳ gối, khóc lóc để xin được… dạy trẻ

Sau khi đoàn làm việc ra về và biết được tin cơ sở phải dừng làm việc, nhiều cô giáo ở Trường Mầm non Tuổi thơ,Thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chươ

Nghệ An: “Nếu không dừng VNEN, chúng tôi sẽ cho con nghỉ học”
Thiệp chúc mừng thầy cô ngày 20/11 đẹp, ý nghĩa nhất
Đại học đạt chuẩn quốc gia khi 80% doanh nghiệp hài lòng về sinh viên
Sau khi đoàn làm việc ra về và biết được tin cơ sở phải dừng làm việc, nhiều cô giáo ở Trường Mầm non Tuổi thơ,Thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã quỳ gối, khóc lóc van xin; mong muốn chính quyền một vàih tân chọn lọc.
Hàng chục cô giáo quỳ gối, khóc lóc van xin để được… dạy trẻ. (Ảnh cắt từ clip).

Ngày 13/6, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 1 đoạn clip quay lại cảnh 1 nhóm cô giáo quỳ gối, khóc lóc van xin trước cổng trường mầm non, khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Theo nghiên cứu, vụ việc xảy ra ở Trường mầm non Tuổi thơ, đâyng trên địa bàn thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương (Nghệ An) thuộc Công ty CP đầu tư và giáo dục Minh Sang.

Được biết, vào ngày 12/6, ông Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch Thị trấn Thanh Chương đã dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc có Trường Mầm non Tuổi thơ, yêu cầu trường tạm dừng mọi làm việc vì trường chưa đã đi vào hoạt động thủ tục pháp lý.

Sau khi ông Vinh và một vài cán bộ làm việc trong đoàn đi ra xe xe bốn bánh để về thì nhiều cô giáo quỳ gối, khóc lóc, van xin và mong muốn chính quyền một vàih tân chọn lọc.

Sau khi đoạn clip được chia sẻ, nhiều người vô cộng nhận ra xót xa cho một vài cô giáo, đồng thời mong chính quyền cần tham khảo sự việc 1 một vàih thấu đáo.

Sự việc khiến ai cũng xót xa. (Ảnh cắt từ clip).

Tối ngày 13/6, 1 lãnh đạo Thị trấn Thanh Chương xác nhận sự việc này có PV báo điện tử Infonet và cho biết chính quyền địa phương đang áp dụng xử lý.

Được biết, theo thông báo mới đây của UBND Thị trấn Thanh Chương cho biết, vào tháng 4 và tháng 6/2017, UBND Thị trấn đã cho phép Công ty CP Đầu tư và Giáo dục Minh Sang thành lập 2 nhóm trẻ độc lập tư thục thực hiện việc chăm sóc trẻ ở Trung tâm hướng nghiệp huyện Thanh Chương (cũ) thuộc khối 3, thị trấn Thanh Chương. Việc thành lập 2 nhóm trẻ này đã phần nào cung cấp được nhu cầu học hành và vui chơi của một vài cháu trong thời gian qua.

Tuy nhiên, giai đoạn này trường Mầm non Tuổi thơ vẫn chưa được UBND tỉnh cho phép quyền sử dụng đất trên tổng diện tích của Trung tâm hướng nghiệp (cũ), chưa có đầy đủ một vài thủ tục hồ sơ pháp lý để được làm việc.

Do đây, UBND Thị trấn đã ban hành Quyết định số 89 ngày 5/6/2018 yêu cầu Công ty CP đầu tư và giáo dục Minh Sang dừng ngay một vài làm việc tuyển sinh, chăm sóc, giáo dục trẻ trên khuôn viên của Trung tâm hướng nghiệp (cũ) để đã đi vào hoạt động một vài thủ tục pháp lý, khi đủ hồ sơ pháp lý cơ quan có thẩm quyền mới tham khảo cấp phép làm việc.

UBND Thị trấn yêu cầu nhân dân không đưa con em của mình đến trường để chăm sóc, nuôi dưỡng vì chưa được cơ quan nhà nước cấp phép làm việc.

Trong thời gian này, nếu nhân dân có nhu cầu gửi trẻ, UBND Thị trấn đã chỉ đạo Trường Mầm non Thị trấn tổ chức tuyển sinh, chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong dịp hè từ ngày 11/6/2018.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/