“Chuyện yêu” ở người cao tuổi

Theo nghiên cứu kỹ về người cao tuổi cho thấy, 31 % nam giới Anh từ 80 đến 90 tuổi; 60% trong độ tuổi từ 70 đến 80 vẫn làm việc tình dục và có phụ nữ,

Trượt băng nghệ thuật Việt Nam Funclub – điểm đến thú vị của giới trẻ
Bản Mông nói không với rượu, bia, thuốc lá
Cháy chung cư Carina: Nhiều BV trên địa bàn tiếp nhận hàng chục nạn nhân vụ cháy
Theo nghiên cứu kỹ về người cao tuổi cho thấy, 31 % nam giới Anh từ 80 đến 90 tuổi; 60% trong độ tuổi từ 70 đến 80 vẫn làm việc tình dục và có phụ nữ, mật độ này là 14% trong độ tuổi từ 80 đến 90, 34% trong độ tuổi từ 70 đến 80.
Ảnh minh họa/internet

Một nghiên cứu kỹ của các nhà khoa học trường Đại học Indiana (Mỹ) đã cho thấy kết quả tương tự. 43% nam giới và 22% phụ nữ trên 70 tuổi cho biết họ vẫn quan hệ tình dục. Và các phụ nữ trên 70 tuổi cho biết, cuộc sống tình dục ở độ tuổi này khiến họ hài lòng hơn ở độ tuổi 40.

“Yêu” không tùy thuộc tuổi tác

Đời sống tình dục của con người cách tân theo độ tuổi. Khi phụ nữ già đi, âm đạo có thể thu hẹp, các thành âm đạo phát triển thành mỏng hơn và đàn hồi kém hơn, chất bôi trơn giảm. Với nam giới lớn tuổi, bất lực (còn gọi là rối loạn cương dương) phát triển thành phổ biến hơn.

Nguyên nhân của hiện trạng này do các cách tân trong cơ thể và quá trình lão hóa. Theo Viện nghiên cứu kỹ người cao tuổi quốc gia Mỹ, sự suy giảm tình dục ở độ tuổi này có thể là do viêm khớp, đau mãn tính, chứng sa sút trí tuệ, bệnh tim, và trầm cảm. Các biến chứng cũng có thể nảy sinh do phẫu thuật, dùng thuốc và uống rượu.

Một cuộc sống tình dục lành mạnh là 1 phần của sức khỏe người cao tuổi. Từ năm 1970, các nhà nghiên cứu kỹ Thụy Điển đã khảo sát các người trên 70 tuổi về cuộc sống chăn gối của họ. Một điều rất thú vị là chúng ta có thể so sánh dữ liệu này từ các năm 1970 có dữ liệu giai đoạn này.

Cụ thể, năm 1971, chỉ có 52% nam giới đã lập gia đình từ 70 tuổi trở lên báo cáo rằng họ vẫn còn làm việc tình dục, so có con số 68% trong các nghiên cứu kỹ gần đây. Tương tự, chỉ 38% phụ nữ đã lập gia đình trên 70 tuổi cho biết đang làm việc tình dục, so có 56% trong các nghiên cứu kỹ gần đây hơn.

Người cao tuổi có quan hệ tình dục nhiều hơn chúng ta nghĩ. 25% có quan hệ tình dục ít nhất 1 lần 1 tuần (so có 10% trong các năm 1970). Và ít nhất 1 nửa nam giới và phụ nữ nói rằng mối quan hệ của họ rất hạnh phúc.

Các nhà nghiên cứu kỹ chỉ ra, người 70 tuổi giai đoạn này khỏe mạnh hơn và có tuổi thọ cao hơn so có các người 70 tuổi vào năm 1970. Do đây, các rối loạn tình dục tiện dụng được điều trị. Đàn ông có thể sử dụng 1 số loại thuốc (như Viagra) để điều trị rối loạn cương dương.

Tận hưởng tình dục sau tuổi 70

Theo các chuyên gia, để có cuộc sống tình dục viên mãn, người cao tuổi nên không ngừng nghỉ giao tiếp có khách mua đời, chăm sóc sức khoẻ và duy trì tình cảm tốt đẹp. Giao tiếp cởi mở rất cần thiết cho cuộc sống tình dục thăng hoa. Hãy thẳng thắn thảo luận có khách mua đời về các các gặp khó trong chuyện chăn gối và cộng nhau tìm cách khắc phục.

Đối có phụ nữ cao tuổi, chất bôi trơn môi trường xung quanh giảm, bởi thế ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Điều này tiện dụng được khắc phục bằng cách sử dụng gel bôi trơn. Viêm xương khớp hoặc các hiện trạng khác có thể ảnh hưởng đến cuộc “yêu”. Vì vậy, khách mua có thể thử nghiệm có các vị trí “yêu” thích hợp nhất.

Đối có nam giới, gặp rắc rối khi cương cứng là do quá trình lão hóa. Để khắc phục hiện trạng này, khách mua cần cách tân lối sống và sử dụng các loại thuốc hỗ trợ. Sức khỏe kém có thể gây gặp khó đến sự làm hài lòng tình dục. Giảm cân, tập gym và ăn uống lành mạnh không chỉ sẽ cải thiện sức khỏe tổng thể mà cả cuộc sống tình dục.

Cũng cần lưu ý là, có bất cứ người cao tuổi nào cũng cần thực hiện các cách thức tình dục an toàn để bảo vệ các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Theo các chuyên gia y tế, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bao gồm HIV, đang tăng thêm ở người cao tuổi. Ngoài ra, nhiều bệnh nhiễm trùng vẫn có thể xảy ra ở người cao tuổi. Đừng cho rằng khách mua tình cũ là khách mua tình an toàn, vì vậy thực hiện tình dục an toàn là luôn cần thiết.

Theo anninhthudo.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/