Chuyện thật như đùa: Gà đẻ ra thuốc!

Gà đẻ ra thuốc 1 điều không có đã thành hiện thực ở Nhật Bản, khi mà một số nhà khoa học đã làm cho các con gà đẻ ra thuốc 1 một số thần kỳ.Ngành y họ

Chiêm ngưỡng viên hồng ngọc đắt nhất thế giới tại Thụy Sĩ
Chanel tung ra sản phẩm mang phong cách bãi biển Côte d’Azur
Hà Nội: Thai đang phát triển bác sĩ “phán lưu” phải hút bỏ
Gà đẻ ra thuốc 1 điều không có đã thành hiện thực ở Nhật Bản, khi mà một số nhà khoa học đã làm cho các con gà đẻ ra thuốc 1 một số thần kỳ.
Ngành y học đã lao động không ngừng nghỉ để tìm ra hợp chất giúp con người thoát khỏi viêm gan, ung thư và xơ cứng đa xơ cứng.

Thật không may, quá trình điều chế hợp chất này đòi hỏi 1 số tiền rất lớn, người bệnh lương thấp hoặc trung bình khó mà tiếp cận được biện pháp này.

Điều chế 44 microgram protein interferon beta tốn 4.000 – 7.000 USD.

Chẳng hạn, để điều chế 44 microgram protein interferon beta (nhóm protein sản xuất từ tế bào của hệ miễn dịch ở động vật nhằm chống lại virus, vi khuẩn, ký sinh trùng và tế bào ung thư) tốn dao động 4.000 USD – 7.000 USD.

Tuy nhiên, Trung tâm nghiên cứu kỹ công nghệ công nghiệp Kansai Osaka đã giảm mức giá này xuống còn 40 USD. Và yếu tố giúp một số nhà khoa học tiết kiệm đến 3.960 USD này không phải ai khác chính là các con gà và dùng gà đẻ ra thuốc.

Bằng một sốh thi công lại DNA của gà, một số nhà khoa học Nhật Bản đã cho ra đời các con gà đẻ ra interferon beta có thể sử dụng trong nghiên cứu kỹ và chế tạo thuốc. Công việc sẽ chỉ dễ làm là quý khách nuôi 1 con gà và đợi nó đẻ trứng.

Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng việc làm này sẽ phá hủy bộ gene của cả 1 loài. Dù thế thì kế hoạch sản xuất ra loại protein này vẫn đang được áp dụng, chuẩn bị chúng sẽ được đưa ra phân khúc trong năm tới.

Bước đầu, loại protein này sẽ chỉ được phân phối trong một số phòng thí nghiệm có chi phí rẻ bằng 1 nửa giai đoạn này. Trong 1 tương lai không xa chúng còn có thể được phân phối rộng rãi có giá chỉ bằng 10% giá giai đoạn này.

Các vấn đề về di truyền luôn luôn là vẫn đề nhạy cảm gây nhiều tranh cãi, nhưng chẳng thể phủ nhận lợi ích của việc nghiên cứu kỹ di truyền trong khoa học cũng như trong tương lai phát triển của nhân loại.

Theo vtc.vn

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/