Chuyên gia Pháp tái khẳng định ông Arafat không bị đầu độc

Tháng 11/2012, ba nhóm chuyên gia từ Thụy Sĩ, Pháp và Nga - do chính quyền Palestine chỉ định điều tra theo yêu cầu của bà quả phụ Suha

Thẩm mỹ viện gây chết người bị phạt 64 triệu đồng
Loại bao cao su mới do Bill Gates đầu tư với tính năng “đeo như không đeo”
Cần đưa tiêu chí trường học không khói thuốc lá vào tiêu chuẩn thi đua
Tháng 11/2012, ba nhóm chuyên gia từ Thụy Sĩ, Pháp và Nga – do chính quyền Palestine chỉ định điều tra theo yêu cầu của bà quả phụ Suha Arafat – đã cùng khai quật thi hài của ông Arafat và tiến hành các xét nghiệm riêng để điều tra về nguyên nhân cái chết của cố lãnh đạo Palestine. /. Hãng thông tấn Ma’an của Palestine dẫn lời công tố viên Catherine Denis của Pháp nói rằng các chuyên gia nhận thấy không có điều gì bất thường trong cái chết của ông Arafat, vốn gây ra nhiều nghi ngờ và những lời đồn đoán về các âm mưu của các thế lực nhằm vào nhà lãnh đạo của Palestine. Bà Denis cũng cho biết việc đánh giá lại những dữ liệu ban đầu đã bác bỏ các giả thuyết cho rằng ông Ar…

Bức chân dung khổng lồ nhà lãnh đạo quá cố Yasser Arafat tại Gaza City. (Nguồn: THX/TTXVN)
Các chuyên gia của Pháp phụ trách điều tra cái chết của cố Tổng thống Palestine Yasser Arafat ngày 17/3 đã khẳng định lại kết luận ban đầu rằng ông Arafat không phải chết vì bị đầu độc.

Cách phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên

Các hoạt động này không chỉ mang lại những giờ phút tận hưởng, giải lao ngoài giờ học trên lớp mà còn tạo điều kiện cho sinh viên phát triển các kỹ năng cá nhân như tư duy, giải quyết vấn đề, phản xạ, sáng tạo…

Tham gia hội thảo quốc tế

Đây là …


Hãng thông tấn Ma’an của Palestine dẫn lời công tố viên Catherine Denis của Pháp nói rằng các chuyên gia nhận thấy không có điều gì bất thường trong cái chết của ông Arafat, vốn gây ra nhiều nghi ngờ và những lời đồn đoán về các âm mưu của các thế lực nhằm vào nhà lãnh đạo của Palestine.
Theo công tố viên Denis, các chuyên gia Pháp đã “khẳng định rằng đồng vị phóng xạ polonium 210 được phát hiện trong huyệt mộ của ông Arafat và trong các mẫu thu thập được mang tính chất tự nhiên.”
Bà Denis cũng cho biết việc đánh giá lại những dữ liệu ban đầu đã bác bỏ các giả thuyết cho rằng ông Arafat đã bị đầu độc bằng chất phóng xạ polonium. Điều này đã tái khẳng định những phát hiện của Pháp từ hồi năm 2013 và hoàn toàn trùng với kết luận của đội ngũ chuyên gia của Nga.
Ông Yasser Arafat qua đời tại Pháp ngày 11/11/2004, thọ 75 tuổi. Các bác sỹ đã không xác định được rõ nguyên nhân cái chết và cho rằng ông bị đột quỵ.
Tháng 11/2012, ba nhóm chuyên gia từ Thụy Sĩ, Pháp và Nga – do chính quyền Palestine chỉ định điều tra theo yêu cầu của bà quả phụ Suha Arafat – đã cùng khai quật thi hài của ông Arafat và tiến hành các xét nghiệm riêng để điều tra về nguyên nhân cái chết của cố lãnh đạo Palestine./.