Chuyên gia mách mẹ tuyệt chiêu nuôi con chuẩn cao

ThS. BS Trần Thị Hồng Loan, chuyên gia dinh dưỡng cao cấp NutiFood, giải đáp cách phát triển chiều cao cho trẻ. Hỏi:Con gái em 3 tuổi nặng 15 kg cao 9

Phát hiện thuốc Zinat 500 mg giả
Dừng xe cứu người, chàng trai bị ô tô đâm chấn thương sọ não
Bộ Y tế: Chưa tìm thấy trường hợp mẹ con sản phụ tử vong do sinh thuận tự nhiên
ThS. BS Trần Thị Hồng Loan, chuyên gia dinh dưỡng cao cấp NutiFood, giải đáp cách phát triển chiều cao cho trẻ.

Hỏi:Con gái em 3 tuổi nặng 15 kg cao 93cm. Nhà em cả hai bên nội ngoại đều thấp, nên muốn biết làm cách nào để con đạt được chiều cao đúng chuẩn? Mỗi ngày em đều cho bé ăn thêm sữa chua, phô mai – Kim Xuân (Tây Hồ, Hà Nội).

ThS. BS. Trần Thị Hồng Loan:

Chào khách mua, bé gái 3 tuổi có chuẩn trung bình nặng 14kg cao 95cm. Bé nhà em đang phát triển trong giới hạn lẽ thường nhưng chiều cao hơi thấp so có chuẩn của tuổi.

Chiều cao của 1 người chịu ảnh hưởng bởi các nhân tố: Dinh dưỡng (32%), môi trường sống, bệnh tật, giấc ngủ (25%), di truyền (23%) và tập luyện thể thao (20%). Như vậy, gien di truyền chỉ chọn lọc 1 phần nhỏ là 23% chiều cao của 1 người và các nhân tố ngoài di truyền chính là các nhân tố quan trọng mà khách mua có thể tác động vào để giúp con cao lớn như chờ mong.

Vì vậy, khách mua cần cho con ăn uống phong phú, đủ 4 nhóm thực phẩm (bột, béo, đạm, rau và trái cây). Mỗi ngày, ngoài 3 bữa ăn chính, trẻ cần ăn thêm 2-3 bữa phụ có dao động 500-600ml sữa và các sản phẩm từ sữa (sữa chua, phô mai, bánh Flan…). Nên chọn các loại sữa giàu Canxi, Vitamin D3, Kẽm và giàu các dưỡng chất tăng cường sức đề kháng (vitamin A, C…) để giúp trẻ cao khỏe. Ngoài ra, cần chắc chắn cho trẻ ngủ đủ giấc, ngủ sớm trước 10 giờ đêm và không ngừng nghỉ cho trẻ vận động, chạy nhảy ngoài trời, để nhận đủ lượng Vitamin D3 cần thiết.

Hỏi:Chào bác sĩ, con trai tôi hiện 5 tuổi, nặng 18kg nhưng chỉ cao có 100cm, so có các khách mua cộng lớp thì chiều cao của cháu chỉ ở mức trung bình. Dạo gần đây, tôi có cho cháu đi bơi mỗi tuần, sức ăn của cháu cũng khá tốt, nhưng tôi thấy cháu chỉ thích ăn thịt. Xin bác sĩ cho tôi biết có cách nào để tăng chiều cao cho cháu không? – Thanh Huyên (Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh)

ThS. BS. Trần Thị Hồng Loan:

Chào chị, bé nhà chị có cân nặng lẽ thường nhưng chiều cao thì thấp hơn so có chuẩn trung bình của tuổi là 110 cm.

Ở tuổi này, các làm việc thể thao ngoài trời như bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, đu xà, nhảy dây, bóng đá…sẽ rất tốt cho chiều cao nhờ giúp kéo giãn xương. Do đây, chị cần tiếp tục tạo điều kiện để con có thể duy trì thói quen chơi các môn thể thao trên ít nhất 5 lần/tuần và 30-60 phút/lần.

Bên cạnh đây thì chế độ dinh dưỡng đúng cách và việc đi ngủ sớm trước 10 giờ đêm cũng là các nhân tố quan trọng chọn lọc chiều cao. Bé nhà chị do chỉ thích ăn thịt nên sẽ dễ bị mất cân bằng trong chế độ dinh dưỡng, chưa kể việc ăn quá nhiều thịt cũng làm cản trở sự phát triển chiều cao. Vì vậy, cần tập cho trẻ ăn đủ 4 nhóm thực phẩm là bột, béo, đạm, rau và trái cây. Trong nhóm đạm cần tập cho con ăn phong phú đổi món có thịt, cá, tôm, tép, cua, lươn, đậu hũ, đậu đỗ, nấm, rong biển…Ngoài ra, cần bổ sung thêm ít nhất 2-3 ly sữa/ngày và các thực phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai… để cung cấp đủ nhu cầu Canxi và Vitamin D mỗi ngày giúp khung xương chắc khỏe.

Một trong các điều kiện quan trọng giúp phát triển chiều cao tối ưu là phải có chế độ dinh dưỡng đầy đủ, cân đối và thích hợp có từng GĐ phát triển của trẻ.

Các chuyên gia dinh dưỡng NutiFood đã nghiên cứu kỹ và phát triển sản phẩm dinh dưỡng Nuvita Grow 3+, đặc chế phát triển chiều cao có công thức TallPlus chứa Nano Canxi có kích cỡ siêu nhỏ, thuận lợi hấp thu vào cơ thể và bổ sung Vitamin D3 theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam (*), giúp phát triển chiều cao tốt hơn.

Sản phẩm dinh dưỡng Nuvita Grow 3+ giúp hỗ trợ phát triển trí não, tăng cường sức đề kháng nhờ bổ sung DHA, Choline, Taurin, Vitamin A,C,E…

(*) Uống 3 ly sữa Nuvita Grow 3+ mỗi ngày (1 ly = 240ml) trẻ sẽ nhận đủ 100% lượng Vitamin D3 theo nhu cầu dinh dưỡng khuyến nghị cho người Việt Nam năm 2016 của Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

Khi cần giải đáp để bé phát triển chiều cao tốt hơn các mẹ hãy liên hệ đến các chuyên gia dinh dưỡng của NutiFood:

Email: nutifood@nutifood.com.vn

Webite: www.nutifood.com.vn

Hotline: (028) 38 255 777

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẦM DINH DƯỠNG NUTIFOOD

281-283 Hoàng Diệu, phường 6, quận 4, TP. Hồ Chí Minh