Chưa từng đến trường, bà mẹ Trung Quốc đăng ký học mẫu giáo với con

Người phụ nữ 31 tuổi muốn học đọc và viết để giải đáp cho con, đồng thời mong muốn tìm được công việc tốt hơn khi biết chữ. Shi Xiaoqin (31 tuổi) ở tỉ

Chàng trai vàng của các kỳ Olympic Vật lý
ĐH Bách Khoa Hà Nội chú trọng phát triển tài năng tương lai về kỹ thuật số
Cần dừng đào tạo hệ cao đẳng sư phạm để bồi dưỡng chất lượng giáo viên?
Người phụ nữ 31 tuổi muốn học đọc và viết để giải đáp cho con, đồng thời mong muốn tìm được công việc tốt hơn khi biết chữ.
Shi Xiaoqin (31 tuổi) ở tỉnh Quý Châu, tây nam Trung Quốc không được đi học khi còn nhỏ. Cô chọn lọc ghi danh vào trường mẫu giáo cộng con gái năm tuổi và đến trường vào tháng trước, theo South China Morning Post ngày 8/3.

Shi Xiaoqin trong lớp mẫu giáo của con gái.

Bà mẹ hai con cho biết không quan tâm một vài gì người khác nghĩ về việc 1 người phụ nữ trưởng thành bắt đầu đi học.

“Theo con tới lớp, tôi không chỉ thu nạp được kiến thức mới. Biết đọc và viết, tôi có thể giúp con học bài khi ở nhà, và khi lớn lên, nó sẽ có thời cơ tìm được công việc tốt”, Shi chia sẻ.

Shi, người sống cộng gia đình ở huyện tự trị dân tộc Miêu Tùng Đào, nói rằng có rất nhiều nguyên do khiến cô chẳng thể đến trường khi còn nhỏ, nhưng hy vọng ý chí giai đoạn này sẽ mở ra tương lai tươi sáng hơn.

Shi khó tìm được việc tốt khi không biết chữ.


Vợ chồng Shi là lao động di cư ở một vài tỉnh Phúc Kiến, Hải Nam và Quảng Đông. Tuy nhiên, trình độ học vấn luôn cản trở cô trong công việc và cuộc sống. Khi không nhận biết mặt chữ, cô chẳng thể nhận bất kỳ công việc tử tế nào.

Theo VNE

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/