Chữa bệnh bằng bùa phép, 2 chị em ruột nhập viện trong tình trạng nguy kịch

Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM vừa tiếp nhận hai bệnh nhân là chị em ruột trong hiện trạng nguy kịch có nhiều vết bầm tím trên người.Chị N.N.Th trong hiện t

Cảnh báo có thể hoại tử tứ chi vì vết xước nhỏ
Hút thuốc lá tăng nguy cơ ung thư vú
Ninh Bình: Huyện Yên Khánh hướng tới 95% lãnh đạo huyện hiểu về tác hại thuốc lá
Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM vừa tiếp nhận hai bệnh nhân là chị em ruột trong hiện trạng nguy kịch có nhiều vết bầm tím trên người.
Chị N.N.Th trong hiện trạng nguy kịch đang cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy

Chiều 16/11, BS Vũ Dzuy, Phó Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết vừa tiếp nhận 2 bệnh nhân là chị em ruột, sống ở Bình Dương cộng nhập viện trong hiện trạng nguy kịch. Cả 2 bệnh nhân đều có rất nhiều vết bầm tím trên người.

Theo người nhà bệnh nhân, một sốh đấy 1 tháng, chị N.T.Th (47 tuổi) có thể hiện không ngừng nghỉ nói nhảm, tự xưng là hồn ma của ông bà. Thấy vậy, gia đình đã mời 1 thầy pháp từ Đắk Lắk xuống nhà để làm phép trừ tà cho chị N.T.Th.

Ngày 14/11, thầy pháp xuống nhà riêng của vợ chồng chị N.T.Th để làm phép. Theo người nhà, mỗi lần làm phép, “thầy” dùng 1 cây roi bằng cây dâu tằm rất to để đánh không ngừng nghỉ vào người chị Th. Mỗi lần làm phép diễn ra từ 1-1,5 giờ đồng hồ.

Tuy chị Th bị roi đánh bầm tím khắp người, nhưng “thầy” vẫn tiếp tục làm phép cho chị Th thêm 1 lần vào ngày 15/11. Sau đây, khi chị Th ngất xỉu, “thầy” phán rằng ma đã từ chị T.T.Th nhập sang cô em gái là N.T.N (34 tuổi). Do vậy, thầy đã áp dụng làm phép luôn cho chị N.T.N.

Sau khi được thầy làm phép, 17h cộng ngày, cả hai chị em bị mệt, khó thở nên được người nhà đưa vào Bệnh viện Bình Dương. Do hiện trạng 2 bệnh nhân quá nặng nên đã được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy để cấp cứu.

BS Vũ Dzuy cho biết, chị N.T.Th nhập viện trong hiện trạng rất nặng, được chẩn đoán đa chấn thương, vùng cổ có tụ máu lớn nên gây suy hô hấp. Bệnh nhân đã được đặt nội khí quản và sẽ chuyển lên khoa Hồi sức tích cực.

Người em gái là chị N.T.N bị bầm máu toàn thân kèm chẩn đoán suy thận cấp. Theo BS Vũ Dzuy, khi bệnh nhân bị đánh đến bầm dập, cơ bị tổn thương và sinh ra chất độc đi vào máu. Thận không lọc được chất độc nên dẫn đến suy thận cấp.

Theo anh N.N.Cường, chồng chị N.T.N, mỗi lần làm phép, “thầy” đuổi hết người nhà ra ngoài. “Thầy” sắm 27 cây roi, cứ đánh gãy cây này thì lại dùng cây khác để đánh

Anh Cường bức xúc: “Lúc thầy đánh vợ, tôi thấy vợ la lên. Tôi thấy vợ đau, đi không nổi nên thương lắm, nhưng thầy không cho nghỉ. Gia đình vốn không tin mấy kiểu điều trị bệnh như thế này nhưng ông thầy pháp là khách mua của chồng chị N.T.Th và đã chữa khỏi cho vài người trong xóm nên gia đình khá kỳ vọng. Gia đình chỉ nghĩ thầy làm phép bằng một sốh đốt bùa, khấn vái gì đây chứ không nghĩ ông đánh người nhà của tôi ra đến nông nỗi này”.

BS Vũ Dzuy cho biết, trung tâm y tế cũng đã từng tiếp nhận một số trường hợp uống mật cá trắm, uống bùa để trừ tà nhưng chưa thấy trường hợp nào bị đánh để trừ tà đến mức nhập viện bởi thế

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/