Chủ tịch UBND huyện Bến Lức yêu cầu làm rõ hành vi của phụ huynh bắt cô giáo quỳ

Chiều 7/3, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức (Long An) cho biết, UBND huyện đã ra chỉ đạo đề nghị Phòng GD&ĐT huyện thành lập tổ than

Sách giáo khoa sẽ được thiết kế lại để sử dụng lâu dài
Không có sinh viên trong hội đồng trường, đại học khó qua được kiểm định quốc tế
Vì sao OECD xếp hạng Việt Nam đứng thứ 12
Chiều 7/3, ông Trần Văn Tươi, Chủ tịch UBND huyện Bến Lức (Long An) cho biết, UBND huyện đã ra chỉ đạo đề nghị Phòng GD&ĐT huyện thành lập tổ thanh tra xác minh trọn vẹn sự việc.

Chỉ đạo của UBND huyện là phải xử lý thật nghiêm vụ việc hành hạ cô giáo B.T.C.N. Ban thường vụ Đảng uỷ huyện cũng nêu rõ, từng cá nhân liên quan trong vụ việc này sẽ được rà soát về hành vi, nếu có dấu hiệu vi phạm sẽ bị xử lý theo pháp luật.

Trong đây, tập trung làm rõ việc nhóm phụ huynh trong đây có ông Võ Hoà Thuận (đảng viên đang sinh hoạt ở ấp 6, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức và là Luật gia) là người kiên quyết nhất bắt cô N. phải quỳ trong 40 phút trong ngày 28/2, làm rõ sai phạm để có hình thức xử lý về mặt Đảng…

Ngoài ra, Thanh tra huyện đang kết hợp có Phòng An ninh Chính trị nội bộ (PA83) Công an tỉnh Long An để làm rõ hành vi của ông Thuận có dấu hiệu vi phạm Bộ Luật Hình sự hay không, cụ thể là có hay không việc ông Võ Hoà Thuận tổ chức nhóm phụ huynh học sinh vào trường gây áp lực, tìm cách hạ nhục người khác; nếu có sẽ củng cố hồ sơ chuyển qua Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Bến Lức để làm căn cứ xử lý đúng người, đúng tội.

Ông Tươi nhấn mạnh: “Hiện nay các đơn vị tập trung xử lý để cố gắng đến cuối tuần này hoặc đầu tuần sau sẽ có kết luận cuối cùng về vụ việc. Sau khi có kết luận và hướng xử lý thì huyện sẽ tổ chức họp báo để tài liệu cụ thể với các cơ quan báo chí. Quan điểm của tôi là sẽ xử lý kiên quyết, sai đến đâu xử lý đến đó”.

Được biết, Sở GD&ĐT Long An đã đến làm việc với đại diện trường và cô giáo N. để nắm bắt rõ tình hình, thăm hỏi, động viên cô giáo N. cố gắng vượt qua những áp lực về tinh thần để yên tâm tiếp tục công tác tốt.

Đồng thời, Sở GD&ĐT Long An đã có công văn gửi các đơn vị trường học trong toàn tỉnh đề nghị chấn chỉnh việc quản lý của các trường, chấn chỉnh phương pháp giảng dạy của giáo viên. Sở đang đợi kết luận cuối cùng của UBND huyện Bến Lức để báo cáo Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Long An trên cơ sở bảo đảm quyền lợi của giáo viên.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/