Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong đồng ý miễn học phí THCS

Tuy nhiên để triển khai chọn lọc này trên thực ở sẽ cần thêm thời gian vì phải được HĐND TP và Chính phủ cho phép.Nếu đúng công đoạn, việc miễn học ph

Trường Tạ Quang Bửu nói gì khi điểm chuẩn vào lớp 10 thay đổi như “sàn chứng khoán”?
Mã trường, mã ngành Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM
Mã trường, mã ngành Viện Đại học Mở Hà Nội 2018
Tuy nhiên để triển khai chọn lọc này trên thực ở sẽ cần thêm thời gian vì phải được HĐND TP và Chính phủ cho phép.
Nếu đúng công đoạn, việc miễn học phí có thể bắt đầu từ năm 2019.

Theo đây, trong cuộc họp Thường trực Thành ủy ngày 10/9, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chấp nhận có đề xuất của liên sở Tài chính – Giáo dục và Đào tạo về chính sách bán hàng miễn học phí ở một số trường THCS công lập trên địa bàn.

Chủ tịch đô thị cũng giao Văn phòng UBND tham mưu văn bản kiến nghị Bộ Tài chính trình Chính phủ cho phép đô thị thực hiện nội dung trên. Sau khi được Chính phủ chấp thuận, UBND TP sẽ hoàn chỉnh hồ sơ để trình HĐND TP thông qua trong cuộc họp gần nhất.

Vấn đề này từng được Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đề cập trong buổi làm việc có Sở GD&ĐT vào ngày 13/8. Khi đây ông cho biết, đô thị sẽ tham khảo không thu học phí bậc THCS các năm tới, nếu cân đối được ngân sách.

Hiện nay đô thị đang thu học phí bậc THCS theo hai mức. Nhóm 1 (gồm một số quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, Bình Thạnh, Phú Nhuận, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Thủ Đức và Bình Tân) là 100.000đ/người/tháng.

Nhóm 2 (gồm một số huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ và Nhà Bè) là 85.000đ/người/tháng. Tổng số tiền thu được sau khi đã trừ đi một số khoản miễn, giảm còn vào khoảng 350 tỷ đồng/năm.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/