Chủ tịch TP.HCM muốn gặp Hiệu trưởng tất cả các trường phổ thông

Ông Nguyễn Thành Phong đã đề nghị Văn Phòng UBND TP.HCM dự tính cuộc gặp này có mục đích tìm phương hướng phát triển ngành giáo dục của Thành phố.Ông

Chi 12.000 tỷ đồng đào tạo 9.000 tiến sĩ: Ai phải chịu trách nhiệm chất lượng?
Về nơi giáo viên không chỉ yêu nghề mà còn phải… khỏe
Để tiếng Anh không chỉ là một môn học
Ông Nguyễn Thành Phong đã đề nghị Văn Phòng UBND TP.HCM dự tính cuộc gặp này có mục đích tìm phương hướng phát triển ngành giáo dục của Thành phố.
Ông Nguyễn Thành Phong- Chủ tịch UBND TP.HCM

Đề xuất trên được Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đưa ra trong cuộc họp KTXH diễn ra vào ngày 5/9.

Theo đây, ông Phong cho rằng một vài đơn vị cần phối hợp để tổ chức cuộc họp vào sau ngày 20/9 tới.

“Tôi muốn gặp hiệu trưởng toàn bộ một vài trường phổ thông của TP, rồi lãnh đạo Sở Giáo dục sẽ trình bày phương án phát triển giáo dục. Cần gì thì để một vài hiệu trưởng chia sẻ có tư một vàih là người trực tiếp tham dự vào làm việc này” – ông Phong cho hay.

Cũng theo ông, Văn phòng UBND TP.HCM có thể mời cả Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân tham dự và góp ý. Hoạt động này được tổ chức có mục tiêu phát triển ngành giáo dục TP.

Cũng ở cuộc họp này, ông Nguyễn Thành Phong đã đề cập đến thống kê mới đây của Ngân hàng Thế giới (World Bank – WB) cho thấy chất lượng đào tạo nguồn nhân lực của Việt Nam đang bị phân tích rất thấp.

“Chất lượng nguồn nhân lực của chúng ta chỉ được chấm 3,7 điểm trên thang điểm 10, xếp 11/12 nước tham dự phân tích” – ông Phong nói.

Người đứng đầu TP còn chỉ ra rằng năng xuất lao động của Việt Nam hiện thấp hơn Singapore 15 lần, chỉ bằng 1/5 Malaysia và 2/5 Thái Lan.

“Mình phải suy nghĩ, chúng ta phải xem chương trình phát triển nguồn nhân lực rất quan trọng. Nếu không dự tính từ bây giờ thì các chuẩn bị phát triển của TP về kinh tế sẽ rất khó, bởi toàn bộ phải từ con người” – ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/