Chú chó Max trở thành “thị trưởng” đặc biệt ở Mỹ

Chú chó có tên là Max đã trở đô thị trưởng ở thị trấn Idyllwild , bang California, Mỹ sau khi được người dân tín nhiệm "bỏ phiếu".Chú chó Max trở thàn

Bán đấu giá đồng hồ hiếm của tướng Mỹ trị giá 75.000 USD
Suýt mất “súng” sau khi dùng Viagra
Trẻ em Pháp kinh hãi khi thấy bạn học hành quyết con tin IS
Chú chó có tên là Max đã trở đô thị trưởng ở thị trấn Idyllwild , bang California, Mỹ sau khi được người dân tín nhiệm “bỏ phiếu”.
Chú chó Max trở thành “thị trưởng” đặc trưng ở Mỹ

Theo tờ Metro, thị trấn Idyllwild nằm ở dãy núi San Jacinto ở quận Riverside, bang California, Mỹ đã bỏ phiếu bầu chọn 1 chú chó trở thành vị thị trưởng đáng tin cậy của họ.

Chú chó Maximus Might Dog Mueller II, gọi dễ làm là Thị trưởng Max đã có 1 nhiệm kỳ làm việc năm năm đầy ấn tượng. Năm 2012, Max đã trở đô thị trưởng Thứ nhất của Idlewild.

Phyllis Mueller, tham mưu trưởng của Thị trưởng Max cho biết: “6 năm trước, thị trấn Idyllwild chọn lọc bầu thị trưởng Thứ nhất của mình. Trong 1 cuộc bầu cử 14 con chó và 2 con mèo đã được chọn để tranh cử. Chúng tôi chọn lọc tổ chức cuộc bầu cử này để quyên tiền cho việc giải cứu động vật. Bạn đã trả 1 đô la Mỹ cho 1 phiếu bầu và quý khách được khuyến khích bỏ càng nhiều phiếu càng tốt.”

Chú chó Max và Mueller dường như xuất hiện trước công chúng mỗi ngày để gặp gỡ có cùng đồng, đồng thời cũng lôi kéo khách du lịch.

Phyllis Mueller nói: “Vai trò của nó là làm cho địa cầu thành 1 nơi tốt đẹp hơn bằng cách truyền đạt tình yêu vô điều kiện và làm nhiều việc tốt cho người khác. Còn tôi, có tư cách là tham mưu trưởng, tôi giúp điều hành tầm nhìn của văn phòng thị trưởng thị trấn Idyllwild. Chúng tôi đã điều hành 1 văn phòng thị trưởng thực sự nghiêm túc”.

Hình ảnh chú chó đáng yêu, vị thị trưởng không chính thống, đi trên xe tuần hành được người dân địa phương và du khách yêu mến.