Chơi súng nhựa, cháu bé 16 tháng tuổi bị trúng đạn rách màng phổi

Dùng viên bi xe đạp để thử súng nhựa, 1 cháu bé trú ở huyện Quế Phong (Nghệ An) đã bị bắn vào bụng, gây rách màng phổi, phải cấp cứu trong hiện trạng

Cả đội tuyển điền kinh thiệt mạng trong vụ tai nạn ở Maroc
Bí mật khỏe đẹp không tuổi của Từ Hy Thái hậu
Cách vỗ rung long đờm cho trẻ bị ho
Dùng viên bi xe đạp để thử súng nhựa, 1 cháu bé trú ở huyện Quế Phong (Nghệ An) đã bị bắn vào bụng, gây rách màng phổi, phải cấp cứu trong hiện trạng cực kỳ nguy hiểm.
Hình ảnh viên bi xe đạp găm trong phổi bệnh nhi. (Ảnh. BV cung cấp)

Ngày 20/10, tài liệu từ Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An cho biết, đã áp dụng phẫu thuật, gắp 1 viên bi xe đạp trong phổi cháu bé Lì Trung T. (16 tháng tuổi, trú ở xã Tri Lễ, huyện Quế Phong) ra ngoài thành công.

Trước đây, ngày 16/10, người thân đưa bé T. xuống Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An để cấp cứu trong hiện trạng có vết thương ở vùng ngực.

Sau khi được thăm khám, một vài bác sĩ trung tâm y tế cho biết, hình ảnh chụp chiếu ở trung tâm y tế cho thấy có 1 viên bi hình tròn đi xuyên từ ngoài vào tận phía trong ngực bệnh nhi, gây rách màng phổi, hiện trạng cực kỳ nguy hiểm.

Các bác sỹ áp dụng phẩu thuật cho bệnh nhi. (Ảnh. BV cung cấp).

Sau khi hội chẩn liên khoa, một vài bác sĩ đã định vị viên đạn thông qua màn hình tăng sáng C-ARM, phát hiện dị vật cản quang và áp dụng phẫu thuật để lấy viên bi ra ngoài.

Theo người thân của bé T. cho biết, trước đây bé đang ngồi chơi súng đạn nhựa có 1 số em bé hàng xóm. Do súng hết đạn nhựa nên 1 bé trai 10 tuổi đã lấy viên bi xe đạp lắp vào bắn thử và gây thương tích cho bé T.

Sau phẫu thuật bệnh nhi tỉnh táo, ăn uống lẽ thường, hiện sức khỏe của bé đã dần hồi phục trở lại.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/