Chờ ngày đẹp để sinh mổ, thai nhi chết trong bụng mẹ

Ngày 29/6, Bộ Y tế đã đề nghị Sở Y tế Hải Phòng xác minh vụ thai nhi tử vong trong bụng mẹ khi chờ mổ sinh, ở Bệnh viện Phụ sản Tâm Phúc. Trước đây 4

Liên minh Châu Âu bỏ phiếu thống nhất buộc Google, Facebook phải trả phí
Nghi ngờ 26 công nhân nhập viện do ngộ độc thực phẩm
170.000 người Việt đang quan hệ tình dục đồng giới nam
Ngày 29/6, Bộ Y tế đã đề nghị Sở Y tế Hải Phòng xác minh vụ thai nhi tử vong trong bụng mẹ khi chờ mổ sinh, ở Bệnh viện Phụ sản Tâm Phúc.

Trước đây 4 ngày, sản phụ L.T.A.T đến ở Bệnh viện phụ sản Tâm Phúc để khám thai, chờ sinh. Theo trung tâm y tế, sau khi thăm khám, chẩn đoán thai nhi được 40 tuần, thai to, dây nhau ngắn, bác sĩ khuyên chị T. mổ sinh sớm nhưng gia đình sản phụ không chấp nhận có nguồn gốc phải chờ đến ngày 16/5 âm lịch là ngày đẹp mới sinh.

Đến chiều 26/6, sản phụ T. được đưa vào khám và bác sĩ chẩn đoán mất tim thai. Ngay sau đây, ca mổ lấy thai nhi được áp dụng. Tuy nhiên bé trai nặng 4,4 kg đã tử vong.

Theo bác sĩ Chỉnh, người trực tiếp tham dự ê kíp mổ cho chị T., khi đầu gia đình sản phụ đề nghị đẻ thường nhưng bác sĩ không chấp nhận vì sẽ nguy hiểm cho cả mẹ cộng con nên chỉ định mổ. Khi mổ, trung tâm y tế mời gia đình vào chứng kiến thai nhi đã tử vong và dây nhau thắt nút.

Nguyên nhân ban đầu được một vài bác sĩ trung tâm y tế Tâm Phúc chẩn đoán là thai nhi tử vong do tim thai mất đột đột, bị dị tật bẩm sinh và rối loạn chuyển hóa.

Chiều cộng ngày, bà Phạm Thu Xanh, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cho biết trung tâm y tế Tâm Phúc đã báo cáo về sự việc. Để kết luận lý do thai nhi tử vong, Sở Y tế tỉnh đang chờ kết quả kiểm thảo tử vong từ trung tâm y tế.

Theo VNE