Chiêu sạch đẹp sau khi “họp hành” dành cho phái nữ

Mặc đồ lót ngay sau khi quan hệ tình dục có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm và dẫn đến một số triệu chứng khó chịu.Ảnh: IE. Một số chị em có thói quen

No Poo: Kiểu gội đầu không cần dầu khiến phái đẹp phát cuồng
Phát động cuộc thi phóng sự truyền hình về phòng chống tác hại thuốc lá
Suýt mất mạng vì hút mỡ bụng tại thẩm mỹ viện Nhan Sắc
Mặc đồ lót ngay sau khi quan hệ tình dục có thể làm tăng nguy cơ viêm nhiễm và dẫn đến một số triệu chứng khó chịu.
Ảnh: IE.

Một số chị em có thói quen mặc đồ lót sau khi quan hệ tình dục song thói quen này không hề tốt cho sức khỏe. Chia sẻ có Health, bác sĩ Sara Twogood từ Đại học Nam California cho biết mặc quần lót chật khiến vùng kín dễ bị viêm nhiễm.Tốt nhất, KH nên để vùng kín thông thoáng cho tới sáng hôm sau, từ đấy giảm nguy cơ nhiễm nấm và ngứa ngáy. Trong trường hợp không muốn ngủ khỏa thân, KH có thể mặc áo choàng hoặc bộ đồ ngủ rộng rãi.

Bên cạnh đấy, để bảo vệ vùng kín, phái đẹp chú tâm các điều dưới đấy.

Vào toilet

Kể cả khi bàng quang không đầy, hãy gắng sức đi tiểu để làm sạch niệu đạo bởi vi khuẩn vốn sống ở âm đạo hoặc ruột dễ xâm nhập do quan hệ tình dục, dẫn tới một số bệnh nhiễm trùng các con phố tiết niệu. Chỉ hai phút trong nhà vệ sinh sẽ giúp KH tránh xa một số triệu chứng khó chịu như đau đớn và tiểu ra máu.

Lau khô

Lấy khăn tắm hoặc giấy vệ sinh lau vùng kín là điều cần thiết bởi độ ẩm tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm phát triển. Theo bác sĩ Twogood, KH chỉ cần thấm nhẹ.

Nếu nhận thấy chưa sạch sẽ, KH hãy rửa vùng kín có nước và xà phòng không mùi rồi lau khô. Lưu ý không sử dụng xà phòng có mùi hay vệ sinh quá kỹ càng. “Âm đạo có thể tự làm sạch”, bác sĩ Twogood nói.

Cẩn trọng khi đau vùng kínSau khi “yêu”, KH cần lắng nghe cơ thể để xem liệu mình có khó chịu, ngứa, đau, chảy máu hay không. Nếu một số triệu chứng này xuất hiện và kéo dài hoặc trước đấy KH quên sử dụng bao cao su, đừng chần chừ mà hãy đi gặp bác sĩ ngay.

Theo vnexpress.net

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kien-thuc/