Chia sẻ bất ngờ của nam sinh đạt 9,75 điểm thi THPT quốc gia 2018

Hoàng Văn San - cựu học sinh lớp 12 chuyên Văn (trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) là nam sinh,có điểm thi môn Ngữ văn cao nhất tỉnh. Tại kỳ thi

Kết quả các môn thi Năng khiếu tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM
Một học sinh bị cô giáo phạt ngồi dưới sàn học bài vì quên khăn quàng đỏ
Nam sinh bóp cổ cô giáo bị đình chỉ 1 năm học
Hoàng Văn San – cựu học sinh lớp 12 chuyên Văn (trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) là nam sinh,có điểm thi môn Ngữ văn cao nhất tỉnh.

Tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 nam sinh Hoàng Văn San đã hoàn hảo giành được 9,75 điểm môn Ngữ Văn trước sự thán phục của nhiều người.

Nam sinh Hoàng Văn San (ảnh: NVCC)

Chia sẻ trước thành tích khiến nhiều người trầm trồ, Hoàng Văn San cho hay: “Cầm trên tay tờ đề thi môn Ngữ Văn cảm giác Thứ nhất của em là thích thú, em nghĩ rằng có đề thi này em có thể mặc sức sáng tạo và biểu hiện ý tưởng cũng như niềm đam mê viết văn bấy lâu.

Em thích nhất câu hỏi “nghĩ về sứ mệnh đánh thức tiềm lực đất nước của mỗi cá nhân trong cuộc sống giai đoạn này”. Đương nhiên rồi, tiềm lực của đất nước chính là con người. Trong bài viết của mình, ngoài lý thuyết em còn đưa ra dẫn chứng về đội tuyển U23 Việt Nam, hình ảnh hai anh em Quốc Cơ, Quốc Nghiệp biểu diễn ở Britain’s Got Talent không chịu khuất phục trước gặp khó…Với em, đó chính là một vài hình ảnh đẹp nhất về tiềm năng đất nước.

Bởi lẽ, từ một vài hình ảnh đó là con người Việt Nam đã và đang gắng sức đánh thức tiềm lực yêu nước trong chính bản thân mỗi cá nhân để cống hiến, làm rạng danh đất nước trên đấu trường quốc tế. Cả bài thi môn Ngữ Văn em đã viết kín 8 mặt giấy thi bằng toàn bộ một vài gì ấp ủ và trăn trở của mình bấy lâu”.

Nói về giây phút biết điểm thi San cho hay: “Thực sự em cũng hi vọng điểm thi môn Ngữ Văn của mình được cao nhưng con số 9,75 là con số ngoài sự tưởng tượng của em. Bởi lẽ, sau khi thi xong em thấy trên phương tiện tài liệu đại chúng nhiều chuyên gia nói đề thi khó, có sự phân hóa cao nên e cũng hơi lo.

Lúc đầu em còn không tin mình được 9,75. Thực sự, con số ấy khiến cho em thấy được quá bất ngờ, quá hạnh phúc”.

Được biết, San sinh ra trong 1 gia đình nông dân thuần túy. Ngoài việc nhà nông, bố mẹ em còn làm nhiều nghề phụ khác để kiếm sống và nuôi một vài con ăn học.

Bằng sự nỗ lực của mình, trong học tập, San đã đạt nhiều thành tích vượt bậc như: 12 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, điểm thi chuyên Văn vào lớp 10 cao nhất, giải nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Ngữ văn lớp 12, huy chương vàng kỳ thi chọn học sinh giỏi một vài trường chuyên khu vực trung du và miền núi phía Bắc.

Mùa tuyển sinh năm 2018, San đăng ký nguyện vọng vào khoa Đông phương học, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) vì cậu thích thú khi được nghiên cứu kỹ về văn hóa, lịch sử, địa lý một vài nước phương Đông và đó cũng là ngành có nhiều thời cơ có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/kinh-nghiem-cho-thue-nha/